ชลบุรี-รวบแล้ว ไอ้ทิพย์ ลวงหมวยชาวจีน ข่มขืน – ชิงทรัพย์ สอบประวัติอาจมีส่วนเกี่ยวข้อง ชิงทรัพย์สาวแคดดี้ หลายคดี

ชลบุรี-รวบแล้ว ไอ้ทิพย์ ลวงหมวยชาวจีน ข่มขืน – ชิงทรัพย์ สอบประวัติอาจมีส่วนเกี่ยวข้อง ชิงทรัพย์สาวแคดดี้ หลายคดี

ภาพ/ข่าว:นิราช / นันทพล ทิพย์ศรี

          จากกรณี นางสาวเหมยหลิน อายุ 29 ปี นักท่องเที่ยวชาวจีน ถูกคนร้ายเป็นชายไทย ทำทีเป็นสารถี ขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งที่เมืองพัทยา ก่อนเปลี่ยนเส้นทาง พาผู้เสียหายเข้าไปในป่ากระถิน ริมถนนทางหลวงชนบท สาย 2081 ( สนามโปโล – บ้านบึงห้วยใหญ่ ) จากนั้นลงมือก่อเหตุพยายามข่มขืน ผู้เสียหาย แต่ทำไม่สำเร็จ เนื่องจากสอดใส่อวัยวะเพศไม่เข้า หลังจากนั้นคนร้าย ได้จับผู้เสียหายมัดมือมัดเท้า โยนทรัพย์สินของผู้เสียหายทิ้ง ก่อนจะจุดไฟเผาป่าหญ้า แล้วชิงเงินสด 15,000 บาท และเงินหยวน 1,500 หยวน ของผู้เสียหายหลบหนีไป ตามที่มีข่าวเสนอไปแล้วนั้น
          ล่าสุดเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 20 ก.พ.67 ตำรวจกองบังคับการสืบสวนภาค 2 สามารถควบคุมชายต้องสงสัย ได้ที่บริเวณบ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ สภ.ห้วยโป่ง จ.ระยอง หลังทีมสืบสวนได้ไล่กล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้ในการหลบหนี จนสามารถควบคุมชายต้องสงสัยได้ดังกล่าว ในเบื้องต้นตำรวจมีการถ่ายรูป ชายต้องสงสัย แล้วส่งมาให้ผู้เสียหายชาวจีนทำการชี้ตัว ซึ่งผู้เสียหายสาวจีนชี้ตัวยืนยันทันทีว่าเป็นคนร้ายคนเดียวกันที่ลงมือก่อเหตุเธอ ตำรวจจึงเชิญตัวไปสอบสวน ทราบชื่อว่า นายทิพย์ ภาศิริ อายุ 41 ปี ชาวอุตรดิตถ์
          ต่อมาเวลา 23.30 น. วันที่ 20 ก.พ.67 พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.หนองปรือ นำทีมชุดพนักงานสอบสวน เดินไปยังศาลจังหวัดพัทยา เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ นายทิพย์ ภาศิริ อายุ 41 ปี ในข้อกล่าวหา 1. กระทำอนาจาร 2.พยายามข่มขืน และ 3.ชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ จากนั้นควบคุมตัวผู้ต้องหาไปยัง สภ.ห้วยโป่ง ทำการลงบันทึกประจำ ก่อนควบคุมตัวกลับมาสอบสวนที่ สภ.หนองปรือ โดยเบื้องต้น นายทิพย์ ให้การยอมรับทุกข้อกล่าวหา ขณะเดียวกัน ตำรวจ สามารถยึดรถจักรยานยนต์ของคนร้ายที่ใช้ก่อเหตุ ถูกนำไปจอดทิ้งไว้ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนสุขุมวิทบางนา-ตราด ใกล้กับโรงแยกก๊าซ มาบตาพุต ต.มาบตาพุต อ.เมือง จ.ระยอง เป็น รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟินน์ สีดำ เทา หมายเลขทะเบียน 3 กฉ 7744 ชลบุรี โดยตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานได้เดินทางไปทำการตรวจสอบลายนิ้วมือ พร้อมทั้งตรวจหาดีเอ็นเอของผู้เสียหาย เพื่อเป็นหลักฐานในการมัดตัวผู้ก่อเหตุ          ต่อมาเวลา 03.30 น. วันนี้ (21 ก.พ.67) ตำรวจมีการคุมตัว นายทิพย์ ภาศิริ มายัง สภ. หนองปรือ โดยผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถาม ว่าอยากพูดอะไรหรือไม่ ซึ่งนายทิพย์ตอบเพียงว่า ผมขอโทษกับสิ่งที่ทำลงไป และยอมรับว่าลงมือทำจริง ในเรื่องกรณีหลังจากก่อเหตุมีการจุดไฟเผา เจ้าตัวอ้างว่าไม่เป็นความจริง ตามที่ผู้เสียหายให้การ ซึ่งหลังเกิดเหตุตนได้ปล่อยผู้เสียหายไป จากนั้น เจ้าหน้าที่จะมีการคุมตัวไปลงบันทึกจับกุม และจะมีการสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมต่อไป ขณะเดียวกันตำรวจมีการตรวจสอบประวัติ ของ นายทิพย์ ภาศิริ อายุ 41 ปี อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีชิงทรัพย์ สาวแคดดี้สนามกอล์ฟ โดยพฤติกรรมจะขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบแล้วกระชากสร้อย และกระเป๋า ของเหยื่อ ก่อนจะถีบรถจักรยานยนต์ให้ลงข้างถนนตามที่เคยปรากฏเป็นข่าวก่อนหน้านี้บนถนนสาย 331 (สัตหีบ – นครราชสีมา ) อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.2 จะเดินทางมาทำการแถลงข่าวด้วยตัวเอง ในช่วงบ่ายวันนี้

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!