สมุทรปราการ-วัยรุ่นเปิดศึกดวลปืนสนั่นหน้าตลาดย่านบางพลีชาวบ้านหนีตายระทึก

สมุทรปราการ-วัยรุ่นเปิดศึกดวลปืนสนั่นหน้าตลาดย่านบางพลีชาวบ้านหนีตายระทึก

ภาพ/ข่าว:สุรศักดิ์ / อัญมณี คงสินธ์

          เมื่อเวลา 23.40 น. วันที่ 10 มีนาคม 2567 พ.ต.ท.อุทิศ พาราษฎร สารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี ได้รับแจ้งเหตุกลุ่มวัยรุ่น ก่อเหตุทะเลาะวิวาทโดยใช้อาวุธปืนไล่ยิงกัน บริเวณริมถนน เทพารักษ์ ขาเข้า หน้าตลาดทิพย์นิมิต ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานสายตรวจใกล้เคียงและเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ กลุ่มผู้ก่อเหตุบางส่วนแยกย้ายกันหลบหนี ตรวจสอบภายในลานจอดรถของตลาดพบมีวัยรุ่นชาย เสื้อขาวกางเกงขาสั้นสีเหลือง ลักษณะน่าสงสัยตรงตามที่ได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่จึงเข้าขอตรวจค้น จากการตรวจค้นตัวไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ทราบชื่อ นายธีระวัฒน์ จังโส อายุ 32 ปี ชาว อ.โพธาราม จ.ราชบุรี รับว่าเป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงปะทะกับกลุ่มคู่อริจริง ส่วนอาวุธปืนนำกลับไปเก็บไว้ที่ข้างถังน้ำแข็งหน้าบ้านเลขที่ 46/52 หมู่บ้านชลเทพ หมู่ 9 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ และตรวจสอบบริเวณลานจอดรถพบปลอกกระสุนปืนขนาด .380 ม.ม. ตกอยู่หนึ่งปลอก เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน คลิปวีดีโอที่ถ่ายด้วยโทรศัพท์มือถือของชาวบ้านในตลาดดังกล่าว หลังจากที่พบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นสองฝ่ายยกพวกใช้อาวุธปืนยิงใส่กันหลายนัด จากคลิปจะเห็นว่าหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นชายเสื้อขาวได้ชักปืนขึ้นขู่และพยายามยิงสวนกลับอีกฝ่าย ขณะที่บางคนวิ่งหนีตายหาที่กำบังหลบกระสุน แต่ก็มีเสียงชาวบ้านพยายามตะโกนให้แยกย้ายกัน
          จากการสอบสวน นายธีระวัฒน์ ให้การณ์ว่า ตนมากับเพื่อนรุ่นน้องที่เป็นวัยรุ่น อายุ ตั้งแต่ 13-18 ปี มีผู้ชาย 5 คน ผู้หญิง 2 คน รวม 7 คน ซ้อนรถจักรยานยนต์กันมา 3 คัน จอดอยู่ริมถนน หน้าตลาดทิพนิมิต มีคู่กรณีอีกฝั่งที่ขี่รถจักรยานยนต์มากัน 2 คัน 4 คน พอฝั่งนั้นเห็นตนก็ยิงใส่เลย 2-3 นัด กลุ่มพวกตนก็พากันวิ่งหลบหนี ส่วนตนตอนนั้นวิ่งหนีไปที่ลานจอดรถใช้อาวุธปืนแบลงค์กันขนาด.380 ม.ม. ที่พกมายิงสวนออกไป 1 นัด ทั้งนี้ตนก็ไม่ได้รู้จักกับอีกฝั่งมาก่อน ไม่รู้ว่าสาเหตุที่ถูกยิงเพราะอะไร แต่น่าจะมาจาก สาเหตุที่กลุ่มรุ่นน้องของตนขับรถเสียงดังไปมาแถวนี้
          นายบุรินทร์ ศรีไชยา เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์สามคันจอดอยู่บริเวณหน้าตลาดแล้วก็ขับรถเบิ้ลเครื่องวนไปมาอยู่แถวตลาด ก่อนที่จะมีรถจักรยานยนต์หนึ่งคันขี่ออกมาจากหมู่บ้านข้างๆ แล้วมีชายอีก 3 คน วิ่งถือมีดตามกันออกมา แล้วก็ตะโกนท้าทายกันว่า มึงมาสิ ตอนแรกตนก็นึกว่ากลุ่มวัยรุ่นเล่นหยอกกัน แต่จากนั่น กลุ่มวัยรุ่นกับปาระเบิดปิงปองสองครั้งจนตนต้องวิ่งหนีตายเข้าไปอยู่ในรถ ส่วนฝั่งของ นายธีระวัฒ์ ก็วิ่งหนีถอยไปลานจอดรถ อีกฝั่งจึงไปถีบรถทุบรถจักรยานยนต์ของรุ่นน้อง นายธีระวัฒน์ จากนั้น นายธีระวัฒน์ ยิงสวนออกมาหนึ่งนัดก็แยกย้ายหนีกันไป
          เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว นายธีระวัฒน์ พร้อมของกลางอาวุธปืนแบลงค์กัน ขนาด .380 ม.ม. มาสอบสวนที่ สภ.บางพลี และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุและพื้นที่โดยรอบใกล้เคียงเพื่อเร่งติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุที่เหลือมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!