ชุมพร-แม่ค้าใบกระท่อมใจดีมอบโฉนดที่ดินมูลค่านับล้านคืนเจ้าของพร้อมยกหนี้ให้เพื่อต่อลมหายใจของคนสู้ชีวิต

ชุมพร-แม่ค้าใบกระท่อมใจดีมอบโฉนดที่ดินมูลค่านับล้านคืนเจ้าของพร้อมยกหนี้ให้เพื่อต่อลมหายใจของคนสู้ชีวิต

ภาพ/ข่าว:ทีมข่าวเฉพาะกิจจังหวัดชุมพร

          วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ พบ นส.อรอนงค์ กาลพัฒน์ หรือน้องอร บ้านเลขที่ 101/1 หมู่ที่ 10 ต.หาดพันไกล อ.เมือง จ.ชุมพร ที่เป็นแม่ค้าใบกระท่อมใจดีมอบโฉนดที่ดินมูลค่านับล้านคืนเจ้าของพร้อมยกหนี้ให้เพื่อต่อลมหายใจของคนสู้ชีวิต ถึง 2 ราย ปีนี้ตั้งเป้าหมายไว้ว่าไม่ต้องมีเงินเก็บมากมายก็ได้ แต่ตั้งเป้าหมายพิจารณายกหนี้สินให้ลูกหนี้ที่สู้ชีวิตและลำบาก 2 คน วันนี้ได้ทำสำเร็จแล้วตั้งแต่ต้นปี โล่งอก โดยทำตัวเองประหยัดเงินส่วนตัวไม่กินหรูไม่ใช้ของแพง ให้ได้เท่าจำนวนหนี้สินที่ลูกหนี้ทั้ง 2 ท่านได้ติดและค้างดอกเรา มาไถ่ถอนจากตัวเราเองไปให้ลูกหนี้ ไม่ข้าม2เดือนแรกของปีเราทำมันได้แล้ว ดีใจ แนวคิด ความเมตรตาได้มาจากคำสอนของท่านทั้งหมด พ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ขอเทิดทูลเหนือเกล้า และคุณปู่ผู้ล่วงลับได้กล่าวเอาไว้ว่า ถ้าได้ดีอย่าลืมเมตรตาผู้อื่นด้วย หลานทำมันให้แล้ว
          จากกรณีมีผู้ใช้เฟสบุ๊ค ระดับซ้อ ออออ ไม่ง้อเสี่ย ยยย ได้ยกหนี้ให้ลูกหนี้ กรณีที่ลูกหนี้อายุเยอะและมีโรคประจำตัว ลูกหนี้ขอผ่อนจ่าย แต่ทางเรา ขอยกหนี้ให้กับคุณลุงนายวิรัส ศรีมาลา คุณลุงจะได้สบายใจขึ้นไม่ต้องเครียด เพราะการเครียดจากการมีหนี้สิน ต้องกังวลว่าจะไม่มีบ้านอยู่ และรับทราบมาว่าแม่บ้านของคุณลุงก็เข้าโรงพยาบาลรักษาตัวอยู่ตลอด จึงคิดว่ามันเป็น ความทุกข์ ทรมาน กรณีนี้ค้างผ่อนดอกมา6เดือนถือว่าหลุดจำนอง ยอด 42,500 บาทไม่รวมดอก แต่ นส.อรอนงค์ ขอมอบให้ลุงเป็นของขวัญให้ลุงนะ ( ปู่ผู้ล่วงลับได้สอนเอาไว้ว่า ผ้าขี้ริ้ว ยอมสกปรก เพื่อให้สิ่งอื่นสะอาด ) และรายที่ 2 ในเวลา 19.30 น ได้ยกหนี้จำนวน 47,500 บาทไม่รวมดอกให้กับนางวัชรี คงตรีแก้ว อายุ 41ปี อีก1คน พร้อมคืนโฉนดที่ดินและฉีกสัญญาทิ้ง ขอให้ โชคดี ต่อลมหายใจกันได้ต่อไป (เกิดเป็นมนุษย์ต้องแบ่งปันและให้โอกาส) เพราะเค้าขยันทำงานพยายามแต่ด้วยที่มีลูกน้อยและเค้าค้าขายโดนโกง ทำให้ต้องนำโฉนดมาจำนอง เรามองเห็นความพยายามและความขยัน เค้าควรได้รับโอกาสใหม่ที่ดีจึงมอบโฉนดคืนให้เพื่อเป็นทุนไปดำเนินกิจการค้าขายต่อไป
          นส. อรอนงค์ กาลพัฒน์ เล่าว่า คิดอยากจะทำบุญก็เลยมาทำบุญด้านนี้ดีกว่า คือได้ช่วยเค้าไปด้วย ช่วยให้เค้ามีลมหายใจต่อไปหายเครียดว่าที่ไม่โดนยึดมีที่อยู่ที่กิน แน่นอน อยากมอบให้เป็นรางวัลชีวิตอยากให้มีกำลังใจในการสู้ชีวิตต่อไป ยังมีคนมอบโอกาสให้เค้าได้อยู่ ไปตั้งตัวลุกขึ้นสู้อีกต่อไปได้

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!