ปราจีนบุรี-พ่อปืนโหดหวงลูกสาวยิงดับหนุ่มกลางไร่แตงโม

ปราจีนบุรี-พ่อปืนโหดหวงลูกสาวยิงดับหนุ่มกลางไร่แตงโม

ภาพ/ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

          เมื่อเวลา 07.30 น. วันนี้ (1 ธันวาคม 2566) ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานว่า ร.ต.อ.ประยงค์ หม่อมวงษ์สุวรรณ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.สระบัว อ.กบินทร์บุรี ได้รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตในไร่แตงโม ภายในสุสานมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย(อ.กบินทร์บุรี) หมู่บ้านบึงน้ำใส ม.5 ต.หาดนางแก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบ พร้อมด้วย พ.ต.ต.ดลเดช ประดิษฐาน รอง.ผกก.(ป) สภ.สระบัว เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์เวร รพ.กบินทร์บุรี อาสาหน่วยกู้ภัยฯตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นที่เกิดเหตุบริเวณไร่แตงโม พบผู้เสียชีวิตสภาพนอนหงายอยู่ใกล้กับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ดำ ทะเบียน 1 กฎ-8865 ปราจีนบุรี จอดอยู่ บริเวณแฮนด์รถมีหนังสติก 1 อัน และพื้นดินมีไฟฉายแบบคาดหัว 1 อัน ส่วนผู้เสียชีวิตพบที่บริเวณโหนกแก้มซ้าย มีรูกระสุนปืนรู นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่จำนวน 1 ปลอก ผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือนายทองคำ แก้วจันดา อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 ม.5 ต.หาดนางแก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เป็นคนรับจ้างเฝ้าไร่แตงโม
          จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าบริเวณเต้นท์พักไว้สำหรับเฝ้าไร่แตงโมพบขวดสุรา 1 ขวด ที่ผู้ตายนั่งดื่มกับเพื่อนร่วมวงก่อนหน้าอีกจำนน 5 คน นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบหาเจ้าของ ทราบต่อมา เบื้องต้นผู้ที่ก่อเหตุยิง นายทองคำ แก้วจันดา คนเฝ้าไร่แตงโมแล้ว อยู่ระหว่างการหลบหนีทราบชื่อ คือนายเหวก ไม่ทราบนามสกุล เป็นเจ้าของไร่แตงโม และ จะขอเข้ามอบตัวภายหลัง ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากความหึงหวงเพราะผู้เสียชีวิตเป็นคนเจ้าชู้ มีเมียหลายคนส่วนใหญ่เมียจะเป็นเด็กอายุน้อยกว่า เช่นรายนี้ ที่มือปืนคนยิง หึง-หวงลูกสาวที่มาอยู่ด้วยเกรงคนตายที่เจ้าชู้จะตีท้ายครัว
         ด้านนายสมพงษ์ แก้วจันดา อายุ 55 ปี ผู้เป็นอา กล่าวว่า ตนได้นั่งดื่มสุรากับผู้ตายอยู่ที่เต้นท์เฝ้าไร่แตงโมประมาณ 1 ทุ่ม มีผู้มานั่งดื่มรวมตนเองและผู้เสียชีวิตเป็นจำนวน 5 คน ขณะที่นั่งดื่มอยู่นั้นเจ้าของไร่แตงโมชื่อเหวก บอกว่าไม่ไว้ใจหลานผม พร้อมได้นำเอาแม็กใส่กระสุนปืนออกมาโชว์ ให้รู้ว่ามีปืน จากนั้นเวลาประมาณ 3 ทุ่มกว่าๆ ตนพร้อมเพื่อนได้ขอกลับก่อน และได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 นัดซ้อน นึกว่าเขาลองปืน ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนกระทั่งรุ่งเช้ามาทราบว่าหลานถูกยิงตาย ส่วนสาเหตุนั้นตนไม่รู้มาจากสาเหตุใดเพราะตอนนั่งดื่มสุราอยู่ด้วยกันก็ไม่มีเรื่องอะไรกัน
          นายทรงเดช สุขเกษม เจ้าของสวนแตงโมอีกฝั่ง กล่าวว่า คนตายเป็นคนเฝ้าสวนแตงโมให้ตน มาอยู่ได้นานประมาณ 1 เดือนกว่า เมื่อช่วงเย็นได้นั่งดื่มสุรากับตนและตนก็ได้ขอกลับบ้านก่อน จากนั้นผู้ตายก็นั่งดื่มต่อกับพวกๆเขา ขณะที่ดื่มก็ไม่เห็นว่าไปมีเรื่องกับใคร ส่วนสาเหตุนั้นตนไม่รู้มาจากสาเหตุใด
          ต่อมาเวลา 14.00 น. ผู้ก่อเหตุได้ติดต่อขอมอบตัว ตำรวจชุดสืบสวนสภ.สระบัว อ.กบินทร์บุรี ชุดสืบสวนจึงเดินทางไปรับตัวมายัง สภ.สระบัว และนำตัวเข้าสอบสวน ทราบชื่อนายเสวต จังเกิด อายุ 68 ปี รับสารภาพ โดยผู้ก่อเหตุบอกเพียงสั้นๆว่า ก่อนเกิดเหตุได้กินเหล้าและมีปากเสียงกันจริง ด้วยความโมโหจึงใช้ปืนพกสั้นยิงผู้ตายด้วยโทสะ ต่อมานำตัวผู้ก่อเหตุไปทำแผนในที่เกิดเหตุ

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!