สุพรรณบุรี-ครู-นักเรียน ผวา! จรเข้ตัวเขื่องว่ายน้ำสบายใจ กำนันเชื่อเป็นจรเข้เจ้าที่ ไม่ทำอันตรายคน

สุพรรณบุรี-ครู-นักเรียน ผวา! จรเข้ตัวเขื่องว่ายน้ำสบายใจ กำนันเชื่อเป็นจรเข้เจ้าที่ ไม่ทำอันตรายคน

ภาพ/ข่าว:มงคล สว่างศรี

          โลกโซเชียลโพสต์คลิปวีดีโอ พบจรเข้ตัวใหญ่ ว่ายน้ำภายในแม่น้ำท่าจีน ริมน้ำวัดปากน้ำ และ ริมโรงเรียนวัดปากน้ำ หมู่ 5 ตำบลปากน้ำ ตำบลเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี สร้างความหวาดกลัวให้กับครูนักนักเรียน เป็นอย่างมาก ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบที่หลังโรงเรียนซึ่งอยู่ติดกับแม่น้ำท่าจีน พบมีกลุ่มครู และ นักเรียน จับกลุ่มมุงดูและ แฝ้ามองหาจรเข้ ในแม่น้ำ ซึ่งมีครูท่านหนึ่งถ่ายคลิปเอาไว้ได้เมื่อเวลาประมาณ 07.30 น.ของวันที่ 1 ธ.ค.66 ขณะที่คุณครูจอดรถ แล้วลงมา ก็พบ ว่ามีสัตว์บางอย่างลักษณะคล้ายจระเข้ ลอยอยู่ในแม่น้ำ จึงใช้โทรศัพท์มือถ่ายคลิป เอาไว้ได้พร้อมตะโกนเรียกให้คุณครูผู้ชายมาช่วยดูว่าเป็นตัวเงินตัวทอง หรือ จระเข้
          ทางด้าน น.ส.มธุรส เขาแก้ว ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนวัดปากน้ำ คนที่ถ่ายคลิป เล่าว่าตอนเช้าช่วงประมาณ 07.40 น. ขณะที่ตนจอดรถแล้วลงมายืนที่ริมแม่น้ำสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติลอยอยู่ในน้ำลักษณะคล้ายจรเข้ สังเกตดูหางไม่น่าใช่ตัวเงินตัวทอง กำลังว่ายในอยู่ในแม่น้ำท่านจีน แบบลอยตัวนิ่งจึงตะโกนเรียกครู ผู้ชายให้มาช่วยดูว่า ใช่จระเข้ หรือไม่จากนั้น น้องก็ดำน้ำลงไปบริเวณกอไผ่ ชายตลิ่ง ระหว่างนั้นก็มีเด็กนักเรียนที่อยู่ใกล้กันวิ่งมาดู มีน้องนักเรียน ป.3 บอกว่าเมื่อประมาณ 1-2 วันที่ผ่านมาเห็นมีสัตว์คล้ายจรเข้ ลอยน้ำอยู่ใกล้วัด คาดว่าสัตว์ที่เห็นน่าจะเป็นจรเข้ จะไม่ไปไหนไกล เพราะแถววัดมีปลาเยอะ อยากฝากเตือนผู้ปกครองและชาวบ้านที่มีบุตรหลานอยู่ใกล้ริมน้ำให้ระมัดระวังนักเรียนหรือเด็กให้ดีอย่าให้คลาดสายตาเพราะเด็กอาจจะซุกซนตามวัย อยากให้รอบคอบสักนิด ขณะนี้ ได้ประสานทางนายกเทศบาลปากน้ำ ให้ติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งหลังจากที่พบก็ตกใจเพราะเด็กในโรงเรียนมีทั้งเด็กเล็กตั้งแต่อนุบาลถึงมัธยมแต่ทางโรงเรียนจะสอนเด็กไม่ให้มาเล่นริมน้ำหลังจากนี้จะต้องคอยประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ให้เจ้าหน้าที่มาช่วยติดตามจับกุมจรเข้ไม่ให้สร้างความหวัดกลัวและอันตรายต่อประชาชน
          ทางนายสรศักดิ์ ตั้งสัมพันธ์ อายุ 30 ปี ครูโรงเรียน กล่าวว่า ได้ประสานทางประมง ยืนยันเป็นจรเข้ ตอนนี้ก็รู้สึกเป็นห่วงเด็กๆนักเรียน เพราะอยู่ริมน้ำ ซึ่งก่อนหน้าก็มีเด็กเคยพบเห็น ช่วงนี้ก็บอกเด็กๆให้ออกห่างริมน้ำ เพราะไม่รู้จะอยู่ตรงจุดไหนบ้าง ส่วนครูอีกท่านบอก ตั้งแต่เกิดเพิ่งเคยเจอครั้งนี้เป็นครั้งแรก ก็อยากให้ทุกคนระวังด้วย ทางโรงเรียนก็เฝ้าระวัง
          ทางด้านนายบุญเลิศ ภูณรงค์ กำนันตำบลปากน้ำ กล่าวว่า ชาวบ้านแถวนี้เจอจรเข้ กันประจำ ปีละ 1-2 ครั้ง จรเข้ที่พบ ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นจรเข้เจ้าที่ เจ้าทาง ที่ใต้ต้นโพธิ์มีถ้ำ มีวังจรเข้อยู่ เมื่อกว่า 5-6 ปี อดีตเจ้าอาวาสวัดปากน้ำ พระครูอินทคุณาธาร หรือ พระครูธวัช ก่อนที่จะมรณะภาพ ได้สร้างถ้ำไว้ โดยท่านบอกว่าว่ามีถ้ำจรเข้ ตามนิมิต จึงสร้างถ้ำ ภายในมีรูปปั้นฤาษีชุดขาวและ รูปปั้นจรเข้ 2 ตัว อยู่ในถ้ำ ให้ชาวบ้านกราบไหว้บูชา และ ใต้ต้นโพธิ์ ก็มีศาลเก่าแก่ 2 หลัง ซึ่งตนเองก็เคยเจอหลังจากงานทอดกฐิน จรเข้ มักจะแสดงตัวให้ผู้คนได้เห็น ซึ่งที่ผ่านมาจรเข้ ไม่เคยทำอันตรายชาวบ้านในพื้นที่เลย
          ทางด้านนายวิสูตร รัตนสิงห์ ประมงอำเภอเดิมบางนางบวช กล่าวว่า อยากฝากเตือนชาวบ้านริมน้ำ ในช่วงนี้หากใครพบให้แจ้งประมงอำเภอ ที่หมายเลข 090-628-8602 หรือ ผู้ใหญ่บ้าน – กำนัน ในท้องที่ จะส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยดูแล ซึ่งการติดตามจับจรเข้ นั้นคงทำได้ยากเพราะจรเข้ อยู่ในที่เปิดกว้าง แม่น้ำท่าจีนก็มีความลึก และกว้าง จึงอยากให้ประชาชนคอยระวัง หากเจอตัวก็ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!