ประจวบคีรีขันธ์-ชาวประจวบช็อก! ผู้ว่าคนใหม่ ลำดับ 54 เสียชีวิตด้วยวัย 54 ปี หลังมอบนโยบายให้ส่วนราชการได้เพียงไม่กี่วัน

ประจวบคีรีขันธ์-ชาวประจวบช็อก! ผู้ว่าคนใหม่ ลำดับ 54 เสียชีวิตด้วยวัย 54 ปี หลังมอบนโยบายให้ส่วนราชการได้เพียงไม่กี่วัน

ภาพ/ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ 

          เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 มกราคม 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนิติ วิวัฒน์วานิช ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ คนปัจจุบัน ลำดับ ที่ 54 ได้เสียชีวิตแล้ว ทำให้ชาวประจวบ และข้าราชการ หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานต่างๆ ภาครัฐเอกชน ที่ทราบข่าวการเสียชีวิตถึงกับช็อคและอาลัย เนื่องจากเพิ่งจะได้รับมอบนโยบายแนวทางการปฏิบัติงานจากท่านได้เพียงไม่กี่วัน
          จากการได้รับรายงานจากแหล่งข่าวอย่างไม่ยืนยันข้อมูลแน่ชัด ระบุว่า หลังจากท่านผู้ว่านิติ เดินทางมาจากจังหวัดชลบุรีในตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เพื่อมาดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 66 ที่ผ่านมา และได้มอบนโยบายการปฏิบัติงานให้กับหัวหน้าส่วนราชการ ซึ่งในระหว่างนั้นท่านรู้สึกเจ็บคอ เสียงพูดไม่ค่อยมี เหมือนต่อมทอนซิลอักเสพ หลังจากมอบนโยบายเสร็จจึงได้ขอลาราชการเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลที่กรุงเทพฯ เพื่อตรวจสุขภาพหาสาเหตุอาการป่วย และได้เข้ารับการผ่าตัดเกี่ยวกับถุงน้ำดี เมื่อช่วงประมาณ เสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมา แล้วมาเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลัน เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.วันนี้ที่ กทม. อย่างไรก็ดีข้อมูลต่างๆที่ละเอียดแน่ชัดจะต้องรอทางจังหวัดประจวบฯเป็นผู้แถลงอีกครั้ง โดยในปัจจุบันได้มอบหมายให้ นายกิตติพงศ์ สุขภาคกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯ รักษาราชการแทนตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดไปก่อน
          ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากนายนิติ วิวัฒน์วานิช ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เดินทางมารับตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ลำดับที่ 54 ในวัย 54 ปี เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 66 ที่ผ่านมา หลังจากนั้นเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 66 หัวหน้าส่วนราชการพร้อมด้วย ข้าราชการหน่วยงานต่างๆ องค์กรภาครัฐ-เอกชน ได้เดินทางมาให้การต้อนรับ และเข้าพบสวัสดีปีใหม่พร้อมรับมอบนโยบายที่ห้องปฏิบัติงานผู้ว่าราชการจังหวัด ศาลากลางชั้น 2 หลังจากนั้นได้ไปเป็นประธานงานบุญใหญ่ในพิธีตักบาตรพระอุปคุตเที่ยงคืน ที่บริเวณหน้าสะพานสราญวิถี ริมชายหาดทะเลอ่าวประจวบ เมื่อคืนวันที่ 26 ธันวาคม 66 คืนวันเดียวกัน
          สำหรับประวัติคร่าวๆ นายนิติ วิวัฒน์วานิช อายุ 54 ปี เกิดเมื่อวันที่ 14 มิ.ย.2512 วันเกษียณอายุราชการ 1 ต.ค.2572 จบการศึกษา นิติศาสตรบัณฑิต, ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต (รัฐศาสตร์) มหาวิทยาลัยรามคำแหง ประวัติรับราชการ นายอำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อปี 2560, ผู้อำนวยการสำนักบริหารการปกครองท้องที่ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เมื่อปี พ.ศ.2564 และย้ายมาดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อประมาณกลางเดือนธันวาคม ปลายปี 66 และเสียชีวิตในเดือนมกราคม ต้นปี 67

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!