สุพรรณบุรี-พิธีอำลาส่งมาสคอตปลาการ์ตูน”ปู่นีโม่”เด็กๆทั้งซึ้งทั้งสนุก สวมกอด มอบดอกไม้ ลอดซุ้มกระบี่

สุพรรณบุรี-พิธีอำลาส่งมาสคอตปลาการ์ตูน”ปู่นีโม่”เด็กๆทั้งซึ้งทั้งสนุก สวมกอด มอบดอกไม้ ลอดซุ้มกระบี่

ภาพ-ข่าว:ทีมข่าวจังหวัดสุพรรณบุรี

               บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ จัดพิธีอำลาส่งมาสคอตปลาการ์ตูน ปู่นีโม่เด็กๆทั้งซึ้งทั้งสนุก สวมกอด มอบดอกไม้ ลอดซุ้มกระบี่ ได้พัก มาสคอตตัวแรกที่ให้ความสุขนักท่องเที่ยวมากว่า20ปีและอบจ.สุพรรณบุรีเปิดตัวมาสคอตขวัญใจเด็กๆ ลูกหลานปู่นีโม 10 ตัว
               ที่ สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติฯ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี จากกระแส กรณีติ๊กต๊อก โพสต์คลิป และข้อความ “บึงฉวาก แหล่งท่องเที่ยวในสุพรรณบุรี” กลายเป็นไวรัลดัง เมื่อมีภาพและคลิบจากนักท่องเที่ยวที่เผยแพร่ออกมาว่า บรรยากาศสุด เงียบเหงา ส่วนชุดมาสคอตปลาการ์ตูน นีโมก็มีสภาพเก่า
              ล่าสุดมีนักท่องเที่ยว ผู้ปกครองพาบุตรหลาน มาเที่ยวชมบึงฉวากอุโมงค์พันธุ์ปลา กันอย่างคึกคักพร้อมร่วมพิธีอำลา ส่งปู่นีโมได้พักผ่อน โดยมีนายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานในพิธีและนักท่องเที่ยวผู้ปกครอง ที่พาเด็กๆแฟนคลับปู่นีโม มาคอยมอบดอกกุหลาบสีแดง ถ่ายรูปกันอย่างคึกคัก ซึ่งพิธีจัดได้อย่างยิ่งใหญ่ มีขบวนแห่สิงโตนำหน้าขบวนพาเรดเปิดตัวมาสคอตลูกหลานปู่นีโม ทั้ง10ตัว มาสคอตพี่ใหญ่จระเข้ หมีแพนด้า กบเคโระ น้องเต่างอย ขวัญใจเด็กๆตัวใหม่
              ส่วนไฮไลท์สีสัน ซีนสนุกกับการเปิดตัวลูกหลานปู่นีโม โชว์การเต้นลีลาน่ารักและพร้อมเพียง ที่แอบซุ่มซ้อมมาหลายวันเพื่องานนี้ ทำให้เด็กๆชอบมาก ออกมาเต้นกับมาสคอต ไม่เว้นแม้กระทั่งผู้ใหญ่และแปะยิ้มคณะสิงโต ก็ยังอดใจไม่ไหว ขอแจมกับเค้าด้วยเหมือนกันและก็มาถึงซีนประทับใจ พิธีอำลามาสคอตปลาการ์ตูน ปู่นีโม มาสคอตตัวแรกที่อยู่คู่กับบึงฉวากมากว่า 20 ปี ตั้งแต่ปี 2546
              วันนี้ได้เวลาส่งปู่นีโมได้พักผ่อน เริ่มจากปู่นีโมเดินออกมาจากอาคารแสดงพันธุ์ปลา ขบวนมาสคอตตัวใหม่ ตั้งแถวลอดซุ้มกระบี่ เพื่อมาอำลานายก อบจ.ท่านนายกมอบดอกไม้และอั่งเปา จูงมือพาปู่นีโมโบกมือบ๊ายบาย แฟนคลับและนักท่องเที่ยว เข้าไปส่งที่อุโมงค์พันธุ์ปลาสวรรค์แห่งโลกใต้ทะเล

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!