ประจวบคีรีขันธ์-“บลูพอร์ต หัวหิน” เปิดตัว Bluport Recharge Destination สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าใหญ่ที่สุดของประจวบฯ

ประจวบคีรีขันธ์-“บลูพอร์ต หัวหิน” เปิดตัว Bluport Recharge Destination สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าใหญ่ที่สุดของประจวบฯ

ภาพ/ข่าว:กูลเสวก เสวกวรรณกร

          ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน จ.ประจวบฯ พร้อมเปิดตัว Bluport Recharge Destination สถานีพักรถและสามารถชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า รับเทศกาลท่องเที่ยวเมษายนนี้ โดย บลูพอร์ต หัวหิน พร้อมที่จะเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับจอดพักและรองรับนักท่องเที่ยว ที่ไม่ว่าจะเดินทางกลับบ้าน เดินทางท่องเที่ยวทางภาคใต้หรือทะเลชะอำ-หัวหิน ในเทศกาลวันหยุดยาวแบบนี้ สามารถมาแวะพักรถและพักผ่อนร่างกาย หรือจอดเพื่อชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้ที่จุดพักรถ Bluport Recharge Destination ของบลูพอร์ต หัวหิน ที่นี่มีแหล่งรวมร้านค้าสำหรับช้อปปิ้งและร้านอาหารมากมาย นอกจากนี้ยังมี Gourmet Market สำหรับแวะซื้อของสดและของใช้ต่างๆระหว่างการเดินทาง เรียกได้ว่าเป็นจุดพักรถและสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์คนเดินทางได้เป็นอย่างดีจบครบทุกระบบ ที่สำคัญยังช่วยหนุนประเทศไทยก้าวสู่สังคมคาร์บอนต่ำ ขานรับกระแสยานยนต์ไฟฟ้าเติบโตต่อเนื่อง เช่นเดียวกับความต้องการของสถานีชาร์จแบตเตอรี่ที่มากขึ้นตามกันไป โดยจุดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าจุดนี้ ถือเป็นจุดศูนย์กลางที่มีสถานีมากที่สุดแห่งเดียวในเมืองหัวหินและจังหวัดประจวบฯ สามารถอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานรถไฟฟ้าได้อย่างรวดเร็ว รองรับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่มีแนวโน้มในการเลือกใช้รถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น โดยลูกค้าสามารถนำรถเข้ามาชาร์จไฟระหว่างที่เข้ามาใช้บริการในบลูพอร์ต หัวหิน ได้อย่างสะดวกสบาย ตอบทุกโจทย์การใช้ชีวิตในปัจจุบัน และที่สำคัญเมื่อมาที่นี่ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาการไม่มีที่จอดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าระหว่างการเดินทางอีกต่อไป เพราะที่ Bluport Recharge Destination ได้รวบรวมทุกระบบ ทุกแบรนด์ ให้ตัวเลือกที่หลากหลายแก่ผู้ใช้บริการที่เดินทางเข้ามาใช้บริการ
          นางสาววจี กลมเกลี้ยง กรรมการบริหาร บริษัท หัวหิน แอสเสท จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันหลายประเทศทั่วโลกให้ความสำคัญกับการรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศมีแนวโน้มรุนแรงขึ้น อย่างไรก็ตามในส่วนของภาคการขนส่งถือเป็นภาคอุตสาหกรรมที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกในสัดส่วนที่สูงเป็นอันดับต้นๆของไทย ส่งผลให้รัฐบาลต้องปรับเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานและด้านคมนาคมขนส่ง เพื่อลดการปล่อยคาร์บอนลง โดยหนึ่งกลไกสำคัญในการผลักดันให้ประเทศไทยก้าวสู่สังคมคาร์บอนต่ำ (Low-carbon Society) คือ แนวทางส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ตอบสนองนโยบายของรัฐบาลซึ่งมีเป้าหมายในการผลิตรถยนต์ที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ให้ได้อย่างน้อย 30% ของการผลิตยานยนต์ทั้งหมดในปี 2573 ด้วยแนวโน้มที่เกิดขึ้น และอัตราการใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่มีเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน บลูพอร์ต หัวหิน ซี่งมีนโยบายในการดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า ควบคุมและลดผลกระทบจากการดำเนินธุรกิจต่อระบบนิเวศและความหลากหลายทางชีวภาพก็พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนนโยบายดังกล่าว โดยพร้อมที่จะเปิดให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ต้อนรับเทศกาลท่องเที่ยวในเดือนเมษายน นี้ ซึ่งเป้าหมายในปีนี้ เรามีความตั้งใจว่าจะทำให้บลูพอร์ต หัวหิน เป็น Bluport Charging Destination จุดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งเดียวในเมืองหัวหินและจังหวัดประจวบฯ ไม่ใช่เพียงเพื่อตอบสนองนโยบายภาครัฐเท่านั้น แต่เราเองมองเห็นถึงไลฟ์สไตล์ลูกค้าของเรา ที่เน้นถึงความสะดวกสบายและเข้าถึงได้ง่าย ระหว่างที่ทานอาหาร เครื่องดื่ม ช้อปปิ้งในบลูพอร์ต หรือแม้กระทั่งจอดเพื่อพักรถแห่งหนึ่ง เรียกได้ว่า เป็น Bluport recharge destination อย่างแท้จริง ”
          สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า บลูพอร์ต หัวหิน เปิดให้บริการเต็มรูปแบบพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสงกรานต์นี้ รวมไปถึงประชาชนในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงที่เดินทางกลับบ้าน โดยจะเปิดให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้า จำนวน 2 สถานี รวม 21 จุดจอด ได้แก่ สถานีแรกตั้งอยู่บริเวณลาน เดอะ สแควร์ด้านหน้า บลูพอร์ต หัวหิน รวม 4 ช่องจอด และสถานีที่ 2 จะอยู่บริเวณพื้นที่ลานจอดรถชั้น G และชั้น 1 ของบลูพอร์ต หัวหิน เป็นสถานีอัดประจุไฟฟ้าแบบชาร์จเร็ว DC Fast Charge รวม 11 ช่องจอด และ AC Charge จำนวน 10 ช่องจอด เพื่อรองรับจำนวนรถยนต์ไฟฟ้าที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นในอนาคต และอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการภายในบลูพอร์ต รองรับการใช้งานได้อย่างทั่วถึง สะดวก และรวดเร็ว โดยผู้ที่เข้ามาใช้บริการสามารถเดินช้อปปิ้งหรือทำธุระต่างๆ ขณะรอชาร์จรถได้อีกด้วย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ บลูพอร์ต หัวหิน โทร.032-905111, Facebook: Bluport Hua Hin Official หรือ Line: @Bluport

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!