ฉะชิงเทรา-เตรียมจัดกิจกรรมเติมโลหิตครั้งใหญ่ให้กาชาด รด.จิตอาสา 25,000 นาย “เราทำความดี ด้วยหัวใจ”

ฉะชิงเทรา-เตรียมจัดกิจกรรมเติมโลหิตครั้งใหญ่ให้กาชาด รด.จิตอาสา 25,000 นาย “เราทำความดี ด้วยหัวใจ”

ภาพ/ข่าว:สุรเชษฐ์ จันทร์ทอง 

          ช่วงเย็นวานนี้ (4 ธ.ค.66) ที่ห้องสาวิตรี อาคารสวนเจ้าเชตุ กองบัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน พล.ท.ทวีพูล ริมสาคร ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน เป็นประธานแถลงข่าวการจัดกิจกรรม เติมโลหิตครั้งใหญ่ให้กาชาด โดย รด.จิตอาสา 25,000 นาย “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” โดยมีนางสาว ปิยนันท์ คุ้มครอง ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านการจัดหาโลหิตและภาพลักษณ์องค์กร ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย และ พ.อ.กฤตภาส โตจำเริญ รองเสนาธิการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ร่วมแถลงข่าว
          จากความตั้งใจของผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ที่ต้องการให้นักศึกษาวิชาทหาร ได้ทำกิจกรรมที่แสดงออกถึงความเสียสละ และอุทิศตนเพื่อประโยชน์ส่วนรวมครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พระมหากษัตริย์ผู้ทรงเป็นแบบอย่างที่เป็นเลิศในด้านการเสียสละและอุทิศตนเพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ 5 ธันวาคม และร่วมใจกัน ทำความดีด้วยหัวใจ ตลอดปืมหามงคล 2567 เนื่องในโอกาสที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 6 รอบ หรือ 72 พรรษา ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2567 จึงเกิดเป็นกิจกรรมเติมโลหิตครั้งใหญ่ให้กาชาด โดย รด.จิตอาสา 25,000 นาย “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” โดยเชิญชวนให้นักศึกษาวิชาทหารทั่วประเทศ ที่มีอายุตั้งแต่ 17 ปีขึ้นไป (นับตามวันเกิดจริงหากอายุ 17 ปี ต้องได้รับการยินยอมจากผู้ปกครอง) ที่มีความพร้อมทางร่างกายและมีความสมัครใจ เข้าร่วมการบริจาคโลหิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นการเสียสละอันยิ่งใหญ่ที่บุคคลหนึ่งจะสามารถทำได้ ในการช่วยเหลือ ต่อความหวัง ต่อชีวิตให้กับผู้อื่นอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งการบริจาคโลหิตในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการเตรียมโลหิตให้แก่สภากาชาดไทย เพื่อสนับสนุนการรักษาพยาบาลผู้ป่วยในโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ โดยเฉพาะในห้วงเทศกาลปีใหม่ 2567 ที่มีสถิติการเกิดอุบัติเหตุสูงและมีความต้องการโลหิตจำนวนมาก
          กิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจาก ศูนย์การนักศึกษาวิชาทหาร, ศูนย์การฝึกและหน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบก สถานศึกษาวิชาทหารทั่วประเทศ ในการเชิญชวนนักศึกษาวิชาทหาร ให้เข้าร่วมการบริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติกรุงเทพฯ หรือหน่วยเคลื่อนที่รับบริจาคโลหิต ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ และสาขาบริการโลหิตแห่งชาติทุกแห่ง โดยเริ่มดำเนินการทั่วประเทศตั้งแต่ เดือนธันวาคม 2566 ต่อเนื่องไปจนตลอดปี 2567 กล่าวได้ว่า เป็นกิจกรรมการบริจาคโลหิตครั้งใหญ่ อย่างเป็นทางการ ในนามของนักศึกษาวิชาทหาร
          กิจกรรม เติมโลหิตครั้งใหญ่ให้กาซาด โดย รด.จิตอาสา 25,000 นาย “เราทำความดี ด้วยหัวใจ”จะจัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศ ในวันอังคารที่ 12 ธันวาคมนี้ เวลา 10.00 น. ทั้งในส่วนภูมิภาค ณ มณฑลทหารบกต่างๆ และในส่วนกลาง ณ โดมวรรณสมิต ศูนย์การนักศึกษาวิชาทหาร โดยเรียนเชิญ พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานในการเปิดกิจกรรม และรับชมการถ่ายทอดสดกิจกรรมการบริจาคโลหิตจากพื้นที่จัดกิจกรรมทั่วประเทศ ผ่านจอ LED ขนาดใหญ่ ซึ่งในวันดังกล่าวคาดว่า จะได้โลหิต มากกว่า 25,000 ถุง ทั้งนี้ผู้ปกครองและประชาชนที่อยู่ทางบ้าน สามารถร่วมให้กำลังใจบุตรหลาน รด.จิตอาสา ได้ โดยรับชมการถ่ายทอดสดกิจกรรม ทางเฟสบุ๊ก ศูนย์ประชาสัมพันธ์ หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน และ ยูทูป กองเทคโนโลยีสารสนเทศ หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!