ศรีสะเกษ-“หมอลำ”ชื่อดังแดนอีสาน เกิดอุบัติเหตุรอดตายปาฏิหาริย์

ศรีสะเกษ-“หมอลำ”ชื่อดังแดนอีสาน เกิดอุบัติเหตุรอดตายปาฏิหาริย์

ภาพ-ข่าว:ศิริเกษ หมายสุข 

หมอลำดังอีสาน “สมหมายน้อย พรพิสัย” เกิดอุบัติเหตุปิกอัพชนท้ายเก๋งพังยับ รอดตายปาฏิหาริย์ เชื่อบารมีหลวงปู่หมุน

            เมื่อวันที่ 16 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุทุมพรพิสัย ได้รับแจ้งมีเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 226 สายศรีสะเกษ – สุรินทร์ บ้านหนองแคน หมู่ 12 ต.สำโรง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 14 เม.ย. ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่ารถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีแดง ทะเบียน บษ 6530 ร้อยเอ็ด ได้พุ่งชนท้ายรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน กท 1574 อุบลราชธานี อย่างจังจนสภาพท้ายรถแตกยุบพังยับเยิน ซึ่งมี นายธรรมรงค์ ขมิ้นแก้ว หรือหมอลำสมหมายน้อย พรพิสัย ศิลปินหมอลำกลอนประยุค อายุ 43 ปี เป็นคนขับรถเก๋ง ได้รับบาดเจ็บพร้อมกับ นางบุผาชาติ วงรักษ์ ผู้จัดการสำนักงานสมหมายน้อยโปรโมชั่น ภรรยาและลูก ถูกนำตัวส่ง รพ.อุทุมพรพิสัย
            นายธรรมรงค์ เล่าว่า วันเกิดเหตุตนได้ขับรถกลับจาก อ.อุทุมพรพิสัย พร้อมกับภรรยาและลูกชาย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ชะลอรถชิดไหล่ทางด้านซ้ายมือ เนื่องจากใกล้ถึงบ้าน จากนั้นได้มีรถยนต์ปิกอัพคันดังกล่าว วิ่งมาด้วยความเร็วชนเข้าที่ท้ายรถตนอย่างจัง เป็นเหตุให้ศีรษะตนกระแทกกับหมอนรองคอเบาะที่นั่งคนขับอย่างแรง จนเป็นลมหมดสติ รถได้ไถลไปไกลหลายร้อยเมตร ประกอบกับขณะนั้นเท้าตนได้เหยียบคันเร่งค้างไว้ ภรรยาและลูกซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจึงได้ช่วยกันบังคับรถและดึงขาตนออกจากคันเร่ง จากนั้นได้ดึงเบรคมือเพื่อห้ามล้อ แล้วภรรยาและลูกได้ช่วยกันปลุกตนกระทั่งฟื้นขึ้นมา โดยทางคู่กรณียินดีชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมดให้เชื่อว่าเป็นเพราะบารมี
            อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ดังกล่าวตนรู้สึกเหมือนตัวเองได้ตายไปแล้วเกิดใหม่ เพราะได้ยินแต่เสียงดังโครม แล้วก็ไม่รับรู้อะไรอีกเลย ส่วนตัวเชื่อว่าตนและครอบครัวรอดมาได้เพราะบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง บารมีหลวงปู่หมุน ฐิตสีโร รุ่นบัลลังก์เศรษฐีหนุนดวง 1บ่มี2 ที่ตนได้บูชา มาจาก “พระอาจารย์โชติ” วัดศรีสมบูรณ์รัตนาราม มาไว้ในรถ จึงทำให้ตนรอดพ้นจากความตายมาได้ ประกอบกับที่ตนคาดเข็มขัดนิรภัยขณะขับรถตลอดเวลาด้วย

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!