เชียงใหม่-ผู้ว่าฯ เยี่ยมให้การช่วยเหลือ “น้องนโม” เด็กขาดทุนทรัพย์ทางการศึกษา

เชียงใหม่-ผู้ว่าฯ เยี่ยมให้การช่วยเหลือ “น้องนโม” เด็กขาดทุนทรัพย์ทางการศึกษา

ภาพ-ข่าว:ศูนย์ข่าวเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่

               ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เยี่ยมบ้าน “น้องนโม” เด็กขาดทุนทรัพย์ทางการศึกษา กำชับหน่วยงานสับเปลี่ยนเข้ามาดูแลในทุกเดือน                   บ่ายวันนี้ (20 ส.ค. 66) นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นางกุสุมาล พงษ์สิทธิถาวร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ผู้แทนจากเทศบาลนครเชียงใหม่ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงใหม่ และผู้บริหาร คณะครูโรงเรียนเทศบาลวัดเกตุการาม ร่วมกันลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวของ ด.ช.นภัสกร เผ่ากลิ่น หรือ น้องนโม อายุ 10 ปี เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ของโรงเรียนเทศบาลวัดเกตุการาม ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ทางการศึกษาและการดำรงชีพ ซึ่งปัจจุบันอาศัยอยู่กับยายเพียง 2 คน ในชุมชนย่านตำบลวัดเกต เขตเทศบาลนครเชียงใหม่
               โดยขณะนี้ ทุกหน่วยงานได้เข้ามาให้การดูแลช่วยเหลือในทุกมิติ ทั้งเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้มอบข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม รวมถึงรถจักรยาน และเงินช่วยเหลือเบื้องต้น จำนวน 5,000 บาท สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้เงินช่วยเหลือเบื้องต้น จำนวน 3,000 บาท พร้อมรับดูแลตามโครงการเด็กในครอบครัวอุปถัมภ์ และดำเนินการปรับสภาพที่อยู่อาศัย ขณะที่ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ ก็จะได้เข้ามาดูแลสภาพความเป็นอยู่ หาอาชีพที่เหมาะสมให้กับคุณยาย และให้เงินช่วยเหลือเป็นงวด ๆ ส่วนการเรียนของน้องนโมนั้นไม่มีค่าใช้จ่าย มีเพียงค่าบำรุงสถานศึกษา และค่ากิจกรรมอื่น ๆ ซึ่งทางโรงเรียนฯ จะได้ดำเนินการให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เพื่อให้เด็กไม่ขาดโอกาสทางการศึกษา นอกจากนี้ ทางโรงเรียนฯ ยังได้จัดอาหารและขนมเพื่อเป็นมื้อเย็นให้กับน้องนโมและคุณยายในทุก ๆ วัน มาตั้งแต่วันที่รับทราบปัญหา
              ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สับเปลี่ยนกันเข้ามาดูแลและให้การช่วยเหลือในทุกเดือน ขณะที่ น้องนโม ก็รู้สึกดีใจที่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ห่วงใยและไปเยี่ยมเยียน พร้อมเปิดเผยว่าตนมีความตั้งใจที่จะบวชเรียนเมื่อจบการศึกษาในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ก็พร้อมที่จะสนับสนุนอย่างเต็มที่

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!