ชลบุรี-เหล่ากาชาดฯร่วมกับกิ่งกาชาดอำเภอบางละมุงมอบบ้านกาชาด

ชลบุรี-เหล่ากาชาดฯร่วมกับกิ่งกาชาดอำเภอบางละมุงมอบบ้านกาชาด

ภาพ-ข่าว:นิราช ทิพย์ศรี

              (7 พ.ย.66) วันนี้เหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี นำโดยนางประภัสรา ศรีทอง นายกเหล่ากาชาดฯ เป็นประธานในพิธีมอบบ้านกาชาดตามโครงการมอบบ้านกาชาดรวมใจเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 71 พรรษา ประจำปี 2566 ณ บ้านเลขที่ 93/6 หมู่ที่ 4 ตำบลบางละมุง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
               นางกัลยรักษ์ สิริสวัสดินุกูล นายกกิ่งกาชาดอำเภอบางละมุง กล่าวว่า การมอบบ้านกาชาด ตามโครงการมอบบ้านกาชาดรวมใจ เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 71 พรรษา ประจำปี 2566 รายนางสมนึก พรหมสิงห์ ซึ่งได้รับการพิจารณาคัดเลือกจากเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี
                นางสมนึก พรหมสิงห์ ปัจจุบันอายุ 69 ปี เป็นผู้สูงอายุ พักอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว เพียงลำพัง สามีเสียชีวิต มีบุตร 2 คน แต่ได้แยกย้ายไปอยู่ที่อื่น นางสมนึกฯ มีรายได้ทางเดียวจากเบี้ยผู้สูงอายุ เดือนละ 600 บาท ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ เนื่องจากมีโรคประจำตัว ด้วยโรคความดันโลหิตสูงและโรคหัวใจ ประกอบกับนางสมนึกฯ ได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าทั้งสองข้าง เนื่องจากเดินสะดุดล้ม ต้องใช้เก้าอี้ไม้ช่วยพยุงในการเดิน สิทธิการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง ที่อยู่อาศัยเดิมของนางสมนึกฯ มีสภาพทรุดโทรม ไม่มีกำลังทรัพย์ ที่จะซ่อมแชมได้ด้วยตนเอง เทศบาลนครแหลมฉบัง
                อำเภอบางละมุง พร้อมกิ่งกาชาดอำเภอบางละมุง จึงได้ร่วมเสนอชื่อ นางสมนึกฯ เพื่อขอรับการพิจารณาให้ความช่วยเหลือ จากเหล่ากาขาดจังหวัดชลบุรี ในการสร้างที่อยู่อาศัยใหม่ งบประมาณเป็นเงิน 170,000 บาท (หนึ่งแสนเจ็ดหมื่นบาทถ้วน)
               ด้านนางประภัสรา ศรีทอง กล่าวทิ้งท้ายว่า สำหรับในปี 2566 เหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรีได้ดำเนินการสร้างบ้านให้แก่ผู้ยากไร้ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี รวม 10 อำเภอ จำนวน 18 หลัง และซ่อมแชมบ้าน รวม 6 อำเภอ จำนวน 10 หลัง เพื่อแก้ไขปัญหาในด้านที่อยู่อาศัย ทำให้ผู้ได้รับความช่วยเหลือ มีสภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นมีบ้านที่อยู่อาศัยมั่นคงถาวร

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!