อำนาจเจริญ-ชาวบ้านเดือดร้อน..!!ฝนตกหนักต่อเนื่อง..น้ำท่วมขังถนนกำลังก่อสร้าง 4 เลนสูงกว่า 40 ชม.

อำนาจเจริญ-ชาวบ้านเดือดร้อน..!!ฝนตกหนักต่อเนื่อง..น้ำท่วมขังถนนกำลังก่อสร้าง 4 เลนสูงกว่า 40 ชม.

ภาพ-ข่าว:ทิพกร หวานอ่อน

            ที่จังหวัดอำนาจเจริญมีฝนตกหนักติดต่อกันหลายชั่วโมงจนเกิดน้ำท่วมขังถนนสายหลักเส้นทางอำนาจเจริญ ไปอำเภอปทุมราชวงศา ระดับน้ำท่วมสูวกว่า 40-50 เซนติเมตรเป็นประจำเมื่อมีฝนตกลงมาชึ่วแต่ก่อนไม่เคยมีมาก่อน ส่งผลให้การจราจรไปมาเป็นไปอย่างยากลำบาก
            เมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกลงมาติดต่อกันนานหลายชั่วโมงในพื้นที่ของจังหวัดอำนาจเจริญ ส่งผลให้มีปริมาณน้ำฝนสะสมไหลพาดผ่านถนนสายหลักในจังหวัดอำนาจเจริญ โดยเฉพาะถนนอรุณประเสริฐ ซึ่งเป็นถนนสายหลักที่ออกตจากตัวเมืองอำนาจเจริญ ไปยังอำเภอปทุมราชวงศา ช่วงก่อนถึงปั้มน้ำมัน ปตท.ซึ่งเป็นช่วงที่กำลังมีการก่อสร้างถนนเพื่อขยายผิวจราจรเป็น4ช่องทางจึงทำให้เกิดน้ำท่วมขังตลอดแนวถนนเส้นดังกล่าวเป็นระยะทางยาวกว่า 300-400 เมตร ระดับน้ำสูงประมาณ40- 50 เซนติเมตร ส่งผลให้การจราจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก ซึ่งถนนสายดังกล่าวอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ขยายเป็นถนน 4 เลน และมีกองวัสดุรวมทั้งกองดินปิดขวางทางน้ำอยู่หลายจุด โดยเฉพาะการวางท่อระบายน้ำยังไม่แล้วเสร็จ ทำให้น้ำไหลลงมารวมกัน ยังจุดที่ลุ่มต่ำจนเกิดการท่วมขัง และไหลเข้าบ้านเรือนของประชาชน ซึ่งก็สร้างความยากลำบาก ความเดือดร้อนในการสัญจรไปมาของยานพาหนะ แต่ถ้าหากฝนหยุดตกภายใน 1 ชั่วโมง สถานการณ์ก็จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติทันที
            เสียงประชาชน ที่อาศัยอยู่ ติดถนนสายหลังเก่าที่มีน้ำท่วมขัง ต่าง พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ถนนเส้นดังกล่าวนี้ และจุดดังกล่าวนี้ ไม่เคยมีน้ำท่วมขังมาก่อนในอดีต ถึงจะมี ก็เล็กน้อยและก็หายไปใน พริบตา แต่หลังจากที่มีการก่อสร้างถนน 4 เลนหรือ 4 ช่องทางจราจร กับสร้างปัญหาให้กับประชาชน ที่อาศัยอยู่ละแวกนั้นเป็นอย่างมาก เวลาฝนตกไม่ว่าจะมากหรือน้อย เกิดการท่วมขัง ขึ้นทันที ตกน้อยก็ท่วมน้อยตกมากก็ท่วมมาก ที่สำคัญการสัญจรไปมาเป็นไปด้วยความยากลำบาก บวกกับ ดินที่ยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ ไหลมากองรวมกันตามท้องถนนการสัญจรไปมา เป็นไปด้วยความยากลำบาก โดยเฉพาะถนนเข้าบ้านแต่ละหลังคาเรือน โดนน้ำเซาะ พังทลายลงจนจะถึงตัวบ้านแล้ว
             อีกอย่างถนนที่ก่อสร้าง ใช้เวลานานจนเกินไป จนถึงขณะนี้ยังไม่แล้วเสร็จ ซึ่งจุดที่ท่วม เป็นเขตเทศบาลเสียด้วย แทนที่จะเร่งมือให้แล้วเสร็จในเขตตัวเมือง ก่อนจะก่อสร้างต่อไป จนถึง เป้าหมาย ประมาณ 70-80 กิโลเมตร ยาวจนถึงอำเภอเขมราฐจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อรองรับในการเปิด จุดผ่านแดนไทยลาว ที่อำเภอเขมราฐจังหวัดอุบลราชธานี จุดที่ก่อสร้างนี้สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน เวลาฝนตกน้อยหรือตกมากก็ท่วมเป็นประจำคือ เส้นทางเขมราฐไปยังอำเภอปทุมราชวงศา ไปยัง อำเภอเขมราฐจังหวัดอุบลราชธานีใกล้กับปั้มน้ำมันปตท.และห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ชึ่งกำลังก่อสร้างอยู่ขณะนี้(โฮมฮับ)ก็พรอยลำบากไปด้วยอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงตรวจสอบและรีบแก้ไขปัญหาตรงจุดนี้ด้วย จะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง ชาวบ้านฝากผ่านมายังสื่อมวลชน ว่า ให้เป็นหูเป็นตาให้กับประชาชนผู้เดือดร้อนด้วย

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!