เชียงใหม่-คณะ วปอ. รุ่นที่ 66 ร่วมทำกิจกรรม CSR สนับสนุนการแก้ไขปัญหาไฟป่า หมอกควัน

เชียงใหม่-คณะ วปอ. รุ่นที่ 66 ร่วมทำกิจกรรม CSR สนับสนุนการแก้ไขปัญหาไฟป่า หมอกควัน

ภาพ-ข่าว:ศูนย์ข่าวจังหวัดเชียงใหม่

             คณะนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 66 ร่วมศึกษาดูงานและทำกิจกรรม CSR ตามโครงการกิจกรรมเพื่อสังคม สนับสนุนการแก้ไขปัญหาไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่
             วันนี้ (25 ม.ค. 67) ที่ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ให้การต้อนรับคณะนักศึกษาวิทยาลัยการป้องกันราชอาณาจักร(วปอ.) รุ่นที่ 66 ในโอกาสที่ได้เดินทางมาศึกษาดูงานและทำกิจกรรม CSR ตามโครงการกิจกรรมเพื่อสังคม ในการแก้ไขปัญหาไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและสุขภาพอนามัยของประชาชนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้ร่วมกันมอบสิ่งของ เครื่องอุปโภคบริโภค หน้ากากอนามัย N95 อุปกรณ์ป้องกันและดับไฟป่า พร้อมมอบเงินสนับสนุนมูลค่า 371,100 บาท ให้จังหวัดเชียงใหม่นำไปสนับสนุนช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติภารกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าในพื้นที่ ขณะเดียวกัน ได้มอบเครื่องผลิตออกซิเจน เวชภัณฑ์ยา และข้าวสาร ให้แก่โรงพยาบาลหางดง มูลค่ารวม 132,500 บาท
            โอกาสนี้ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้บรรยายเรื่องสมาร์ตซิตี้ของจังหวัดเชียงใหม่ ให้แก่คณะนักศึกษา วปอ. ที่ได้เดินทางมาร่วมโครงการได้รับฟัง ซึ่งประกอบไปด้วยประเด็นภาพรวมการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัด , การพัฒนาเมืองสะอาด หน้าบ้านหน้ามอง , การสนับสนุนเกษตรกรให้หันมาปลูกยืนต้น หรือต้นกาแฟ แทนการปลูกพืชเชิงเดี่ยว พร้อมจัดหานายทุนเพื่อรับซื้อผลิตผลของเกษตรกรในราคาที่ยุติธรรม รวมถึงนโยบายและแนวทางขับเคลื่อนการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และพื้นที่ภาคเหนือ

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!