สระบุรี–เจ้ากรมยุทธศึกษาทหารบก ตรวจเยี่ยมศูนย์การทหารม้า

สระบุรี–เจ้ากรมยุทธศึกษาทหารบก ตรวจเยี่ยมศูนย์การทหารม้า

ภาพ-ข่าว:สมภพ พิมมะศร

        ที่ จ.สระบุรี พลโท วิสันติ สระศรีดา เจ้ากรมยุทธศึกษาทหารบก พร้อมคณะ เดินทางมาตรวจเยี่ยมหน่วยศูนย์การทหารม้า เพื่อติดตามผลการปฏิบัติงานตามนโยบายและรับทราบปัญหาข้อขัดข้องของหน่วย โดยมี พลตรี มนัส จันดี ผู้บัญชาการศูนย์การทหารม้า ได้จัดกองเกียรติยศให้การต้อนรับ จากนั้นได้เดินทางไปถวายสักการะหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และจึงได้เข้าห้องประชุม
       พลตรี มนัส จันดี ผู้บัญชาการศูนย์การทหารม้า ได้กล่าวต้อนรับ และแนะนำผู้บังคับบัญชาของศูนย์การทหารม้ารับชมวีดีทัศน์ประวัติความเป็นมา ภารกิจการจัดของศูนย์การทหารม้า จากนั้น พันเอก ยงยุทธ หาญสมศรี เสนาธิการศูนย์การทหารม้า บรรยายการปฏิบัติงานที่สำคัญรวมทั้งข้อหารือ ข้อเสนอแนะของศูนย์การทหารม้า พลโท วิสันติ สระศรีดา เจ้ากรมยุทธศึกษาทหารบก ได้มอบนโยบายและแนวทางในการดำเนินงานให้กับหน่วยกองพันต่างๆของศูนย์การทหารม้า ให้ทำตามนโยบายอย่างเคร่งครัด
       จากนั้นได้เดินทางไปที่กองร้อยบริการ เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจแก่ทหารใหม่ ที่ได้เข้ามาเป็นทหารเพื่อรับใช้ชาติ ได้เดินตรวจโรงนอน ตู้เสื้อผ้า ชุดทหาร รองเท้า แม้กระทั่งห้องน้ำ เพื่อให้ทหารใหม่ได้อยู่อย่างสบายเหมือนกับบ้านของตน และได้เดินทางไปตรวจโรงเลี้ยงการกินอยู่ของทหารใหม่ และได้ร่วมรับประทานอาหารกับทหารใหม่อย่างเป็นกันเอง เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทหารใหม่ทุกๆคน

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!