ชลบุรี-คุมตัวนักโทษหลบหนี ชี้จุด ทำแผนสารภาพตัดตรวนหนีโรงพยาบาล ก่อนส่งตัวฝากขังศาลพัทยา

ชลบุรี-คุมตัวนักโทษหลบหนี ชี้จุด ทำแผนสารภาพตัดตรวนหนีโรงพยาบาล ก่อนส่งตัวฝากขังศาลพัทยา

ภาพ/ข่าว:นิราช / นันทพล ทิพย์ศรี

          จากกรณี น.ช.ธนภัทร มายอด หรือต่อ อายุ 37 ปี นักโทษคดีลักทรัพย์ ใช้คีมตัดเหล็กตัดโซ่ตรวนหนีออกจากโรงพยาบาลบางละมุง เมื่อช่วงเวลา 02.00 น. วันที่ 9 ธ.ค.66 หลังเข้ามารับการผ่าตัดอวัยวะเพศเนื่องจากฉีดเพิ่มขนาดแล้วเกิดการอักเสบติดเชื้ออย่างรุนแรง จึงเข้ารับการผ่าตัดที่ รพ.บางละมุง เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.66 หลังผ่าตัดเสร็จ หมอได้ให้นอนพักฟื้นที่ห้องคนไข้แผนกศัลยกรรม ชั้น 7 เตียง 32 ก่อนหลบหนีไปทานด้านหลังโรงพยาบาล จนกระทั้งสามารถควบคุมตัวไว้ได้ที่ใต้หลังคาดาดฟ้าของ อาคารสุขใจ แผนกผู้ป่วยจิตเวช ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

          ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 ธันวาคม 2566 พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุง พ.ต.ท.กรณ์พงษ์ สุขวิศิฏฐ์ รอง ผกก.สส.สภ.บางละมุง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 20 นาย คุมตัว น.ช.ธนภัทร มายอด หรือต่อ อายุ 37 ปี ทำแผนชี้จุดประกอบคำรับสารภาพในการหลบหนีในครั้งนี้อย่างละเอียดตั้งแต่เข้ารักษาตัว ด้วยการนอนพักฟื้นบนเตียงหมายเลข 32 ก่อนจะนัดแนะให้เมีย มาเยี่ยมพร้อมกับนำคีมตัดเหล็กเข้ามาให้ หลังได้รับอุปกรณ์สำคัญจึงเลื่อนผ้าม่านปิด ไม่ให้ใครสังเกตเห็น ตัดเครื่องพันธนาการออกเพื่อง่ายต่อการหลบหนี แล้วอาศัยจังหวะที่ผู้คุมเผลอเดินเข้าห้องน้ำแล้วย่องออกทางประตูห้องเก็บอุปกรณ์ทำความสะอาดด้านหลัง จากนั้นใช้ลิฟท์ลงจากชั้น 7 มายังชั้นหนึ่ง แล้วเลือกปืนออกทางหน้าต่าง ในการหลบเลี่ยงสายตาของพนักงานรักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาล แต่จังหวะนั้นพนักงานรักษาความปลอดภัยเกิดเห็นเข้าแล้วตะโกนสอบถาม จึงรีบวิ่งหลบหนีไปทางด้านข้างของตัวอาคาร โยนคีมตัดเหล็กทิ้งเข้าป่า แล้ววิ่งอ้อมอาคารไปหลบอยู่บนดาดฟ้าของอาคารสุขใจ แผนกผู้ป่วยจิตเวช แต่ก็ไม่กล้าที่จะออกมา เพราะเจ้าหน้าที่วางกำลังกดดันเฝ้าไว้ทุกจุด จนไม่เหลือช่องทางในการหลบหนี ประกอบกับอาการบาดเจ็บจึงต้องนอนซุกแอบอยู่แบบไร้หนทาง จนกระทั้งเจ้าหน้าที่พบตัวและเข้าจับกุมดังกล่าว ส่วนสาเหตุในการหลบหนีนั้น เพียงเพราะคิดถึงลูกคิดถึงเมียจริงๆ ไม่ได้มีปัญหากับนักโทษอื่นในเรือนจำแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ได้คุมตัว น.ช.ธนภัทร มายอด หรือต่อ อายุ 37 ปี ก่อนจะต้องส่งตัวคืนให้ทางเรือนจำ ซึ่งคาดว่าหลังจากนี้จะย้ายนักโทษชายรายนี้ไปที่เรือนจำความมั่นคงสูงที่จังหวัดระยอง และ น.ส.วาสนา ก๊วยสุวรรณ อายุ 30 ปี ภรรยา ซึ่งมีสีหน้าเคร่งเครียด ไม่ได้เปิดปากพูดอะไร ก่อนเคลื่อนย้ายไปฝากขังยังศาลจังหวัดพัทยาเพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

          ด้านนายสหการณ์ เพ็ชรนรินทร์ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม รักษาราชการแทนอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว สำหรับผู้คุมทั้ง 2 นายที่เฝ้านักโทษชาย คาดว่าผลจะทราบเร็วๆนี้ เพราะไม่ได้มีความซับซ้อนอะไร ส่วนการทำงานของทั้ง 2 นาย ยังทำงานปกติ จนกว่าจะทราบผล

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!