สุพรรณบุรี-หนุ่มเมียนมาเคราะห์ร้ายเครื่องโม่อาหารปลาบดขาละเอียด

สุพรรณบุรี-หนุ่มเมียนมาเคราะห์ร้ายเครื่องโม่อาหารปลาบดขาละเอียด

ภาพ/ข่าว:ศูนย์ข่าวสุพรรณบุรี

          ที่จังหวัดสุพรรณบุรีเจ้าหน้าที่สมาคมร่วมใจสวนแตงอำเภอเมืองสุพรรณบุรีได้รับแจ้งเหตุมีคนงานถูกเครื่องบดอาหารสัตว์บดขาได้รับบาดเจ็บที่บริเวณบ่อปลา หมู่ 10 ตำบลศาลาขาว อำเภอเมืองสุพรรณบุรีจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช นำกำลังพร้อมอุปกรณ์ตัดถ่างรถไปตรวจสอบเพื่อให้การช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุพบรถกระบะสีแดงสภาพเก่าถูกดัดแปลงให้เป็นเครื่องบดอาหารจอดอยู่ริมบ่อปลาดุก ในกระบะมีโครงไก่ ครึ่งคันที่บนกระบะท้ายรถมีร่างของนายหม่องเอ อายุ 21 ปีคนงานชาวเมียนมา สภาพขาขวาถูกเครื่องบดอาหารบดติดคาอยู่ได้รับบาดเจ็บอยู่ในอาการหน้าซีดเจ้าหน้าที่ต้องให้น้ำเกลือและแอมโมเนีย พร้อมกันนี้ก็พยายามใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อช่วยนำขาออกเครื่องบดอาหาร แต่ไม่สามารถนำออกมาได้เพราะขาติดเข้าไปลึก และถูกบดบริเวณข้อเท้าแตกละเอียด สุดท้ายเจ้าหน้าที่ตัดสินใจใช้แก๊สตัดเพลา ที่ใช้ปั่นเครื่องบด และถอดน็อตยึดใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ก่อนจะค่อยๆขยับเคลื่อนร่างคนเจ็บออกจากรถบดอาหารเคลื่อนที่ ไปยังรถกระบะของหน่วยกู้ภัยด้วยความยากลำบาก เพราะขาคนเจ็บยังติดคาเครื่องบดอยู่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ค่อยๆเคลื่อนรถออกจากบ่อปลาที่เกิดเหตุเพื่อนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลศูนยืเจ้าพระยายมราช ให้แพทย์หาวิธีนำขาออกจากเครื่องบด ที่โรงพยาบาล และทำการรักษาต่อไป
          จากการสอบถามนาง ปาลพันธ์อายุ 53 ปีเจ้าของบ่อปลาดุก ที่คอยให้กำลังใจและหายาดมมาให้คนเจ็บดม ทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายหม่องเอ คนงานชาวเมียนมาพร้อมเพื่อนคนงานประมาณ 3-4 คนรวมทั้งสามีและลูกชายกำลังจะนำโครงไก่มาบดเพื่อเป็นอาหารปลาดุก ขณะกำลังจะบดอาหารให้ปลาจู่ๆนายหม่องเอ ที่ยืนอยู่ในกระบะ เกิดลื่นขาตกลงไปในเครื่องบดอาหาร ซึ่งเครื่องกำลังหมุน ทำให้ถูกเครื่องบดดูดขาขวาเข้าไปและถูกบด แตกละเอียด สามีซึ่งเห็นเหตุการณ์รีบดับเครื่องและพยายามช่วยเอาขาออกแต่ไม่สามารถ เอาได้จึงแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วย
          สำหรับนายหม่องเอ มาทำงานเป็นลูกจ้างให้อาหารปลาดุกที่บ่อของตนได้ประมาณ 1 ปีเป็นคนขยันทำงานและประหยัด หลังเกิดเหตุก็รู้สึกสงสาร ซึ่งจะดูแลให้ดีที่สุด ส่วนสาเหตุคาดว่าขณะที่กำลังจะโม่โครงไก่เป็นอาหารให้ปลากดุกกิน เป็นจังหวะที่นายหม่องเอ กำลังเดินมาที่บริเวณตัวบดแล้วเกิดลื่นเนื่องจากในกระบะนั้นเปียกน้ำ ขาพลัดลงไปในตัวบด ทำให้ถูกเครื่องบดได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!