สุพรรณบุรี-ตำรวจน้ำดีหิ้วถังน้ำช่วยประชาชนน้ำดับไฟ

สุพรรณบุรี-ตำรวจน้ำดีหิ้วถังน้ำช่วยประชาชนน้ำดับไฟ

ภาพ/ข่าว:มงคล สว่างศรี / นพดล แก้วเรือง

          พ.ต.ท.นพดล พุทเปลี่ยน สวญ.สภ.องค์พระ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี พ.ต.ท.สำราญ เลื่อนพฤกษ์ สวป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจได้ออกตรวจพื้นที่บริเวณดงหญ้า หมู่ 9 ต.องค์พระ อ.ด่านช้าง จว.สุพรรณบุรี เห็นมีกลุ่มควันไฟกำลังลุกไหม้หญ้าใกล้บ้านเรือนประชาชน จึงได้หยุดรถแล้วลงไปหิ้วน้ำใส่ถังมาดับไฟที่กำลังลุกไหม้หญ้าที่ห่างจากบ้านเรือนประชาชนเพียงไม่ถึงเมตร ซึ่งภายในบ้านที่ไฟลุกไหม้มีคุณยายและหลานซึ่งเป็นผู้หญิงทั้งคู่อยู่ภายในบ้าน2คน ใช้เวลากว่า30นาทีจึงดับไฟได้ทั้งหมดได้
          พ.ต.ท.นพดล พุทเปลี่ยน สวญ.สภ.องค์พระ อ.ด่านช้าง กล่าวว่า ช่วงหน้าร้อนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.องค์พระ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ได้ขับออกตรวจบ่อยมากขึ้นจากเดิมเพื่องป้องกันเหตุร้ายไม่ให้เกิดกับประชาชน และยังเฝ้าระวังเหตุไฟไหม้ที่อาจเกิดจากการเผาขยะหรือจุดไฟเผาหญ้าตามข้างทาง ซึ่งเหตุการที่เกิดขึ้นทางเจ้าหน้าที่ได้ขับรถออกตรวจแล้วพบเห็นกลุ่มควันไฟที่กำลังลุกไหม้จึงได้ไปตรวจสอบ และพบเห็นไฟกำลังลุกไหม้ใกล้บ้านเรือนประชาชนที่ห่างจากจุดไฟไหม้ไม่ถึง2เมตร จึงได้รีบนำกังลังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ออกตรวจร่วมกัน นำถังน้ำมาช่วยกันดับไฟดังกล่าว
          นอกจากนี้ พ.ต.ท.นพดล พุทเปลี่ยน สวญ.สภ.องค์พระ ยังฝากความห่วงใยไปถึงพี่น้องประชนในพื้นที่ ช่วงนี้เป็นช่วงหน้าร้อน การเกิดไฟไหม้อาจทำให้ลุกลามเร็ว ฝากอย่าจุดไฟเผาหญ้าที่อยู่ใกล้บ้านเรือน เสี่ยงให้ไฟลุกไหม้ลามเข้าบ้านได้ หรือใครที่เห็นไฟไหม้หญ้าเสี่ยงลุกลามให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!