นครปฐม-“หลวงพี่น้ำฝน”ร่วมกับร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ มอบขนมวันเด็ก14 โรงเรียน 2 เทศบาล

นครปฐม-“หลวงพี่น้ำฝน”ร่วมกับร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ มอบขนมวันเด็ก14 โรงเรียน 2 เทศบาล

ภาพ-ข่าว:อริย์ธัช พรอัศวโยธิน/คัคเนศวร์ พรอัศวโยธิน

           วันที่ 10 มกราคม 2566 ที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาปลานายเงี๊ยบ พุทธมณฑลสาย 4 อ.พุธมณฑล จังหวัดนครปฐม นายสมชาติ สาลีพัฒนา (นายเงี๊ยบ) ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ รางวัลมิชลิน4ปีซ้อน ได้ร่วม พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ (หลวงพี่น้ำฝน) เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม อ.เมือง จ. นครปฐม กองทุนมูลนิธิหลวงพ่อพูลวัดไผ่ล้อม และโครงการก๋วยเตี๋ยว1ชาม1บุญ กาแฟ1แก้ว 1บุญ ของร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ ร่วมส่งมอบความสุขให้เด็กๆในโรงเรียน14แห่ง และสนับสนุน ให้เทศบาล อีก2แห่ง ด้วยการมอบ อาหารแห้งและขนม เพื่อจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ปี2567
             ได้แก่โรงเรียน 1.โรงเรียนวัดบางขุนนนท์ 2.โรงเรียนวัดศรีสุดาราม 3.โรงเรียนวัดสุวรรณคีรี 4.โรงเรียนวัดสุวรรณาราม(บางขุนนนท์) 5.โรงเรียนวัดเจ้าอาม 6.เทศบาลตำบลศาลายา 7.โรงเรียนบ้านต้นสำโรง 8.โรงเรียนคลองบางระทึก 9.โรงเรียนวัดไผ่ล้อม 10.โรงเรียนบ้านคลองสว่างอารมณ์ 11.โรงเรียนวัดสุวรรณาราม (ศาลายา) 12.โรงเรียนวัดสาลวัน 13.โรงเรียนวัดประชานาถ 14.เทศบาลตำบลกระทุ่มล้ม 15ศูนย์การศึกษาพิเศษ เขต 1 นครปฐม 16.โรงเรียนบ้านแม่พร้าว ตำบลสะเอียบ อำเภอสอง จังหวัดแพร่ เพื่อแทนคำขอบคุณกับลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจมากว่า 50 ปี โดยเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นมาทุกปีเพื่อให้โรงเรียนต่างๆ นำไปจัดกิจกรรมให้กับเด็กนักเรียน ซึ่งปีนี้นอกจากจะมีการจัดแจกให้กับหน่วยงานแล้ววันที่ 13-14 มกราคม ซึ่งเป็นวันเด็กแห่งชาติทางร้านก็จะได้จัดขนมให้กับเด็กๆ ที่มารับประทานก๋วยเตี๋ยวที่ร้านร่วมกับผู้ปกครอง ซึ่งเป็นการสานสัมพันธ์และตอบแทนลูกค้าด้วยกิจกรรมสำหรับเด็กอีกด้วย
              นาย ชัชวัสส์ วกสุดจิต ผอ.โรงเรียนวัดสาลวัน นครปฐม กล่าวว่า สำหรับของที่ได้รับมอบจากร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาายเงี๊ยบ ก็จะนำไปจัดกิจกรรมสำหรับนักเรียนในโรงเรียนซึ่งที่ผ่านมาก็ได้รับการสนับสนุนจากนายสมชาติมาตลอดถือเป็นร้านใจบุญที่ตอบแทนสังคมมาโดยตลอด

             สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ เป็นร้านเก่าแก่มีจุดเริ่มต้นที่ตรงข้ามศาลเจ้าพ่อเสือกรุงเทพ ก่อนจะย้ายมาที่เขตบางขุนนนท์และขยายสาขาที่มาที่ย่านพุทธมณฑลสาย 4 จังหวัดนคปฐม โดยเป็นร้านเก่าแก่ที่มีตำนานไม่น้อยกว่า 50 ปี และคงมาตรฐานความสะอาด อร่อย จนได้รับป้ายแนะนำ Michelin bib Gourmand 4 ปีซ้อน ซึ่งยังคงมีการบริหารกิจการด้วยการตอบแทนสังคมอยู่ตลอดมา ทั้งการศึกษา ด้านสังคม สุขภาพ และศาสนา โดยมีการช่วยสังคมมาแล้วหลายล้านบาท

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!