ปราจีนบุรี-โขลงช้างแม่แปลกเขาใหญ่ทุบกระจก นทท. 2 คัน เบียด จยย.1 ดักรอหาอาหารช่วงเย็น

ปราจีนบุรี-โขลงช้างแม่แปลกเขาใหญ่ทุบกระจก นทท. 2 คัน เบียด จยย.1 ดักรอหาอาหารช่วงเย็น

ภาพ/ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ / ศุภชัยวัฒน์ อินจันทร์

          เมื่อเวลา 20.40 น.วันนี้ (10 ธ.ค.66) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศวันหยุดยาว วันรัฐธรรมนูญ พบนักท่องเที่ยวจำนวนมากจากทางขึ้นถนนสาย 3077 (ปราจีนบุรี –อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่) ฝั่งด่านเนินหอม ต.เนินหอม อ.เมืองปราจีนบุรี นักท่องเที่ยวกว่า 1,000 คน ขึ้นไปท่องเที่ยวพักผ่อนบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลก(ในพื้นที่เขตรอยต่อ4จังหวัด จ.ปราจีนบุรี,จ.นครนายก,จ.นครราชสีมาและ จ.สระบุรี)ที่เที่ยวทางธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ โดยเฉพาะการขึ้นไปพักกางเต้นท์รับโอโซนอันดับ 7 ของโลกต้นหนาวช่วงไฮซีซั่น นี้ ระดับอุณหภูมิในห้องแอร์ 23 องศาเซลเซียส
         นายศุภชัยวัฒน์ อินทร์จันทร์ อายุ 36 ปี เลขที่ 69 หมู่ 1 ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า ได้ไปเที่ยวพักผ่อนวันหยุดรัฐธรรมนูญ ขณะกลับลงจากด้านบนอุทยานฯลงมาตามถนนสาย 3077 (ปราจีนบุรี –อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่) ขาลงอุทยานฯ ก่อนถึงน้ำตกเหวนรกเวลาประมาณ 15.30 น. ได้พบโขลงช้างป่า แม่แปลกรวม 6 ตัวเป็นช้างขนาดใหญ่ 3 ตัว ลูกช้างอีก 3 ตัว กำลังพาครอบครัวออกมาหากินริมถนน ก่อนจะพากันขึ้นมากลางถนน จนรถนักท่องเที่ยวทั้งขาลง และขาขึ้นไม่สามารถผ่านไป – มาได้
          พบชุดเคลื่อนที่เร็วเฝ้าระวังช้างป่าในการดูแลนักท่องเที่ยว ที่มีประจำตามเส้นทางได้มาอำนวยการ ท่ามกลางนักท่องเที่ยวที่รถติดยาวเกือบ 1 กม. พบหลายคนไม่กลัวโขลงช้างพากันมาถ่ายภาพ โดยช้างมีสภาพอารมณ์ดีหูโบกพัดหางกวัดแกว่งไป-มา มีแม่แปลกคอยคุมลูก ๆ ช้างไม่ให้ซุกซน โดยบางครั้งลงถนน บางครั้งพากันขึ้นมา หรือเดินเรียงแถวไปตามแนวถนน จนยกโขลงเดินมาเบียดรถฟอร์จูนเนอร์ ที่มีคนขับขี่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ กำลังถ่ายภาพโขลงช้างป่าเขาใหญ่ ซึ่งฝรั่งที่มาเที่ยวได้เปิดกระจกถ่ายรูป ช่วงนั้นเจ้าหน้าที่ฯ บอกให้ไปแล้ว แต่นักท่องเที่ยวต่างชาติฟังภาษาไม่รู้เรื่อง คาดว่าช้างได้กลิ่นอาหารในรถ จึงเอางวงมาควานหา จนกระจกแตก และ ใกล้เคียงกัน ได้ใช้เดินเบียดรถกระบะนักท่องเที่ยวชาวไทยใช้งวงควานหาอาหารจนกระจกแตกไปอีกคัน ใกล้ ๆ กันมีรถ จยย.ถูกชนจนล้ม แต่โขลงช้างไม่ได้ทำอันตรายใด ๆ ยังอยู่ในสภาพอารมณ์ดีตลอดหูโบกพัดหางกวัดแกว่งไป-มา นานกว่าราว 3 ชม. ส่วนตนเองได้เปลี่ยนเส้นทางกลับลงมาทางฝั่งปากช่องแทน ค่ำนี้ นายศุภชัยวัฒน์ กล่าว

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!