ชลบุรี-เชฟโรงแรมฯเจอพิษโควิด เปิดร้าน”กระเพราปีศาจ”คนท้อง คนพิการ ทานฟรี

ชลบุรี-เชฟโรงแรมฯเจอพิษโควิด เปิดร้าน”กระเพราปีศาจ”คนท้อง คนพิการ ทานฟรี

ภาพ-ข่าว:นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี

         จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่แพร่ระบาดอย่างรวดเร็วไปทั่วโลก ทำให้มีคนติดเชื้อเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่ระลอกแรกและระลอกที่สอง ซึ่งขณะนี้มีการแพร่ระบาดเป็นระลอกที่สาม ที่มีการแพร่ระบาดเร็วกว่าสองระลอกแรก ทำให้ทางภาครัฐประกาศให้ปิดสถานบันเทิงอีกครั้ง ส่งผลกระทบต่อธุรกิจการท่องเที่ยว ผู้ประกอบการทั่วทุกหัวระแหง จึงมีผู้คนตกงานเป็นจำนวนมาก
          ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 เมษายน 2564 ที่ร้านกระเพราปีศาจ ตั้งอยู่ภายในซอยเขาตาโล 3 ซอยย่อยที่ 1 เข้ามาสุดซอย พบนายต่อเกียรติ จารัตน์ อายุ 32 ปี อดีตเชฟโรงแรมในเมืองพัทยา เจ้าของร้าน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้านี้เป็นเชฟของโรงแรมในเมืองพัทยา แต่เมื่อมาประสบปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ทำให้โรงแรมปิดตัวลง ก็ต้องไปหาทำงานตามร้านอาหารต่างๆ
         จนกระทั่งมีการแพร่ระบาดระลอกที่สองจึงผันตัวมาเปิดร้านเองที่บ้าน เพราะจะช่วยลดต้นทุนค่าเช่าร้าน ซึ่งทางร้านก็มีเมนูแนะนำคือก๋วยเตี๋ยวน้ำไส ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ กระเพราปีศาจ ที่ทำจากเป็ดแฮมเบิร์ก เบคอน และเนื้อโคขุน อย่างดี ที่ปรุงรสชาติจัดจ้าน โดยราคาก๋วยเตี๋ยวเร่ิมต้นที่ 25 บาท อาหารตามสั่ง 40 บาท ซึ่งทางร้านยังมีโปรโมชั่น ทานครบ 12 ครั้งฟรีทันที 1 เมนู สำหรับคนท้อง คนพิการ ทานฟรี หลังเปิดร้านมาก็ได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี
           นอกจากนี้ยังฝากเป็นกำลังใจให้กับผู้ประสบสภาวะตกงานในยุคโควิด 19 นี้ด้วย เพราะเป็นการเชื้อไวรัสที่แพร่ระบาดไปทั่วโลก ทุกคนต่างได้รับผลกระทบ จึงอยากขอให้ทุกคนทำใจและอยู่กับมัน สู้กับมัน แล้วผ่านไปให้ได้ ซึ่งตนเองก็ไม่ได้รำ่รวย แค่อยากให้ทุกคนได้กินและอิ่มท้อง จึงได้เปิดร้านขายในราคาย่อมเยาว์และให้คนท้อง และคนพิการทานฟรี

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!