สมุทรปราการ-ระทึกกลางดึก..!!เพลิงไหม้รถจักรยานยนต์ใต้คอนโดเสียหายกว่า 30 คัน เจ้าหน้าที่ต้องอพยพคนลงจากตึก

สมุทรปราการ-ระทึกกลางดึก..!!เพลิงไหม้รถจักรยานยนต์ใต้คอนโดเสียหายกว่า 30 คัน เจ้าหน้าที่ต้องอพยพคนลงจากตึก

ภาพ-ข่าว:สุรศักดิ์ / อัญมณี คงสินธ์

               เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 21 มกราคม 2567 พ.ต.ต.กิตติศักดิ์ คำมานะ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถจักรยานยนต์บริเวณจุดจอดใต้อาคาร 106 รินทองคอนโด ถนนศรีนครินทร์ ตำบลบางเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลบางเมือง และ เทศบาลใกล้เคียง รวม 3 คัน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู สมาคมกู้ภัยสมุทรปราการ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ
              ที่เกิดเหตุเป็นลักษณะ คอนโด ความสูง 4 ชั้น บริเวณจุดจอดรถจักรยานยนต์บริเวณใต้อาคาร 106 พบ เพลิงกำลังโหมลุกไหม้รถจักรยานยนต์ที่จอดบริเวณดังกล่าวกว่า 50 คัน ควันไฟสีดำลอยขึ้นปกคลุมทั่วทั้งตึก ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องอพยพผู้ที่พักอาศัยภายในคอนโดลงมาด้านล่าง เจ้าหน้าที่จึงได้ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงเพื่อไม่ไห้เพลิงลุกลามรถคันข้างเคียง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบ รถจักรยานยนต์ เสียหายประมาณ 30 คัน และ มีผู้สำลักควัน 9 ราย เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการ 3 ราย
               จากการสอบถาม นายสมคิด กล่องชู อายุ 47 ปี รปภ ของตึก เล่าว่า ตนเองปฎิบัติหน้าที่อยู่ไม่ไกลจากจุดเพลิงไหม้ ตนเองได้กลิ่นควันไฟก่อนที่ชาวบ้านจะตะโกนบอกว่าไฟไหม้ ตนเองจึงวิ่งมาดูก็พบว่าไฟไหม้รถจักรยานยนต์บริเวณริมตึกเยอะแล้ว จึงได้นำถังดับเพลิงมาฉีดสกัดแต่ก็เอาไม่อยู่ จึงต้องโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่
                นายศรษี ถือผล อายุ 50 ปี เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนเองนอนพักผ่อนอยู่บนตึก และ ได้ยินเพื่อนบ้านตะโกนว่าไฟไหม้ ตนเองจึงลงมาดูก็พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้รถจักรยานยนต์บริเวณใต้ตึกอีกฝั่ง ตนเองจึงนำรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่อีกฝั่งออกมาหาที่จอด ตนเองก้ไม่ทราบว่าไฟไหม้รถจักรยานยนต์ได้อย่างไร เป็นไฟฟ้าลัดวงจรหรืออย่างไร แต่ที่ตนเองเห็นไฟก็ไหม้รถจักรยานยนต์แล้ว 2-3 คัน โดยบริเวณดังกล่าวมีรถจักรยานยนต์จอดอยู่ประมาณ 50-60 คัน
               นางสาวปรางค์วลัย โศภารักษ์ อายุ 19 ปี เล่าว่า เพลิงได้ไหม้บริเวณด้านหลังตึกดังกล่าว บริเวณดังกล่าวนั้นเป็นที่จอดรถ และ ด้านหลังเป็นพื้นที่ว่าง แต่ก็มีคนชอบนำเศษไม้มาทิ้ง โดยตนเองเห็นนั้นไฟก็ไหม้แล้วบริเวณดังกล่าว
              เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ถ่ายรูป และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกั้นพื้นที่จุดเกิดเหตุไว้ เพื่อรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!