เพชรบุรี-เพลิงโหมบ้านไม้วอดทั้งหลัง คาดสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร

เพชรบุรี-เพลิงโหมบ้านไม้วอดทั้งหลัง คาดสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร

ภาพ/ข่าว:สุรพล นาคนคร

          เมื่อเวลา 17.54 น. วันนี้ (10 ก.พ.67) พ.ต.ท.ประกิต ต้นไม้ทอง สว.(สอบสวน) สภ.ย่อย ม.ราชภัฏเพชรบุรี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน เลขที่ หมู่ 8 ต.นาวุ้ง อ.เมืองเพชรบุรี จ.เพชรบุรี จึงประสานไปยัง ส.อ.วัลลภ แจ่มจำรัส นายก อบต.โพไร่หวาน นำรถดับเพลิง และอาสาสมัครกู้ภัยฯ รุดไปตรวจสอบ
          จุดเกิดเหตุพบมีกลุ่มควันสีดำจำนวนมาก ลอยปกคลุมไปทั่วบริเวณ โดยมีเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านไม้เก่าชั้นเดียว อย่างรุนแรง อีกทั้งในช่วงเวลาดังกล่าวมีลมกระโชกแรง ทำให้การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบากและใช้เวลาในการควบคุมเพลิงนานกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ แต่ยังคงต้องฉีดน้ำไว้เพื่อไม่ให้ไฟประทุ ทราบชื่อเจ้าของบ้าน คือ นางประทุม ตาละลักษณ์ ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าทรัพย์สินที่อยู่ภายในบ้าน อาทิ รถไถนา รถจักรยานยนต์(คันใหม่) ตู้เย็น พัดลม ตู้เสื้อผ้า และเอกสารสำคัญต่างๆ ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด นำออกมาได้เพียงแค่รถจักรยานยนต์ 1 คัน ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากช่วงเวลาขณะเกิดเหตุไม่มีคนพักอาศัยอยู่ภายในบ้าน
          ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุ โดยไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไป และจะประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานเพชรบุรี เข้าตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้ได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของจังหวัดเพชรบุรีแล้ว เพื่อเร่งเข้าช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียหายแล้ว

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!