ปราจีนบุรี-หยุดยาว“วันแม่”เขาใหญ่พร้อมแล้วเปิดเทศกาลผจญภัยล่องแก่งหินเพิงครั้งที่ 24

ปราจีนบุรี-หยุดยาว“วันแม่”เขาใหญ่พร้อมแล้วเปิดเทศกาลผจญภัยล่องแก่งหินเพิงครั้งที่ 24

ภาพ-ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

           วันหยุดยาวต่อเนื่อง “วันแม่” นี้ บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลกพร้อมแล้วเปิดเทศกาลผจญภัยล่องแก่งหินเพิงครั้งที่ 24 ประจำปี 2566 เปิดประตูท่องเที่ยวปราจีนฯ เชิญชวนนักท่องเที่ยวที่ชอบความตื่นเต้นท้าทาย ไม่ควรพลาด ล่องแก่งที่ไหนก็ไม่สนุกเร้าใจเท่ากับมาล่องแก่งที่หินเพิงบนโอโซนธรรมชาติอันดับ 7 ของโลก ซึ่งเป็นสถานที่ล่องแก่ง ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด
            วันนี้ 10 ส.ค.66 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานเรื่องดีดีในวันหยุดยาวต่อเนื่องวันแม่แห่งชาตินี้ จ.ปราจีนบุรีได้เปิดประตูทองของการท่องเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลกบนลำน้ำใสใหญ่ ใน เขตพื้นที่ทำการเขาใหญ่ 9 ( ขญ.9 ) อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี
            นายรณรงค์ นครจินดา ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานเปิดเทศกาลล่องแก่งหินพิง ครั้งที่ 24 ประจำปี 2566 โดยมี ผอ.ททท.สำนักงานนครนายก หน.อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นายกสมาคมท่องเที่ยวปราจีนบุรี และชมรมผู้ประกอบการเรือยาง เข้าร่วมในพิธี การจัดเทศกาลล่องแก่งหินเพิง ตลอดระยะเวลา 24 ปี เพื่อเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวทางธรรมชาติเชิงอนุรักษ์ และกีฬาทางน้ำที่สนุกสนาน ตื่นเต้นเร้าใจ แต่มีความปลอดภัยตลอดลำน้ำใสใหญ่ ระยะทาง4 กม.จะมีความยากง่ายต่อการล่องเรือยางสู้กับกระแสน้ำระดับ 3 ที่เชี่ยวกราก
              โดยผู้ที่อยู่บนเรือจะไม้ทราบว่าภายใต้สายน้ำที่เชี่ยวกรากนั้นมีโขดหินซุกซ่อนอยู่ตรงไหน นั่นคือเสน่ห์อีกอย่างของแก่งหินเพิง หากการบังคับเรือไม่ได้อาจทำให้เรือชนกับโขดหินใต้น้ำจนเรือไม่ไปตามทิศทาง แต่ถึงอย่างไรก็ยั้งสนุกสนานไม่เป็นอันตรายเพราะในช่วงที่น้ำแรงทางชมรม ฯ จะจัดการ์ดไว้คอยให้การช่วยเหลือได้ทันทีและกฏหรือกติกาที่ต้องปฏิบัติเมื่อลงเรือคือทุกคนต้องสวมใส่เสื้อชูชีพ และสวมหมวกกันน๊อกทุกคน นอกจากนี้นการ่องแก่งหินเพิงยังเป้นการศึกษาป่าและธรรมชาติที่ยังคงสมบูรณ์ในระหว่างเดินไปล่องเรือจึงให้ทั้งความรู้และความสนุกสนานกว่า 3 ชั่วโมงกว่าจะมีแต่เสียงกรีดร้องด้วยความสนุกสะใจตลอดเส้นทาง บอกเลยว่าถ้าได้ลองแล้วจะต้องกลับมาล่องใหม่
              นักท่องเที่ยวที่สนใจอยากมาล่องแก่งหินเพิง ทางคุณ ดำริห์ รัตนชินกร นายกสมาคมท่องเที่ยวปราจีนบุรี ฝากบอกมาว่าช่วงนี้มีโปรเด็ดลดราคาค่าเรือจาก 3500 เหลือลำละ 2400 ซึ่งสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0813432786

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!