ปราจีนบุรี-ร้องทุกข์..!!ชาวบ้านขอความช่วยเหลือช่วยรักษาตาก่อนที่กำลังจะบอด 2 ข้าง

ปราจีนบุรี-ร้องทุกข์..!!ชาวบ้านขอความช่วยเหลือช่วยรักษาตาก่อนที่กำลังจะบอด 2 ข้าง

ภาพ-ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

            วันนี้ 9 ก.ค.66 ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรีรายงานว่าได้รับการร้องทุก์ชาวบ้าน จากยายสุกัญญา จำปาไทย อายุ 68 ปี เลขที่ 167 ม.2 บ้านเขากระแต ต.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เดินทางมาร้องขอความช่วยเหลือผ่านผู้สื่อข่าว “ตนได้รับความทุกข์ ตาอีกข้างบอดสนิทก่อนหน้านี้ และ อีกข้างกำลังจะมองไม่เห็น ตอนนี้อยู่กับลูกชายที่ตาบอดที้ง2 ข้าง มานานกว่า 20 ปี ส่วนลูกชายอีกคนเสียชีวิตไปแล้ว ได้รับความเดือดร้อน ต้องรับจ้างทั่วไปเพื่อดูแลลูกชาย ที่ตาบอด และ ตัวเอง ทั้งๆตาที่มองไม่ค่อยจะเห็น อยากได้คนใจบุญช่วยบริจาคเงิน 2-3 หมื่นบาท เพื่อนำไปเป็นทุนเดินทางไปรักษาตา ที่ รพ. สระแก้ว” โดยที่คุณยายนั่งรถโดยสารจากบ้านระยะ 30 กม.
            ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เดินทางไปพบกับคุณยายที่บ้านเลขที่หลังดังกล่าว พร้อมกับนายสมจิตร ธรรมะ ผู้ใหญ่บ้าน, ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล (ส.อบต. ), อสม.พบยายสุกัญญากล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเองมีความเดือดร้อนจริงๆ จึงได้เดินทางไปพบกับผู้สื่อข่าว เพื่ออยากมีเงินไปรักษาตาที่โรงพยาบาล โดยตาข้างซ้ายบอดมองไม่เห็น ตาข้างขวาพอมองเห็นเลือนราง แต่เดินไปไหนมาไหนได้ หลังจากที่เดินทางไปพบกับผู้สื่อข่าวมีเงินติดตัวเพียง 100 บาท ขากลับไม่มีเงินค่ารถโดยสารกลับเข้ามาในหมู่บ้าน ต้องเดินเท้าจากตลาดวังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี เข้ามายังหมู่บ้าน 5 กม.จุดประสงค์ที่เดินทางไปพบผู้สื่อข่าวอยากมีเงินสัก 2-3 หมื่นบาท เพื่อไว้เป็นต้นทุนในการเป็นค่าอาหารกิน –ค่ารถเดินทาง ไปเป็นค่ารักษาดวงตา และในขณะระหว่างที่พักฟื้นอยู่ที่บ้าน โดยผู้ใหญ่บ้านบอกว่าถ้าเป็นความต้องการของยายที่จะไปรักษาตาจะรายงานให้ทางองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.)และผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น
             ส่วนนายธีรวัฒน์ เฉลิมศรี อายุ 44ปี ลูกชายคนคนรองตาบอดสนิททั้งสองข้างมา20ปี อยู่บ้านคนละหลัง ซึ่งนายธีรวัฒน์ลูกชายนั้นตาบอดหลังจากปลดจากทหารประจำการได้ประมาณ 2 ปี ได้รับสวัสดิการจากกองทุนทหารผ่านศึก – บ้านที่ทางราชการสร้างให้ มีเงินช่วยเหลือเดือนละ 3,000 บาท /เดือน มีลูกคอยดูแล เวลาหลานออกไปทำงานก็จะมาดูแลนายธีรวัฒน์พี่บ้านอยู่ติดกัน ที่ผ่านมาตนเองและลูกชาย ได้มีทางอบต.ผู้ใหญ่บ้านเข้ามาช่วยเหลือบ้างเป็นบางครั้ง ในครั้งนี้ไม่รู้ว่าจะได้ไปรักษาตาหรือไม่ก็ยังไม่รู้ หากมีผู้ใจบุญหรือมีหน่วยงานที่จะแนะนำตนเอง ไม่มีโทรศัพท์ขอให้ติดต่อนายสมจิตร ธรรมมะ ผู้ใหญ่บ้านเบอร์โทรศัพท์ 063-735-85-89

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!