ปราจีนบุรี-ยุติดับไฟไหม้บ่อขยะ

ปราจีนบุรี-ยุติดับไฟไหม้บ่อขยะ

ภาพ/ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

          เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 25 เม.ย.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีที่ไฟไหม้บ่อขยะอบต.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เมื่อเย็นของวันที่ 24 ที่ผ่านมา ทางอบต.ประถมในพื้นที่ใกล้เคียง 10 คันดับเพลิงแนะนำรถแบคโฮจำนวน2 คันมาคุ้ยเกลี่ยทำการดับไฟ มีอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี นำไปส่องสว่างมาช่วยในการดับไฟ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับไฟตั้งแต่ช่วงเย็นถึงตี 5 ของวันที่ 25เมย.ได้หยุดพักในช่วงเช้าตรู่ที่ผ่านมา
          ต่อมานางสาวจุฑามาศ บัวเผื่อน นายอำเภอศรีมหาโพธิและส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบ และเยี่ยมให้กำลังใจชาวบ้านที่อยู่ใกล้บ่อขยะเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ทางประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากควันไฟจากบ่อขยะ ประชาชนบอกว่าอยากให้ทางส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือดูแล และหากเป็นไปได้ให้ปิดบ่อขยะแห่งนี้เพราะไฟไหม้ทุกปีปีละ 1-2 ครั้ง
          ล่าสุดเมื่อเวลา ทางเจ้าหน้าที่ได้ยุติการดับไฟในบ่อขยะ เนื่องจากได้ระดมรถดับเพลิงและรถแม็คโครมาเพิ่มอีก 2 คันรวมเป็น 4 คัน คุ้ยเกลี่ยฉีดน้ำดับไฟที่ไหม้กองขยะเสร็จสิ้นลง แต่ยังคงเฝ้าระวังอีก1-2 ชั่วโมงเกรงว่าไฟอาจปะทุขึ้นมาอีกคาดว่าน่าจะถอนกำลังออกจากบ่อขยะเวลา 18:00 น.ของวันนี้

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!