ระยอง-ต้อนรับ นทท.170 คน เดินทางมาในเที่ยวบินที่เปิดปฐมฤกษ์จากสาธารณประชาชนจีน

ระยอง-ต้อนรับ นทท.170 คน เดินทางมาในเที่ยวบินที่เปิดปฐมฤกษ์จากสาธารณประชาชนจีน

ภาพ-ข่าว:อัจฉรา วิเศษศรี

                ท่าอากาศยานนานาอู่ตะเภา ระยอง-พัทยา ต้อนรับ นทท.170 คน เดินทางมาในเที่ยวบินที่เปิดปฐมฤกษ์จากสาธารณประชาชนจีน-ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภาฯ เชื่อจะสร้างเม็ดเงินรายได้ให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวในภาค ตอ.
                เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 13 ม.ค.67 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ระยอง-พัทยา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ร.ต.เกียรติกูล สุวรรณ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานอู่ตะเภาฯ พร้อมด้วยนายสมชาย ชมภูน้อย ผอ.ททท.ภูมิภาค ภาคตะวันออก นายวัชรพล สารสอน ผอ.ททท.สำนักงานระยอง และนางสาวอุไร มุกประดับทอง ผอ.ททท.สำนักงานพัทยา นางกัญญ์ชรา สุขิตรกูล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระยองและนางอำไพ ศักดานุกูลจิต สไลวินสกี้ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี ผู้แทนสมาคมโรงแรมระยอง หอการค้าจังหวัดระยอง และผู้ประกอบการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง และจังหวัดชลบุรี ร่วมให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาในเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบิน URUMQI AIRLINES สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเป็นเส้นทางบินจากสนามบินนานาชาติหลานโจวจงฉวน (LHW) มายัง ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภาฯ (UTP) มีผู้โดยสารและลูกเรือรวม 170 คน
                 นายวัชรพล สารสอน ผอ.ททท.สำนักงานระยอง กล่าวว่า เที่ยวบินดังกล่าว ถือเป็นเที่ยวบินระหว่างประเทศแรกจากมณฑลกานซู สาธารณรัฐประชาชนจีน ทั้งนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้บูรณาการความร่วมมือจัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากสาธารณรัฐประชาชนจีนที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยดังกล่าวขึ้น นับเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว
                โดยเฉพาะพื้นที่พัทยา-ระยอง และภาคตะวันออก ซึ่งเป็นพื้นที่สำคัญของโครงการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) เชื่อได้ว่าจะสร้างเม็ดเงินหมุนเวียนจำนวนมหาศาลสู่ธุรกิจการท่องเที่ยว อาทิ โรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร สถานบริการ และแหล่งท่องเที่ยวฯ ให้เจริญเติบโตต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!