สุพรรณบุรี-หนูน้อยวัย 5 ขวบเปิดประตูห้องลูกบิดหลุดติดนิ้ว..กู้ภัยช่วยเจียรออก..!!

สุพรรณบุรี-หนูน้อยวัย 5 ขวบเปิดประตูห้องลูกบิดหลุดติดนิ้ว..กู้ภัยช่วยเจียรออก..!!

ภาพ-ข่าว:ศูนย์ข่าวสุพรรณบุรี

             ที่จังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก น.ส.สุชาดา พิจิตร อายุ 30 ปีอยู่บ้านเลขที่ 37/4 บ้านหนองสรวง หมู่ 8 ตำบลดอนปรู อำเภอศรีประจันต์ ว่าเกิดเหตุขวบลูกบิดประตูติดนิ้วลูกชายอายุ 5 ขวบ ขอให้ช่วยเอาออกให้ด้วยหลังรับแจ้งได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบพบ น้องบอส ด.ช.วัย 5 ขวบนั่งอยู่ที่นิ้วโป้งมีมือจับลูกบิดประตูติดคาอยู่ ก็พยายามช่วยเอาออกแต่ไม่สามารถเอาได้จึงนำส่งโรงพยาบาลศรีประจันต์ ให้แพทย์พยาบาล หาวิธีเอาออกใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมงก็ไม่สามารถเอาออกได้
              สุดท้ายทางโรงพยาบาลศรีประจันต์ จึงประสานขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี เขตอำเภอเมือง ซึ่งมีอุปกรณ์ตัดถ่าง นำอุปกรณ์ชุดเล็กมาช่วยเอาลูกบิดออก หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รีบเดินทางไปช่วยเหลือทันที โดยใช้เวลาในการช่วยนำเอาลูกบิดออกจากนิ้วประมาณ 1 ชั่วโมง เนื่องจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องเจียร ตัวเล็กค่อยๆ เจียรและต้องใช้น้ำพรมตลอดเพื่อไม่ให้เกิดความร้อน ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการเจียรลูกบิดออกนั้น น้องบอส เด็กชายวัย 5 ขวบไม่ร้องไห้เลยแม้แตะแอะเดียวกระทั่งการช่วยเหลือเป็นผลสำเร็จท่ามกลางความดีใจของทั้งพ่อแม่ ของน้องและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลและเจ้าหน้าที่กู้ภัย หลังนำลูกบิดออกพบว่าที่บริเวณข้อนิ้วของน้องมีรอยถูกคมลูกบิดบาดเป็นแผลเล็กน้อย
              น.ส.สุชาดา พิจิตร อายุ 30 ปีแม่น้องบอส ได้ชี้ให้ผู้สื่อข่าวดูจุดเกิดเหตุพร้อมกับเล่าให้ฟังว่าก่อนเกิดเหตุสามีได้ซ่อมลูกบิดประตูห้องนอนบานที่เกิดเหตุเนื่องจากลูกบิดชำรุด ล็อกเอง จึงถอดออกมาซ่อมแล้วประกอบเข้าไปแล้วทำการทดสอบปรากฎว่าใช้ได้ ปกติ หลังจากนั้นตนได้ใช้ให้ลูกชายไปหยิบของในห้องดังกล่าว ส่วนตนคุยกับเพื่อนอยู่ในห้องติดกัน หลังจากที่ตนใช้ลูกชายไปได้ไม่นานก็ได้ยินเสียงปิดประตูเสียงดังโครม จากนั้นไม่นานสามีก็พาลูกชาย เดินมาหาตนพร้อมกับชูมือลูกชายซึ่งมีลูกบิดประตูติดคาอยู่ก็ตกใจ รีบช่วยกันเอาออกทั้งใช้น้ำยาล้างจาน และน้ำมันพืชชะโลมเพื่อให้เกิดความลื่นจะได้ถอดง่ายแต่ทั้งสองวิธีไม่สามารถช่วยลูกได้จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วย แต่ไม่สามารถช่วยจึงต้องส่งโรงพยาบาล และช่วยได้อย่างปลอดภัย
             จากการสอบถามลูกชายเล่าว่าหนูไม่ได้ซนแต่หนู่เปิดปิดประตูแรง ลูกบิดจึงหลุดกระเด็นตกที่พื้นแล้วหนูก็หยิบขึ้นมาใส่แล้วใช้นิ้วโป้งดันตัวล็อกและนิ้วก็เข้าไปติดรูลูกบิด หนูเจ็บนิดหน่อยแต่หนูไม่ร้อง น้องบอส บอก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนับเป็นอุทาหรณ์ บ้านไหนที่มีเด็กเล็กให้ระวัง ลูกบิดประตู ของมีคมต่างๆอย่าเก็บไว้ใกล้มือเด็ก

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!