ตราด-15 ชีวิต นทท.เรืออับปาง รอดชีวิตหวุดหวิดจากสวมเสื้ชูชีพลอยคอในทะเล

ตราด-15 ชีวิต นทท.เรืออับปาง รอดชีวิตหวุดหวิดจากสวมเสื้ชูชีพลอยคอในทะเล

ภาพ-ข่าว:นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี

                จากกรณี เมื่อ 24 ม.ค.67 เวลา 14.30 น. ศูนย์ปฏิบัติการศูนยฺอำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 1 (ศปก.ศรชล.ภาค 1) ได้รับแจ้งว่า เรือประมง เนตรวารี ขนาดเรือ 24.56 ตันกรอส เป็นเรือบรรทุกผู้โดยสาร (เรือตกปลา) อับปาง บริเวณ แลต. 11 องศา 20.6 ลิปดาเหนือ ลอง.102 องศา 24.5 ลิปดาตะวันออก แบริ่ง 221 ระยะ 16.2 ไมล์ จากปลายแหลมเทียนเกาะกูด จ.ตราด มีลูกเรือ 15 นาย สวมเสื้อชูชีพลอยคออยู่ในทะเล รอความช่วยเหลือ
                โดยมีเรือสปีดโบ้ทจาก อบต.เกาะกูด จำนวน 2 ลำ เรือประมงในพื้นที่ ชื่อเรือ ช.สงวนสินพานิช 14 เข้าให้การช่วยเหลือ ศปก.ศรชล.ภาค 1 ขอรับการสนับสนุนเรือจาก กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด (กปช.จต.) โดย หมวดเรือลาดตระเวนชายแดนส่วนที่ 1 (มชด./1) ทัพเรือภาคที่ 1 รวมถึงอากาศยาน ในการค้นหาและให้การช่วยเหลือ จนสามารถให้การช่วยเหลือ นทท.ทั้ง 15 ชีวิต ได้อย่างปลอดภัย
               สำหรับ เรือลำเกิดเหตุ เป็นเรือไม้ตกปลาชื่อ “เนตรวารี” ซึ่งนำนักท่องเที่ยว 12 คน และลูกเรือ 3 คน เดินทางไปตกปลาที่แหลมเทียน เกาะกูด ประสบอุบัติเหตุเรือชนกับโขดหินจนทำให้ท้องเรือแตก และน้ำทะเลเข้ามาในตัวเรือจนเรืออับปาง ซึ่งนับเป็นความโชคดีและเป็นแบบอย่างที่ดี ในมาตรการรักษาความปลอดภัยทางน้ำของเรือลำเกิดเหตุที่ให้ นทท.ทุกคนสวมเสื้อชูชีพ จนรอดปลอดภัย จากเรืออับปางในครั้งนี้

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!