สมุทรปราการ-ผู้ว่าปากน้ำ สั่งตรวจสอบผับดังย่านแพรกษา หลังมีนักท่องราตรีเปิดศึกกันเจ็บกว่า 10 ราย

สมุทรปราการ-ผู้ว่าปากน้ำ สั่งตรวจสอบผับดังย่านแพรกษา หลังมีนักท่องราตรีเปิดศึกกันเจ็บกว่า 10 ราย

ภาพ/ข่าว:สุรศักดิ์ / อัญมณี คงสินธ์

          จากกรณีที่ นักท่องราตรี 2 กลุ่ม ทะเลาะกันในผับดังย่านแพรกษา ก่อนจะออกมายกพวกตะลุมบอลกันต่อที่ข้างผับบริเวณลานจอดรถ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกแทงด้วยของมีคมปลายแหลม และ บางรายถูกชกต่อยจนหน้าบวมเลือดเต็มหน้า ทำให้มีผู้บาดเจ็บ รวม 9 ราย เหตุเกิดที่ผับแห่งหนึ่ง ตำบลแพรกษา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 3 ธันวาคม 2566 ที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้ว
          ล่าสุด เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 3 ธันวาคม 2566 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ผับ ดังกล่าวอีกครั้ง พบว่า ผับดังกล่าวปิดประตูล็อกเงียบ ไม่พบบุคคลใดอยู่ด้านในและบริเวณโดยรอบของผับดังกล่าว ซึ่งก็ไม่สามารถติดผู้เกี่ยวข้องของผับดังกล่าวได้เช่นกัน จากการสอบถามพ่อค้าข้างผับดังกล่าว เล่าว่า ร้านตนเองเปิดมาได้ 6 เดือนแล้ว แต่ผับเปิดมาก่อนตนเอง ก็มักมีผลกระทบกับร้านตนเองอยู่ เรื่องการจอดรถไม่เป็นที่เป็นทาง บังหน้าร้านตนเองบ้าง ถ้าเราพูดนิดพูดหน่อยก็กลัวจะมีปัญหา ก็เลยปล่อยเลยตามเลย แล้วผลกระทบก็ตกอยู่กับตนเอง เนื่องจากตนเองไม่กล้าพูดกับพวกคนเมาที่เขามาจอดรถหน้าร้านตนเอง ตนเองไม่อยากพูดเยอะเพราะเขาจะเถียงกลับมาประมาณว่าทำไมจอดไม่ได้หรอที่สาธารณะ ตนก็เลยปล่อยเลยตามเลย เพราะกลัวจะมีเรื่องกัน พูดกับคนเมาพูดยาก ส่วนเรื่องที่สร้างความเดือดร้อน คือ ตอนเปิดร้านอยู่ก็ไม่มีอะไรหลอก แต่พอเก็บร้านตอนเช้า ก็จะมาเจอพวกกองอ้วก พวกฉี่ ไม่เป็นที่เป็นทาง หน้าร้านเราก็ทำมาหากิน เขาตีกันบ่อยแต่ตนเองก็ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์หรอก ก็มีอุบัติเหตุบ้าง รถชนกันบ้าง มีอยู่เคสนึ่งที่เขาโดนรถชนกระเด็นมาที่หน้าร้านตายอยู่หน้าร้าน เป็นคนเมาที่ออกมาจากร้านนี้แหละ พ่อแม่เขามาหากล้องเขาก็ไม่ให้ความร่วมมือ ตนเองก็คุยกันอยู่ว่าถ้าทนไม่ไหวจริงหลังปีใหม่จะย้าย มันไม่ไหว ตลอด 6 เดือน ที่ทนมา
          ทางด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู เบื้องต้นอยู่ระหว่างสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และ ในช่วงเย็นวันนี้ได้นัดคู่กรณีกับเจ้าของร้านมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
          ส่วน นายศุภมิตร ชิณศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า ตนเองได้สั่งการให้ตรวจสอบผับดังกล่าวแล้ว ว่าเข้าข่ายความผิดเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือไม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน หากพบว่าเปิดเป็นสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตก็จะดำเนินการขั้นเด็ดขาดต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!