สุพรรณบุรี-โจรข้ามจังหวัดลักเครื่องสูบน้ำ..เจ้าของตื่นมาเจอรวบได้คาที่ 1 หนีไป 1

สุพรรณบุรี-โจรข้ามจังหวัดลักเครื่องสูบน้ำ..เจ้าของตื่นมาเจอรวบได้คาที่ 1 หนีไป 1

ภาพ-ข่าวศูนย์ข่าวสุพรรณบุรี

         ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ได้เกิดเหตุคนร้ายพยายามก่อเหตุลักทรัพย์เครื่องสูบน้ำ ของนายสุพจน์ สัตตะบุตร อายุ 53 ปีอยู่บ้านเลขที่ 43/1 หมู่ 3 ตำบลโคกโคเฒ่า อำเภอเมืองสุพรรณบุรี ที่ตั้งสูบน้ำออกจากนาข้าว ริมทางแยกเข้าบ้านลาดบัวขาว ติดถนนสาย อท. 5022 สามหน่อ – โพธิ์ม่วงพันธ์ุ หมู่ 3 ตำบลโคกโคเฒ่า แต่เจ้าของตื่นมาเห็นคนร้าย เป็นชาย 2 คนกำลังก่อเหตุและจับคนร้ายไว้ได้ 1 คน พร้อมอุปกรณ์เป็นแป๊บน้ำยาวประมาณ 1 เมตร 2 ท่อนพร้อมกระเป๋าสะพายสีดำภายในมีปะแจ ขันน๊อต สเปรย์ กันสนิม 1 กระป๋อง ส่วนอีก 1 คนไหนไปได้ จึงแจ้งตำรวจสายตรวจตำบลโคกโคเฒ่า คุมตัวไปดำเนินคดี
           นายสุพจน์ สัตตะบุตร เจ้าของเครื่องที่จับโจร ได้เล่าว่าตนทำนา 70 ไร่เพิ่งหว่านข้าวได้ประมาณ 4-5 วันก่อนเกิดเหตุเมื่อ 2 วันก่อนมีฝนตกหนักน้ำท่วมนาข้าวตนจึงนำเครื่องสูบน้ำยี่ห้อคูโบต้า รุ่น RT140 มาตั้งสูบน้ำออกจากนาข้าว คืนแรกไม่ได้นอนเฝ้า พอรุ่งเช้ามาดูเครื่องเพื่อเติมน้ำมัน สังเกตเห็นโซ่ที่คล้องล็อคเครื่องไว้ มีรอยขยับ ก็รู้สึกผิดสังเกต และเมื่อคืนจึงมากางเต็นท์นอนเฝ้า ห่างจากเครื่องประมาณ 100 เมตรกระทั่งดึกประมาณตีสาม ตนได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ขับมาที่ถนนที่ตั้งเครื่องสูบน้ำไว้ และมีเสียงเบรคตรงจุดที่ตั้งเครื่องสูบน้ำ จึงรีบเดินมาดูก็พบคนร้าย 2 คนกำลังก่อเหตุถอดน๊อตแท่นเครื่อง ตนจึงตะโกนถามว่าทำอะไรกัน 1 ในคนร้ายไหวตัวรีบขี่รถจักรยานยนต์เร่งหนีมุ่งหน้าไปทาง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ส่วนอีกคนหนีไม่ทันจึงถูกตนจับตัวไว้ได้พร้อมอุปกรณ์ ก่อนจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้ใหญ่ รวมทั้งกำนัน ตำบลไผ่วง อำเภอวิเศษชัยชาญ ซึ่งเป็นพื้นที่ติดกัน มาช่วยกันดูที่เกิดเหตุ
             จากการสอบถามคนร้ายที่ก่อเหตุทราบชื่อนายวัฒนา สมหญิง (ฟิว) อายุ 18ปี บ้านอยู่อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง เล่าว่าก่อนที่จะมาก่อเหตุได้นั่งดื่มเหล้ากับรุ่นพี่ที่บ้าน ตำบลไผ่วง ขณะกำลังนั่งดื่มกันอยู่ รุ่นพี่ตนไม่ทราบชื่อ ตนเพิ่งรู้จักกันได้ประมาณ 2-3 วัน ได้ชวนตนบอกว่าไปเป็นเพื่อนทำธุระหน่อยโดยส่งเหล็กแป๊บมาให้ตนถือ จากนั้นรุ่นพี่ขี่รถจักรยานยนต์บึ่งมาที่เกิดเหตุทันที พอมาถึงก็ลงมือก่อเหตุทันทีขณะกำลังก่อเหตุได้ยินเสียงเจ้าของเครื่องตะโกนถาม ตนตกใจเตรียมจะวิ่งหนีแต่ช้ากว่ารุ่นพี่ที่ขี่รถจักรยานยนต์เร่งเครื่องหนีไปอย่างรวดเร็ว ตนหนีไม่ทันเลยถูกจับ ตนเพิ่งจะก่อเหตุครั้งนี้เป็นครั้งแรก ประวัติตนไม่เคยถูกจับ ไม่เคยเสพยาเสพติด ดื่มแต่สุรา แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อคำให้การจึงคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน ขยายผลหาผู้ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

              นายสุพจน์ กล่าวอีกว่าเครื่องสูบน้ำของตนเครื่องนี้ถ้าราคา มือสองประมาณ 25.000-30.000 บาท แต่ถ้าเครื่องใหม่ ราคาจะประมาณ 40,000 -50,000 บาทบริเวณนี้นอกจากเครื่องของตนแล้วยังมีของชาวบ้านเกษตรกร อีกนับ 10 เครื่องตั้งเรียงรายกันเพื่อสูบน้ำออกจากนา นับว่าตนยังโชคดีที่จับคนร้ายได้ ไม่เช่นแล้วคงต้องเสียเงินอีกไม่น้อยที่ผ่านมา มีคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ รถจักรยานยนต์ ถังก๊าซหุงต้ม ของชาวบ้านไปหลายรายแต่ยังจับคนร้ายไม่ได้

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!