กาญจนบุรี-รถบรรทุกกากน้ำตาล 22 ล้อ แหกโค้งพลิกคว่ำทับร่างสองสามีภรรยาดับคาซากรถ

กาญจนบุรี-รถบรรทุกกากน้ำตาล 22 ล้อ แหกโค้งพลิกคว่ำทับร่างสองสามีภรรยาดับคาซากรถ

ภาพ/ข่าว:รักษพล พุ่มพฤกษ์ / ศักดิ์ดา

          เมื่อช่วงเวลา 11.45 น. วันที่ 16 มกราคม 2567 ร้อยตำรวจเอกทวีศักดิ์ เอี่ยมจงจันทร์ พนักงานสอบสวน สภ.พนมทวน ได้รับแจ้งว่ามีรถบรรทุกกากน้ำตาลพลิกคว่ำและเกิดเพลิงไหม้บนถนนสายหนองโรง – บ่อพลอย บริเวณโค้งหน้าร้านอาหารตามสั่ง เยื้องกลับทางเข้าวัดห้วยเจริญธรรม(วัดห้วยด้วน) หมู่ที่10 ต.หนองโรง อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายใน 2 ราย หลังจากได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดเดินทางไปในที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่กู้ชีพขุนรัตนาวุธ กำลังช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ในซากรถ จากการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่พบว่า ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 รายได้เสียชีวิตแล้ว แต่ก็ไม่สามารถนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้เนี่องจาก รถบรรทุกได้ทับร่างเอาไว้ จึงประสานรถอุปกรณ์ตัดถ่าง จากรัตนาวุธ2 และชุดอุปกรณ์ตัดถ่างเขตบ้านใหม่ เข้าสนับสนุนที่เกิดเหตุ และรถดับเพลิง อบต.หนองโรงและใกล้เคียงเข้าสนับสนุน แพทย์เวรโรงพยาบาลเจ้าคุณไพบูลย์พนมทวนร่วมชันสูตร ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 22 ล้อ รุ่นยูดี 370 สีขาว ทะเบียน 71-6837 นครปฐม คว่ำล้อชี้ฟ้า จากการตรวจสอบภายในซากรถพบผู้เสียชีวิต เป็นชาย1 ราย หญิง 1 ราย ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน ทราบชื่อเวลาต่อมา นายสุทธิศักดิ์ ไม่ทราบอายุ อยู่บ้านเลขที่300 ม.11 ต.สระพระ อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา สภาพศพศีรษะ มีแผลฉกรรจ์ รายที่2 นางสาวสุมาลี อายุ33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 164 หมู่10 ต.บัลลังก์ อ.โนนนไทย จ.นครราชสีมา สภาพศพเป็นหน้าเวทนาแก่ประชาชนที่มามุงดูและผ่านไปมา
          จากการสอบถามของพนักงานสอบสวน จากการให้ปากคำของนายสาคร (กบ) อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนผู้ชีวิตทั้งสองคน ให้การว่าตนเองพร้อมผู้เสียชีวิต ขับรถออกมาจากโรงงานน้ำตาลอำเภอท่ามะกา ก่อนที่จะมุ่งหน้าไปส่งกากน้ำตาลยังตัวอำเภอบ่อพลอย โดยขับมาคนละคัน ก่อนได้จอดแวะทานอาหารแถวอำเภอพนมทวน หลังทานเสร็จผู้ตายได้ขับรถบรรทุก 22 ล้อ ออกมาก่อนตนขับตามหลังมา เมื่อมาถึงทางโค้งดังกล่าวตนเห็นรถคันเกิดเหตุ เหมือนรถพวกตนพอขับไปใกล้ๆจึงรู้ว่าเป็นรถพวกกันจึงเข้าช่วยเหลือแต่ไม่สามารถช่วยได้
          เวลาต่อมา นายทวิช เที่ยวมาพบสุข นายอำเภอพนมทวน ,พ.ต.อ. ธวัชชัย นรสิงห์ ผกก.สภ.พนมทวน รุดเดินทางมาดูที่เกิดเหตุด้วยตนเอง ส่วนร่างผู้เสียชีวิตทางเจ้าหน้าที่มอบให้กู้ชีพขุนรัตนานำศพฝากโรงพยาบาลเจ้าคุณไพบูลย์พนมทวน เพื่อให้ญาติมาติดต่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!