ปราจีนบุรี-โจรขับกระบะทำทีเข้าร้านค้าของชำขโมยกระป๋องตังค์-กุญแจรถเก๋ง!

ปราจีนบุรี-โจรขับกระบะทำทีเข้าร้านค้าของชำขโมยกระป๋องตังค์-กุญแจรถเก๋ง!

ภาพ/ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ / วุฒิ เขียวศิริ 

          เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ (26 ก.พ.67) ผู้ส่อข่าวรายงานว่าพบมีโพสต์ในเฟสบุ๊ค โดยผู้ชื่อ อิทธิพล อาร์ต ศุขเจริญ ได้โพสต์-แชร์ คลิปเหตุการณ์ และ ข้อความ ระบุว่า …. ประกาศเตือนภัยร้าย ‼ เช้าวันที่ 26/02/2567 ช่วงเวลา 06.10 น.มีขโมย เป็นเพศชายขับรถกระบะนิสสันนาวาร่า สีบรอนซ์เงิน ที่กำลังขับรถมุ่งหน้าเลี้ยวซ้ายเข้าแยกไปทางแยกหนองอนามัย ตรงข้ามตำรวจทางหลวงกบินทร์บุรี ได้ขับรถย้อนกลับมาซื้อของที่ร้านค้าของชำ อยู่ปากทางเข้าโนนสะอาด (ร้านติดกับโรงเรียนบ้านโนนสะอาด) ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี คนร้าย…อาศัยช่วงเวลาเจ้าของร้านเก็บของอยู่ข้างบ้านไม่อยู่ที่หน้าบ้าน ได้หยิบกระป๋องใส่เงินขโมยขึ้นรถไป ท่านใดคุ้นหน้าหรือพบเห็น สามารถแจ้งเบาะแสไปสู่การจับกุมคนร้ายในครั้งนี้ได้ มีรางวัลนำจับ 10,000 บาท สำหรับผู้ที่แจ้งเบาะแสไปสู่การนำจับในครั้งนี้ เพื่อช่วยกันป้องกันไม่ให้เขาไปทำกับใครอีก … ผู้สื่อข่าวได้ประสานงานและลงพื้นที่ เป็นบ้านพัก 2 ชั้น รวม 3 ห้อง ปลูกติดกัน ริมถนนสายสุวรรณศร (ประจันตคาม – กบินทร์บุรี) หรือ สาย 33 ฝั่งตรงข้ามกับตำรวจทางหลวงกบินทร์บุรีไม่ถึง 100 เมตร เลขที่ 71 หมู่ที่ 2 ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ที่ทำการกำนันตำบลนนทรี นายสมร เนาว์เพ็ชร อายุ 69 ปี อดีตกำนัน ตำบลนนทรี หน้าบ้านทำเป็นร้านค้าขายของชำ ได้พบกับนางธัญญาลักษณ์ ศุขเจริญ อายุ 38 ปี บุตรสาวเจ้าของบ้าน และเพื่อนบ้านใกล้เคียง คนที่เห็นเหตุการณ์ทราบชื่อต่อมาคือนายสุขภูมิ เขาลำไย อายุ 58 ปี
          นางธัญญาลักษณ์ กล่าวว่า ที่ร้านค้าขายของชำ มีผู้พักอาศัยเพียง 2 คนตา – ยาย ตามลำพัง คือนายสมร เนาว์เพ็ชร อายุ 69 ปี อดีตกำนัน ตำบลนนทรี บิดา กับ นางมณโฑ เนาว์เพ็ชร อายุ 65 ปี มารดา ช่วงก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 05.00 น.วันนี้ (26 ก.พ.) นายสมร บิดาตื่นขึ้นมาจัดข้าวของหน้าร้านและทำความสะอาด จากนั้นได้เดินไปเก็บหาผักฝั่งตรงข้ามบ้านพัก ส่วนมารดายังพักผ่อน และดูแลด้านบนบ้าน ในร้านค้าไม่มีคนอยู่ เวลาประมาณ 06.05 น.ตามกล้องวงจรปิดที่บันภาพเหตุการณ์ และ จากคำบอกเล่าของเพื่อนบ้านใกล้กัน มีรถกระบะนิสสันนาวาร่า สีบรอนซ์เงิน ที่กำลังขับมาจากฝั่ง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรีมาตามถนนสายสุวรรณศร (ประจันตคาม – กบินทร์บุรี) หรือ สาย 33 รถมุ่งหน้าเลี้ยวซ้ายเข้าแยกไปทางแยกหนองอนามัย ตรงข้ามตำรวจทางหลวงกบินทร์บุรี ได้ขับรถย้อนกลับมาทำทีซื้อของที่ร้านค้าของชำอีกรอบ โดยจอดรถหน้าร้านและเปิดไฟสัญญาณผ่าหมากทั้งไว้ ก่อนคนร้ายจะเดินเข้ามาภายในร้าน โดยมองหาคนในร้านแต่ไม่มีใคร ได้หยิบกระป๋องใส่เงินขโมยขึ้นรถไปมีเงินสดเป็นเหรียญและธนบัตร รวมมากกว่า 1,500 บาทและในกระป๋องเงินยังมีกุญแจรถเก๋งขึ้นรถกระบะ ขับขี่เข้ามาในถนนในหมู่บ้านบ้านโนนสะอาด -บ้านสระขุด หลังจากเพื่อนบ้านมาสอบถาม ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ในร้านพบคนร้ายขโมยกระป๋องเงินไปดังกล่าวทางนายอิทธิพล หรืออาร์ต ศุขเจริญ สามีจึงได้โพสต์-แชร์ คลิปเหตุการณ์ เตือนภัยร้านค้า หรือ บุคคลทั่วไปตามสื่อออนไลน์ดังกล่าว และ ได้มอบหมายให้น้องชายไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.กบินทร์บุรีเพื่อติดตามหาคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไปแล้ว ท่านใดคุ้นหน้าหรือพบเห็น สามารถแจ้งเบาะแสไปสู่การจับกุมคนร้ายในครั้งนี้ได้ มีรางวัลนำจับ 10,000 บาท นางธัญญาลักษณ์ กล่าว
          ด้านนายสุขภูมิ เขาลำไย อายุ 58 ปี เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ช่วงเช้าประมาณ 06.05 น. เช้ามืดพบคนร้ายใส่เสื้อสีดำกางเกงยีนส์ ลงมาจากรถกระบะ ที่จอดแล้วเปิดไฟผ่าหมากไว้ ช่วงนั้นตนเองออกมาสูบบุหรี่นอกบ้านและมาตรวจสอบรถตนเองที่จอดหน้าบ้านว่าปิดล็อคเรียบร้อยไหมเพราะบ้านติดถนนทางหลวง มารู้ตัวว่าเป็นคนร้ายเมื่อมาดูกระป๋องใส่เงินและกล้องวงจรปิดแล้วกระปแองเงินหายไป โดยบุคคลดังกล่าวไม่ใช่คนในพื้นที่ นายสุขภูมิ

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!