ประจวบคีรีขันธ์-เดิน-วิ่ง ชมวิวยอดเขาช่องกระจก ส่งเสริมการออกกำลังกายทุกวันพุธ กระตุ้นการท่องเที่ยว

ประจวบคีรีขันธ์-เดิน-วิ่ง ชมวิวยอดเขาช่องกระจก ส่งเสริมการออกกำลังกายทุกวันพุธ กระตุ้นการท่องเที่ยว

ภาพ-ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ

ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดประจวบ จัดกิจกรรมคนรักสุขภาพร่วมใจเดิน-วิ่ง ชมวิว 360 องศา ยอดเขาช่องกระจก ส่งเสริมการออกกำลังกายทุกวันพุธ ผ่าน App CCC

             เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 23 ส.ค.66 ที่สะพานสราญวิถี ชายหาดทะเลอ่าวประจวบ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ นายคมกริช เจริญพัฒนสมบัติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานในกิจกรรมส่งเสริมการออกกำลังกายทุกวันพุธ เดิน-วิ่ง ชมวิวยอดเขาช่องกระจก ผ่านแอปพลิเคชั่น CCC(Calories Credit Challenge) ภายใต้ชื่อกิจกรรม “Park Run สัญจร” โดยสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ร่วมกับชมรมพาร์ครัน อำเภอปราณบุรี อำเภอทับสะแกและอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ จัดขึ้น เพื่อส่งเสริมคนรักสุขภาพให้มีการออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันพุธ โดยสะสมแคลอรี่ผ่าน Application CCC รวมไปถึงส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่
             โดยภายในกิจกรรมได้มีกิจกรรมการวอร์มอัพร่างกาย และปล่อยตัวนักวิ่งออกจากสะพานสราญวิถีสู่จุดชมวิวบนยอดเขาช่องกระจก เพื่อชมวิว 360 องศา และ เก็บภาพทัศนียภาพในมุมสูงเป็นที่ระลึก อาทิ ภาพแสงสีชุมชนเมือง ภาพช่องกระจก สกายวอล์คหน้าถ้ำเทวาสถิต ทัศนียภาพทะเล 3 อ่าว คือ อ่าวน้อย อ่าวมะนาว อ่าวประจวบ ชมทัศนียภาพพระอาทิตย์ตกดิน ตีฆ้อง สีระฆัง สักการะพระพุทธมงคลคีรีขันธ์ พระประจำจังหวัด สักการะพระบรมสารีริกธาตุในพระเจดีย์ สักการะพระโพธิสัตว์กวนอิม พระโพธิสัตว์แห่งเจีย เพื่อความเป็นสิริมงคล และขอพรบารมีจากกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เป็นต้น
              นายคมกริช เจริญพัฒนสมบัติ รองผู้ว่าราชการจังหวัด เปิดเผยว่า กิจกรรมดังกล่าวเป็นการนำร่องส่งเสริมให้ประชาชน มีการออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดีห่างไกลจากโรคร้ายต่างๆ แบ่งเวลาหันมาใส่ใจในการรักษาสุขภาพด้วยการออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน อีกทั้งเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่อีกทางหนึ่ง
             โดยกิจกรรมเดิน-วิ่ง ชมวิว 360 องศา บนยอดเขาช่องกระจกที่จัดขึ้นในวันนี้ เป็นการนำร่องโดยเริ่มต้นจากสะพานสราญวิถีวิ่งมาตามถนนเลียบชายหาด และวิ่งขึ้นบันไดชมทัศนียภาพบนยอดเขา ก็จะได้บรรยากาศยามเย็นที่สวยงาม โดยในวันพุธถัดไปอาจมีการจัดกิจกรรมในลักษณะเดิน-วิ่ง ขึ้นมาฟังพระปฏิบัติธรรม ฝึกสมาธิ สูดอากาศบริสุทธิ์ บนยอดเขาช่องกระจก ในช่วงยามเย็นหลังเลิกงาน สำหรับนักท่องเที่ยว และประชาชนคนรักสุขภาพที่สนใจ สามารถมาเข้าร่วมกิจกรรมได้ทุกคน

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!