สุพรรณบุรี-ไฟฟ้าลัดวงจรช็อตไหม้วอดบ้านไม้สองชั้นเจ้าของบ้านวิ่งหนีตาย

สุพรรณบุรี-ไฟฟ้าลัดวงจรช็อตไหม้วอดบ้านไม้สองชั้นเจ้าของบ้านวิ่งหนีตาย

ภาพ/ข่าว:ศูนย์ข่าวสุพรรณบุรี

             ที่จังหวัดสุพรรณบุรี วันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 เวลา 13.00 น.พ.ต.ต.วินัย เกิดบุญศรี พนักงานสอบสวน สภ.สามชุก ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 377/4 หมู่ 6 ตำบลย่านยาว หมู่บ้านเศรษฐกิจ จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลสามชุก และเทศบาลใกล้เคียง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี เขตอำเภอสามชุก ไปตรวจสอบเพื่อให้การช่วยเหลือ
           ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังโหมลุกไหม้ที่บ้านหลังดังกล่าวอย่างรุนแรงเจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำเพื่อความคุมไม่ให้เพลิงลุกลามไปยังบ้านเรือนที่อยู่ข้างเคียง เจ้าหน้าที่ให้เวลาประมาณ 20 นาทีเพลิงจึงสงบแต่บ้านถูกไฟไหม้เสียหายหมดทั้งหลัง ทรัพย์สินภายในบ้านจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีรถจักรยานยนต์ 1 คัน จักยานสองล้อ 2 คัน เครื่องซักผ้า ตู้เย็น เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ และข้าวของเสื้อผ้าถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด
           จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีนางบวรพันธ์ บุญภิบาล อายุ 61 ปีเป็นเจ้าของโดยมีผู้อาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมดรวม 5 คน แต่ขณะเกิดเหตุทุกคนออกไปทำงานนอกบ้าน และมีนักเรียน ไปเรียนหนังสือ 1 คน จึงเหลือเพียงนางบวรพันธ์เจ้าของบ้านนั่งทำงานอยู่ในบ้านเพียงคนเดียว กระทั่งช่วงบ่าย จู่ๆเกิดมีเสียงดังตูมคล้ายถังแก๊สระเบิด หลังเกิดเหตุเจ้าของบ้านยังไม่ออกมานอนกบ้านกระทั่งมีเปลวไฟลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว เจ้าของบ้านจึงวิ่งหนีตายออกมาจากบ้านไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน จากนั้นเจ้าของบ้านก็เป็นลมหมดสติเพื่นบ้านที่อยู่ใกล้กันต้องช่วยปฐมพยาบาล แล้วแจ้งดับเพลิงและหน่วยกู้ภัยมาช่วยนำส่งโรงพยาบาล ให้แพทย์ตรวจอาการ
            ทางด้านนายสาธิต ไกรสิงห์สมนึก อายุ 76 ปีเพื่อนบ้านเล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนกำลังนอนเล่นอยู่ในบ้านส่วนภรรยาออกไปทำงาน กระทั่งช่วงบ่ายตนได้ยินเสียงดังตูมสนั่นคล้ายถังแก๊สระเบิด จึงเปิดประตูออกมาดูก็เห็นกลุ่มควันสีดำลอยขึ้นมาจากในบ้านจาอนั้นไม่นานก็มีเปลวไฟลุกขึ้นอย่างรวดเร็วตนตกใจรีบเก็บเอกสารในบ้านเตรียมจะวิ่งหนี ระหว่างนั้นเห็นเจ้าของบ้านวิ่งหนีออกมาขอความช่วยเหลือตนจึงพยายามกดโทรศัพท์หาภรรยา เพื่อให้ช่วยแจ้งดับเพลิงแต่ด้วยความตื่นตกใจทำให้กดโทรศัพท์ไม่ได้ ระหว่างนั้นมีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์พากันเข้ามาช่วยเก็บข้าวของออกมาได้เพียงบางส่วนเพราะไฟลุกไหม้เร็วมาก เพราะบ้านเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ เหตุการณ์ครั้วนี้นับว่าเคราะห์ดีที่ไม่มีใคได้รับอันตราย มีแค่เจ้าของบ้านตกใจเป็นลม อย่างไรก็มตามเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าสาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!