ประจวบคีรีขันธ์-อดีตนักหวดสาวมือ 2 ของโลก ร่วมตักบาตรก่อนลงแข่ง “Thailand Open 2024”

ประจวบคีรีขันธ์-อดีตนักหวดสาวมือ 2 ของโลก ร่วมตักบาตรก่อนลงแข่ง “Thailand Open 2024”

ภาพ/ข่าว:กูลเสวก เสวกวรรณกร

          นักเทนนิสระดับโลก ที่เดินทางมาร่วมการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ 250 รายการ Thailand Open 2024 presented by E@ (ไทยแลนด์ โอเพน 2024 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ) ชิงเงินรางวัลรวม 267,082 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณเกือบ 10 ล้านบาท ที่อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 ม.ค.67 มีโอกาสได้สัมผัสวิถีไทย ร่วมตักบาตรถวายอาหารแด่พระสงฆ์ จากวัดเขาใหญ่อรุณบุญยราษฎร์ อ.หัวหิน จำนวน 5 รูป ที่หาดหัวหิน บริเวณโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ต ท่ามกลางอากาศที่สดชื่นยามเช้าของหาดหัวหิน
          นักเทนนิสระดับโลกที่ร่วมตักบาตร ได้แก่ บาร์โบรา เครชิโควา อดีตแชมป์หญิงเดี่ยวแกรนด์สแลม รายการ “เฟรนช์ โอเพน” และอดีตมือ 2 ของโลกจากสาธารณรัฐเช็ก พร้อมด้วย อินกริด มาร์ตินส์ นักเทนนิสสาวบราซิล มือ 51 ของโลก ประเภทคู่ ซึ่งเคยคว้าแชมป์ดับเบิลยูทีเอมา 1 รายการ, แอนนา คาโรลินา ชมีดโลวา นักเทนนิสอดีตมือ 26 ของโลกชาวสโลวาเกีย เจ้าของแชมป์ดับเบิลยูทีเอ 3 รายการ และ แองเจลิกา โมราเตลลี นักหวดสาวชาวอิตาเลียน เจ้าของแชมป์ไอทีเอฟ 10 รายการ ก่อนตักบาตร ทั้ง 4 คน ได้เรียนรู้ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง นอกจากใส่บาตรแล้ว ยังได้พนมมือรับพรจากพระด้วย สำหรับการตักบาตรครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับการสนับสนุนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และผู้สนับสนุนต่างๆ ที่ต้องการให้นักเทนนิสแถวหน้าของโลกได้สัมผัสวิถีไทยและบรรยากาศของทะเลหัวหินในยามเช้า
          อินกริด มาร์ตินส์ นักเทนนิสสาวชาวบราซิล เปิดเผยว่า ประทับใจที่มีโอกาสได้ร่วมตักบาตร ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สื่อถึงเอกลักษณ์และวิถีชีวิตของคนไทยที่ดีมากๆ ส่วนบรรยากาศที่หัวหิน ตนก็ชอบมากๆ เช่นกัน เพราะเป็นเมืองที่สวย บรรยากาศดี ผู้คนน่ารัก ถ้ามีโอกาส ตนอยากจะกลับมาเยือนอีก และพาครอบครัวมาพักผ่อนเที่ยวที่เมืองแห่งนี้อย่างแน่นอน
สำหรับศึกเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ 250 “ไทยแลนด์ โอเพน 2024 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” จะแข่งขันรอบเมนดรอว์ 29 ม.ค.-4 ก.พ.67 แฟนกีฬาที่สนใจ ติดต่อสอบถามรายละเอียดและซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ Line: @truearenahuahin / Website: https://arenahuahin.com หรือโทรศัพท์ 032-909-633.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!