ศรีสะเกษ-ชื่นชมตำรวจน้ำเกลี้ยงน้ำใจงาม..พบคนยากไร้บ้านพัง เรี่ยไรเงินเพื่อนตำรวจไปสร้างบ้านใหม่

ศรีสะเกษ-ชื่นชมตำรวจน้ำเกลี้ยงน้ำใจงาม..พบคนยากไร้บ้านพัง เรี่ยไรเงินเพื่อนตำรวจไปสร้างบ้านใหม่

ภาพ-ข่าว:ศิริเกษ หมายสุข

            เมื่อวันที่ 19 ส.ค.2566 พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า สิบตำรวจเอก พงษ์ศักดิ์ เกษหงษ์ ตำแหน่ง ผบ.หมู่(ป)ฯ สภ.น้ำเกลี้ยง ปฎิบัติหน้าที่สายตรวจรถยนต์ ได้ปฏิบัติหน้าที่ออกตรวจในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ปรากฏว่า ในระหว่างที่ออกตรวจพื้นที่ ได้พบ นายสมพงษ์ จำปาทอง อาศัยในเพิงพักสภาพทรุดโทรมมาก แทบไม่เชื่อว่า จะเป็นที่พักอาศัยอยู่ได้ หลังคามุงด้วยหญ้าคา สภาพเก่าแทบจะพังลงมา ไม่สามารถใช้กันแดดฝนได้
             พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ เปิดเผยต่อไปว่า สิบตำรวจเอกพงษ์ศักดิ์ เห็นภาพดังกล่าวแล้วด้วยความที่เป็นตำรวจน้ำใจงาม ดังนั้น จึงได้ทำการบริจาคเงินส่วนตัวและขอบริจาคเงินจากเพื่อนข้าราชการตำรวจในสังกัดได้เงินจำนวนหนึ่ง จากนั้น ได้นำเอาเงินไปซื้อวัสดุอุปกรณ์เพื่อนำเอามาสร้างบ้านให้นายสมพงษ์ โดยขอแรงจากพี่น้องชาวบ้านมาช่วยกันก่อสร้างบ้านให้จนเสร็จเรียบร้อย สามารถใช้เป็นที่พักอาศัยได้เป็นอย่างดี ทำให้นายสมพงษ์ ดีใจมากและขอบคุณตำรวจ สภ.น้ำเกลี้ยง ภ.จว.ศรีสะเกษที่ได้ร่วมกันสร้างบ้านให้ในครั้งนี้
             ซึ่งการกระทำของสิบตำรวจเอกพงษ์ศักดิ์ เกษหงษ์ นับว่าเป็นสิ่งที่ดีงามสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับ สภ.น้ำเกลี้ยง และตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเรื่องนี้ตนได้ราย งานให้ พล.ต.ต.ลาภ ศรีสำอางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษได้รับทราบแล้ว

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!