นครปฐม-ตม.นำทีมรวบต่างด้าวครึ่งร้อย พร้อมนายหน้าคนไทย อัดแน่นกันมาเต็มรถตู้..!!

นครปฐม-ตม.นำทีมรวบต่างด้าวครึ่งร้อย พร้อมนายหน้าคนไทย อัดแน่นกันมาเต็มรถตู้..!!

ภาพ-ข่าว:ทีมข่าวเฉพาะกิจ

            วันที่ 19 ก.พ. 2567 พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.นครปฐม , พ.ต.ท.สุกฤษณ์ มีบำรุง รอง ผกก.ตม.จว.นครปฐม และ พ.ต.ท.หญิง นิภากร สาระพันธ์ สว.ตม.จว.นครปฐม ร.ต.อ.สุรสิทธิ์ สุ่มดี รองสว.ตม. จว.นครปฐม พร้อมกำลังออกตรวจในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ริมถนนสาธารณะ ม.3 ต.แหลมบัว อ.นครชัยศรี จังหวัดนครปฐมพบรถตู้ต้องสงสัยจำนวน2คัน โดยคนขับทั้ง 2 คันมีท่าทีพิรุธจึงแสดงตัวขอตรวจสอบ
              ภายในรถ ปรากฎว่า พบต่างด้าวจำนวนมากถึง 46 คนอัดกันมาแน่นเต็มรถตู้ทั้ง 2 คัน โดยทั้งหมดเป็นชาวเมียนมาที่ได้ แอบเดินทางเข้ามาในประเทศไทยอย่างผิดกฎหมาย โดยมีจุดหมายปลายทางที่จะเข้ามาทำงานในจังหวัดนครปฐมแต่มาถูกตำรวจจับได้เสียก่อน
              ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจึงได้แจ้งข้อหา MR.CHIT OO อายุ 35 ปี สัญชาติเมียนมา และ นายนิกร แสงบุญ อายุ 39 ปีคนขับรถตู้ว่า กระทำความผิดฐาน “ให้การอุปการะซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใดๆเพื่อให้บุคคลต่างด้าวพ้นจากการจับกุม” และจับกุมคนต่างด้าวสัญชาติ เมียนมา จำนวน 46 ราย ข้อหากระทำความผิดฐาน เป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” โดยนำผู้ต้องหาทั้งหมด ส่ง พนักงานสอบสวน.สภ.นครชัยศรี จังหวัดนครปฐมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!