ลพบุรี-นักท่องเที่ยวทึ่งลิงถูกรถชนสลบคาถนนพวกลิงนับร้อยรุดช่วยเหลือ

ลพบุรี-นักท่องเที่ยวทึ่งลิงถูกรถชนสลบคาถนนพวกลิงนับร้อยรุดช่วยเหลือ

ภาพ/ข่าว:กฤษณ์ สนใจ

          เมื่อค่ำวันที่ 10 ก.พ.67 ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุรถยนต์ไม่ทราบชนิด ซึ่งคาดว่าเป็นรถของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดเพื่อมาเที่ยวงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ได้เฉี่ยวชนลิงซึ่งอยู่บริเวณหน้าศาลพระกาฬ ซึ่งกำลังจะเดินข้ามาฝั่งปรางค์สามยอด โดยเห็นว่ามีลิงวิ่งข้ามถนนในระยะกระชั้นชิด ซึ่งรถไม่สามารถหยุดหักหลบ หรือเบรกได้ทัน พุ่งชนจนลิงกระเด็นแน่นิ่งอยู่บนถนน ซึ่งรถยนต์คันดังกล่าวก็คงไม่ทราบและไม่มีเจตนาที่จะชน และอาจะไม่คุ้นเคยเส้นทางดังกล่าวว่ามีลิงเดินวิ่งตลอดเวลาได้ขับผ่านไป และช่วงเวลาดังกล่าวมีรถจำนวนมาก จราจรคับคั่ง ซึ่งก็ทำให้เป็นความโชคดีของลิงตัวดังกล่าวที่ไม่ถึงกับตายหรือพิการ
          หลังจากที่รถเคลื่อนตัวก็เจอลิงที่โดนรถชนเป็นลิงเพศผู้ตัวใหญ่ นอนสลบอยู่กลางถนนท่ามกลางเสียงร้องดังลั่นของลิงทั่วบริเวณ ตามสัญชาติญาณที่ลิงลพบุรีถูกทำร้าย เกิดอุบัติเหตุ ไฟช็อต หรือถูกรังแก จะมาช่วยเหลือกันเอง ห้ามใครเข้าใกล้ โดยมีลิงขนาดใหญ่ดึงหาง ลากขา ช่วยกันอุ้มลิงสลบขึ้นมาวางไว้บนฟุตบาท โดยมีลิงน้อยใหญ่ห้อมล้อมลิงตัวดังกล่าวไว้ โดยมองไม่เห็นว่าลิงตัวดังกล่าวบาดเจ็บส่วนใดของร่างกาย ประมาณ 15-20 นาที ลิงที่สลบ ก็งัวเงีย ฟื้นขึ้นมาโดยมีลิงรุ่นเดียวกันเดินรอบตัวเพื่อดูอาการ ท่ากลางเสียงเชียร์ของประชาชน และนักท่องเที่ยวที่มองดูห่างๆ คอยให้กำลังใจให้ลุกขึ้น โดยเอาน้ำขนม เข้าไปให้กินโดยมีเหล่าลิงน้อยใหญ่มองดูอยู่ไกลๆ เมื่อเห็นว่าอาการดีขึ้นแล้ว
          ท่ามกลางกำลังใจจากคน และจากลิงด้วยกันไม่นานลิงตัวดังกล่าวก็สามารถลุกเดินก่อนที่จะวิ่งกระโพลกกระเพลกเขากลุ่มที่ปรางค์สามยอดไป ซึงบริเวณพื้นที่รอบปราง๕สามยอด ได้มีการจัดการแสดงแสง สี เสียง มีประชาชนที่เดินทางมาเที่ยวมาชมกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งหากเป็นในช่วงเวลาปกติรถคันที่ชนอาจจะวิ่งเร็วกว่านี้ และส่งผลให้ลิงที่ถูกชนตายหรือพิการได้ สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ค่อยเกิดนานๆ เกิดสักครั้ง เพราะกับคนลพบุรีขับรถก็จะอยู่กัน เวลาถึงบริเวณศาลพระกาฬ ปรางค์สามยอดช่วงเวลาประมาณ 08.00-09.00 น.ลิงสามฝูง จะเดินข้ามมากินอาหารที่ทางเจ้าหน้าที่จัดไว้ให้ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นภาพที่นักท่องเที่ยวต่างทึ่ง และไม่เคยเห็นมาก่อน ต่างแปลกใจที่พอลิงถูกรถชนไม่รู้ว่าลิงจำนวนมากมาจากไหนส่งเสียงร้องกันดังลั่นจนขนลุก และเมื่อลิงตัวไหนตายพวกเขาก็จะเอาร่างเพื่อนลิงไปซ่อนในในสุสานของพวกเขา โดยที่ไม่มีใครรู้ใครเคยเห็นเช่นกัน

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!