เพชรบุรี-“สร้างของเล่นลิง” ลดเครียด เพิ่มความสุข ในกรงพักพิงลิง

เพชรบุรี-“สร้างของเล่นลิง” ลดเครียด เพิ่มความสุข ในกรงพักพิงลิง

ภาพ-ข่าว:สุรพล นาคนคร

“ยุทธพล”ร่วม มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า นำ อาสาสมัคร ไทย-เทศ ทำกิจกรรมสร้างของเล่นลิง ที่ห้วยทราย

          วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.30 น. ดร.ยุทธพล อังกินันทน์ ประธานเครือข่ายภาคประชาชน (ยุทธพล คนย้าย ลิง) ร่วมกับ มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า พร้อมด้วยอาสาสมัครซึ่งเป็นทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีความสนใจและให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาด้านสัตว์ป่า โดยได้ร่วมกันลงพื้นที่สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยทราย อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เพื่อร่วมดำเนินการสร้างของเล่น หรือเครื่องเล่น (Enrichment) สำหรับสนามพักพิงลิง ตามนโยบายการแก้ไขปัญหา “ลิงล้นเมือง”

           ดร.ยุทธพล กล่าวว่า วันนี้ตนในฐานะประธานเครือข่ายภาคประชาชน มาพร้อมกับมูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า ลงพื้นที่สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยทราย อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เพื่อร่วมกันดำเนินการสร้างของเล่น หรือเครื่องเล่น (Enrichment) สำหรับสนามพักพิงลิงในพื้นที่ สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยทราย
            พร้อมทั้งยังติดตามความก้าวหน้าของโครงการย้ายลิงเขาวัง ไปสู่กรงพักพิงลิง และสำหรับการมาในครั้งนี้ ยังได้ร่วมกับทางมูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า ในการออกติดตามและร่วมออกแบบการตกแต่งกรงลิงแสม เพื่อเสริมสร้างคุณภาพชีวิตและให้มีความสอดคล้องกับพฤติกรรมของลิงแสม ที่อยู่ในธรรมชาติ และเพื่อให้ลิงแสมภายในกรงพักพิง ที่มีความพร้อมได้กลับสู่ธรรมชาติที่ควรอยู่ต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!