ปราจีนบุรี-(คืบหน้า)”ลุงคูณ”ซึมเศร้าเพราะเมียหอบเงินหนี..!!ไม่ใช่ผีเข้า….แต่ไม่ยอมไปพบแพทย์

ปราจีนบุรี-(คืบหน้า)”ลุงคูณ”ซึมเศร้าเพราะเมียหอบเงินหนี..!!ไม่ใช่ผีเข้า….แต่ไม่ยอมไปพบแพทย์

ภาพ-ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

             ชาวบ้านเสียงแตก”ลุงคูณ”ถูกวิญญาณแม่ค้าขายลูกชิ้น รถจยย.พ่วงข้างรังควาญ จนมีอาการแปลกๆ เชื่อว่าน่าจะเกิดจากความเครียดจนซึมเศร้าคิดมาก สาเหตุเพราะก่อนหน้าเมียรักหอบเงินประกันสังคมครึ่งแสนหนีไปแต่งงานใหม่ ไม่น่าใช่ผีเข้าตามที่เป็นข่าว ต้องดูแลสุขภาพจิต
             วันนี้ 12 พ.ย.66 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานความคืบหน้า จากกรณี นายทองคูณ ลาดนอก อายุ 56 ปี พักอาศัยในบ้านเทิดไท้ บ้านหนองกุลา หมู่ 13 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ที่จู่ๆมีอาการแปลกๆคล้ายผีเข้าโดยเป็นผีตายโหงแม่ค้าขายลูกชิ้นรถ จยย.พ่วงข้างถูกเก๋งชนตายมารังควาญ จนออกเดินตามวิญญาณไปไกลกว่า 33 กม.จากบ้าน และ หนีออกนอกบ้านญาติขอให้หมอปลามือปราบสัมภเวสีมาดูอาการ ตามที่ชาวบ้านพูดจนเป็นข่าวโด่งดังไปแล้วนั้น
            ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (12พ.ย.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านหลังดังกล่าวเพื่อ หาข้อเท็จจริง พบว่าที่บ้านหลังดังกล่าวมีสภาพพังชำรุดจนแทบพักอาศัยไม่ได้ เนื่องจากได้ปลูกสร้างมาเป็นเวลานานหลายปี พบลุงคูณ อยู่ในบ้านพียงลำพังมีนายอนุชา ลาดนอก ลูกชายคอบเฝ้าดูพ่ออยู่ห่างๆ นายพรศักดิ์ ซิ้มเจริญ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 ได้เข้าไปพูดคุยกับลุงคูณเพื่อสอบถามถึงเรื่องราวต่างๆ ก่อนที่จะออกมาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จากการพูดคุยยังรู้เรื่อง แต่ดูเครียดจนมีอาการคล้ายซึมเศร้า ไม่ยอมทานอาหารเหม่อลอย เบลอ เดินลอย  เบื้องต้นทราบว่า สาเหตุที่ลุงคูณมีอาการเหม่อลอยซึมเศร้า มาจากก่อนหน้า เรื่องของภรรยาที่ลุงรักมาก และได้หนีพร้อมเอาเงินประกันสังคมที่ลุงคูณได้หลังออกงานเมื่อต้นปี ซึ่งเป็นเงินก้อนสุดท้ายที่แกเก็บเอาไว้เป็นทุนทำมาหากิน ประมาณ 5 – 6 หมื่นบาท หนีไปอยู่กับผู้ชายคนใหม่ จนทำให้ลุงคูณกลายเป็นคนคิดมาก เครียดและไม่ค่อยสุงสิงกับใครคาดเป็นสาเหตุสุขภาพ ภาวะซึมเศร้า! ภาวะจิตใจ ก็คงเป็นเพราะแกรักเมียคนนี้มากนั่นเอง คงไม่ใช่โกฏบรรจุอัฐืบรรพบุรุษที่เก็บไว้ในบ้าน ขณะที่ทางด้านยายเป้ หลินพรหม ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านใกล้เคียงก็ไม่เชื่อว่า ผีที่ไหนจะมาเข้าลุงคูณ แก่จนป่านนี้แล้วยังไม่เคยเห็น น่าจะมาจากปัญหาเรื่องงสุขภาพและจิตใจมากกว่าที่ภาวะเครียดร่วมซึมเศร้าที่ควรพบจิตแพทย์ดูแอล

            แต่นายทรงพล เคนชาพู คนบ้านใกล้กัน เล่าว่า ก่อนที่ลุงคูณ จะมีอาการแบบนี้แกมาเล่าให้ฟังว่า ขณะแกขับรถกลับบ้านไปเจอหญิงสาวใส่ชุดไทยมาขโบกรถขออาศัยให้ไปส่งที่กบินทร์ แกก็รับมาส่ง แต่พอกลับมาได้ไม่กี่วันก็มีอาการอย่างที่เห็น ซึ่งเหมือนผีเข้า มีหมอมาทำพิธีให้แกก็ดีขึ้น ตนสงสารก็ยังเคยช่วยเหลือเรื่องข้าวเรื่องน้ำเอามาให้แก
             นาย อนุชา ลาดนอก ลูกชายลุงคูณที่ตอนนี้ต้องกลับมาดูแลพ่อกลายเป็นคนตกงาน เล่าว่า ก่อนที่พ่อจะเป็น พ่อเสียใจมากที่แม่ซึ่งพ่อรักมาก ได้เอาเงินประกันสังคมที่พ่อได้ตอนออกจากงานเมื่อต้นปี 5 หมื่นกว่าไปทั้งหมดเพื่อที่จะไปแต่งงานกับผู้ชายคนใหม่ ตั้งแต่นั้นมาพ่อก็ซึมในภาวะเตรียด-เหม่ลอยไม่ค่อยพูดคล้ายคนเป็นโรคซึมเศร้า แกคงจะเสียใจเพราะพ่อรักแม่มากส่วนเรื่องผีนั้นตนไม่รู้
             ล่าสุดทางกู้ชีพ รพ.กบินทร์บุรี ได้มารับตัวลุงคูณ หลังได้รับการประสานจากนายพรศักดิ์ ซิ้มเจริญ ผช.ผญบ.ม. 8 แต่ตัวลุงคูณ ไม่ยอมไป ซึ่งทางหน่วยกู้ชีพเปิดเผยว่า จากการสังเกตเป็นลักษณะของผู้มีอาการป่วยจิตเวชหรืออาจซึมเศร้า มากกว่าผีเข้า ซึ่งควรได้รับการดูแล

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!