ประจวบคีรีขันธ์-หนุ่มสู้ชีวิตทำงานหาเงินมาดูแลพ่อ-ญาติที่ป่วย 4 รายและสมาชิกในครอบครัวอีกหลายชีวิต

ประจวบคีรีขันธ์-หนุ่มสู้ชีวิตทำงานหาเงินมาดูแลพ่อ-ญาติที่ป่วย 4 รายและสมาชิกในครอบครัวอีกหลายชีวิต

ภาพ-ข่าว:พิสิษฐ์ รื่นเกษม

                 เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2566 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 95/5 ซอยข้างสหกรณ์โคนมบางสะพาน ม.1 ต.ทองมงคล อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยสภาพบ้านเป็นบ้านปูนชั้นเดียวหลังคาสังกะสี มีสภาพชำรุดทรุดโทรม ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของ นายสมโภชน์ พุ่มทอง อายุ 37 ปี หนุ่มสู้ชีวิตที่ต้องดิ้นรนทำงานหาเลี้ยงย่าและพ่อที่ป่วยติดเตียงนอกจากนี้ ยังต้องดูแลญาติพี่น้องที่เป็นผู้ป่วยอีก 3 ราย รวมไปถึงสมาชิกในครอบครัวอีก 9 ชีวิต เด็กบางรายต้องหยุดเรียนอยู่บ้านเนื่องจากครอบครัวไม่มีเงืนให้เด็กไปโรงเรียนและไม่มียานพาหนะสำหรับพาเด็กๆบางรายไปส่งโรงเรียน ภายในบ้านมีผู้สูงอายุนอนติดเตียง นอกจากนี้ภายในบ้านผู้พิการทางสายตาและชายสติไม่สมประกอบอาศัยอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว
                นายสมโภชน์ได้เปิดเผย กับ ผู้สื่อข่าวว่า ตนต้องออกรับจ้างสอยมะพร้าวและรับจ้างตัดไม้ยาง เพื่อมาดูแลย่าวัย 84 ปี ที่ป่วยติดเตียงไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ นอกจากนี้ยังต้องดูแลหลานชายวัย 15 ปี ที่ตาบอดสนิททั้ง 2 ข้างมาตั้งแต่เกิดและก็อาที่สติไม่สมประกอบ โดยทั้งหมดอาศัยอยู่รวมกันที่บ้านนี้ ซึ่งภรรยาตนก็ต้องเป็นผู้ดูแลและยังมีลูกและหลานวัย 4-6 ปีอีก 3 ชีวิตที่อยู่รวมกัน โดยมีตนออกไปทำงานหารายได้เพียงผู้เดียว
                นอกจากนี้ล่าสุดพ่อที่เมื่อก่อนเคยช่วยกันทำงานหาเงินก็กลายเป็นผู้ป่วยอัทพาตเนื่องจากเส้นเลือดในสมองแตก เมื่อเดือนมืถุนายนที่ผ่านมา กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงโดยมีเเม่เลี้ยงตนที่รับมะพร้างมาปลอกมีรายได้วันละ 100 กว่าบาทอยู่ดูแล โดยไปอาศัยปลูกบ้านอยู่ห่างออกไปจากบ้านนี้ประมาณ 200 เมตร ในทีของเจ้าของสวนมะพร้าว ทำให้ภาระในการหาเงินมาเลี้ยงดูกว่า 10 ชีวิตตกอยู่ที่ตนเพียงคนเดียว ซึ่งที่ผ่านมามีเพียงเงินผู้พิการของหลานที่ได้เพียงเดือนละ 1,000 บาท มาช่วยซื้อข้าวสารอาหารแห้ง โดยที่รายได้ของตนก็ไม่แน่นอนวันไหนไม่มีงานวันนั้นก็ไม่มีรายได้
                นอกจากนี้ยังมีน้องสาวตนและลูกอีก 2 คน อายุ 4 ปี และ 6 ปี ที่ปลูกบ้านอยู่ข้างๆต้องมาอาศัยกินข้าวที่บ้าน โดยที่ หลานทั้ง 2 รายที่อยู่ ชั้น อ.1 และ อ.3 น้องสาวตนก็ไม่ได้ไปส่งเด็กๆที่โรงเรียนเนื่องจากไม่มีรถที่จะใช้เดินทาง สำหรับผู้ที่มีความประสงค์จะช่วยเหลือหรือนำสิ่งของมอบให้ครอบครัวนายสมโภชน์ พุ่มทอง สามารถ ติดต่อได้โดยตรง ที่หมายเลขโทรศัพท์ 094975714

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!