ปราจีนบุรี-แม่วัย 19 ป่วย HIV. ขอนมจากผู้เมตตาให้ลูกชายป่วยโรคหอบได้กิน

ปราจีนบุรี-แม่วัย 19 ป่วย HIV. ขอนมจากผู้เมตตาให้ลูกชายป่วยโรคหอบได้กิน

ภาพ/ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ / ทองสุข สิงห์พิมพ์

          วันนี้ (8 มี.ค.67) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี มีแม่วัยรุ่น อายุ 19 ปี มีอาการป่วยจากโรค HIV. ต้องออกไปรับจ้างหาเงินซื้อนมให้ลูกชายวัย 2 ขวบ ที่ป่วยเป็นโรคหอบกิน ทราบต่อมาว่าหญิงคนดังกล่าวอาศัยอยู่ที่บ้านของคุณตา เลขที่ 25/1 หมู่ 7 ต.หาดนางแก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้ลงพื้นที่ พบสภาพความเป็นอยู่ของหญิงสาวคนดังกล่าวอาศัยอยู่ที่บ้านปูนชั้นเดียว อยู่กับน้องชาย และลูกชายวัย 2 ขวบ ซึ่งเป็นบ้านที่พักเป็นตา ของน้องสาวคนดังกล่าว จากการสอบถามหญิงสาวคนดังกล่าวทราบชื่อคือนางสาวสุธาสิณี พึ่งสุ อายุ 19 ปี และ ลูกชายชื่อน้องกิตติพัฒน์ พึ่งสุ อายุ 2 ขวบ (เป็นโรคหอบ)
          นางสาวสุธาสิณี กล่าวว่า ตนเองเชื้อ HIV จากแม่ ตั้งแต่อยู่ในท้องกระทั่งคลอดและแต่งงานมีลูกชาย 1 คน ไม่ได้ทำงานเป็นหลักแหล่ง มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ถ้ามีเพื่อนบ้านจ้างให้ไปทำงานอะไร โดยจะให้ค่าจ้างครั้งละ 2-3 ร้อยบาทต่อวัน พอได้เงินมาซื้อนมให้ลูกกิน ส่วนแม่ตนเองที่ป่วยเสียชีวิตแล้วเมื่อหลายปีก่อน และตนเองนั้นยังแยกทางกับสามี จึงต้องเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว หารับจ้างพอได้เงินมาซื้อนมให้ลูกกิน บางครั้งไม่มีงาน เพื่อนบ้านหรือคนรู้จักเวทนาก็ให้ตังค์ซื้อนมให้ลูกกินบ้าง ก่อนหน้านี้บ้านหลังนี้ตาอยู่ด้วย แต่ต่อมาตาเป็นผู้ป่วยติดเตียง ป้าได้เอาไปอยู่ด้วยห่างกัน 200 เมตร
          ผู้สื่อข่าวประสานไปยัง พมจ.ปราจีนบุรี ทราบว่าเคสนี้ทาง พม. บ้านพักเด็กและสตรี อบต.ผู้นำหมู่บ้าน เคยลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือเงินเบื้องต้นแล้วก่อนหน้านี้ แต่แม่เลี้ยงเดี่ยวรายนี้ได้หนีไปอยู่ที่อื่น โดยอ้างเหตุผลว่ากลัวว่าทาง พม. จะแยกตนเองและลูกจากกัน เจ้าตัวคิดว่าจะไม่ได้อยู่กับลูกจึงพาลูกหนีไป และยังไม่ได้ให้การช่วยเหลือให้เข้าระบบ ขณะนี้อยู่ระหว่างติดต่อพูดคุยกับแม่เลี้ยงเดี่ยว เพื่อที่จะเข้าสู่กระบวนการการช่วยเหลือทั้งแม่และลูก พม.โทรศัพท์พูดคุยกับเจ้าตัวแล้ว ให้แม่กับลูกชายอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวก่อน ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมถึงโรงพยาบาลกบินทร์บุรี จะลงพื้นที่รับตัวเข้ารับการรักษา 1-2 วันนี้ ท่านใดใจเมตตา ต้องการซื้อนมให้น้องโตโต้ ติดต่อสอบถามได้ที่แม่เด็ก สุธาสิณี พึ่งสุ หมายเลขโทรศัพท์ 096-174-0084

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!