สุพรรณบุรี-ชาวบ้านสายบุญชมรมคนรักตัวเลขก่อนกลับ ตาดีเห็นเลขเสาปั่นจั่น

สุพรรณบุรี-ชาวบ้านสายบุญชมรมคนรักตัวเลขก่อนกลับ ตาดีเห็นเลขเสาปั่นจั่น

ภาพ/ข่าว:มงคล สว่างศรี / ธนกฤต แตงโสภภา / นพดล แก้วเรือง

          ไปกันที่วัดพระลอย อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี พระธรรมวชิรานุวัตร เจ้าคณะภาค 14, เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง พระอารามหลวง ประธานฝ่ายสงฆ์และ ดร.อุดม โปร่งฟ้า ที่ปรึกษา รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ประธานฝ่ายฆราวาสพร้อมด้วยคณะศิษยานุศิษย์ผู้ใจบุญ ประกอบพิธีบวงสรวง ตอกเสาเข็มอาคารปฎิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา โดยมีพระธรรมพุทธิมงคล ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค14และเจ้าอาวาสวัดป่าเลไลยก์วรวิหารและหลวงพ่อสมบุญ วัดลำพันบอง พระเกจิคณาจารย์ชื่อดังเมืองสุพรรณบุรี อายุ 102 ปี เจิมและปะพรมน้ำพุทธมนต์ เสาเอกอาคารปฎิบัติธรรมจังหวัดสุพรรณบุรี ที่บรรจุคนได้ 1000 คน งบประมาณการก่อสร้างแล้วเสร็จกว่า 40 ล้านบาท
          พระครูศรีรัตนาภิวัฒน์ รองเจ้าคณะจังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าอาวาสวัดพระลอย ได้เล่าให้ฟังว่า อาคารหลังหลังดังกล่าว ที่กำลังก่อสร้างขึ้น ตั้งใจให้จุคนได้ 1,000 คน โดยทางจังหวัดมีกิจกรรมอะไร สามารถมาขอใช้อาคารหลังนี้ได้ รองรับได้หมด ประชาชน ชาวบ้าน หน่วยงานราชการ จัดประชุม สัมมนา คาดว่าก่อสร้าง 3 ปีแล้วเสร็จ อาคารหลังนี้จะเป็นหน้า เป็นตาของจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ใช้งบประมาณสูงถึง 40 ล้านบาท พยายามจะไม่ให้เกินนี้ บนเนื้อที่ 4,000 ตารางเมตร ซึ่งจะเป็นอาคารปฎิบัติธรรมใหญ่ที่สุดในจังหวัดสุพรรณบุรี
          เป็นการร่วมแรงร่วมใจของทุกภาคส่วน ชาวบ้านและคณะศรัทธาผู้ใจบุญ ก็ยังสามารถร่วมบุญตามกำลังศรัทธาได้ที่ธนาคารออมสิน เลขที่ >> 020-4-13690-973 ชื่อบัญชี >> วัดพระลอย (สร้างศาลาปฏิบัติธรรม) ติดต่อ สอบถาม 086-666-1919 เจ้าอาวาส 081-019-4293 ไวยาวัจกร ซึ่งปรากฎว่าภายหลังเสร็จสิ้นพิธี ชาวบ้านสายบุญยังได้เข้าไปกราบหลวงปู่สมบุญ เกจิอายุ 102 ปี หลวงปู่ได้เมตตาเคาะกระหม่อมและมอบวัตถุมงคลใว้เป็นที่ระลึก ส่วนสายชมรมคนรักตัวเลข ยังแอบตาดี เหลือบไปเห็น ตัวเลขนำโชค ช่วงโค้งสุดท้ายวันหวยออก แต่ไม่ใช่เลขหางประทัด ไม่ใช่เลขขันน้ำมนต์ ไม่ใช่เลขธูป แต่เป็นตัวเลขที่ติดอยู่กับแท่นปั้นจั่นตอกเสาเข็ม เห็นเป็นเลข 57 กับ 55 งานนี้ชาวบ้านเลยอิ่มใจ อิ่มบุญ แถมได้เลขเด็ดเสี่ยงดวงกลับบ้านกันทุกคน

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!