ราชบุรี-มทบ.16 มอบผ้าห่มต้านภัยหนาวให้ปชช.ในเขตพื้นที่ห่างไกล

ราชบุรี-มทบ.16 มอบผ้าห่มต้านภัยหนาวให้ปชช.ในเขตพื้นที่ห่างไกล

ภาพ/ข่าว:สุจินต์ นฤภัย ( เต้ )

          วันที่ 30 พ.ย.66 ที่ว่าการอำเภอสวนผึ้ง ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี พล.ต.ประยุทธ์ ผดุงพจน์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 16 พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาระดับสูง ผู้นำท้องถิ่น ศูนย์ตอบโต้ภัยพิบัติ จ.ราชบุรี และคณะผู้บริหารบริษัท ป.ต.ท.มหาชน จำกัด ได้นำผ้าห่มกันหนาว พร้อมเครื่องอุปโภคบริโภค เสื้อผ้า มอบให้ประชาชนในพื่นที่ ที่ประสบภัยหนาวเขตอ.สวนผึ้ง จำนวน 300 คน พร้อมจัดหน่วยแพทย์จากรพ.ค่ายภาณุรังษี เปิดรับตรวจรักษาโรคทั่วไปให้กับประชาชน บริการตัดผมฟรี และการแสดงดนตรีจากวงดุริยางค์มณฑลทหารบกที่ 16
         ทั้งผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 16 พร้อมคณะยังได้เดินทางไปยังมอบผ้าห่มและถุงยังชีพ ผู้ป่วยติดเตียงที่ยากไร้ อ.สวนผึ้งและตามหมู่บ้าน ที่ไม่สามารถเดินทางมารับมอบสิ่งของได้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน ให้แก่ประชาชนผู้ประสบภัยหนาวในเขตพื้นที่อ.สวนผึ้ง อีกทั้งครอบครัวส่วนใหญ่จะมีฐานะยากจน หลังจากช่วงนี้พบว่าสภาพอากาศในพื้นที่ ได้เริ่มหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่ตามแนวชายแดน ซึ่งเป็นพื้นที่อยู่ใกล้ป่าเขา จึงทำให้สภาพอากาศจะค่อนข้างหนาวเย็นกว่าพื้นที่อื่น ทั้งนี้คาดว่าสภาพอากาศจะหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง
          ผู้บัญชาการ มณฑลทหารบกที่ 16 กล่าวว่า ในห้วงนี้ จ.ราชบุรี ได้รับอิทธิพลจากความหนาวเย็นของอากาศช่วงฤดูหนาว ทำให้มีสภาพอากาศหนาวเย็นลง ด้วยความห่วงใยพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยหนาว โดยเฉพาะพื้นที่ห่างไกล โดยเฉพาะผู้ป่วยและผู้สูงอายุส่วนใหญ่ครอบครัวมีฐานะยากจน และยังขาดแคลนเครื่องนุ่มห่มกันหนาว ทางกองทัพบกโดยกองทัพภาคที่ 1 ได้มอบหมายให้มณฑลทหารบกที่ 16 นำผ้าห่มกันหนาวไปมอบช่วยเหลือประชาชนตามพื้นที่ห่างไกล เพื่อเป็นการบรรเทาความหนาวเย็น พร้อมกันนี้ยังได้นำเสื้อผ้า เครื่องอุปโภค บริโภค ขนมและน้ำผลไม้ที่ทางภาคเอกชนสนับสนุนมาอีกด้วย
          ชาวบ้านและนักเรียนในพื้นที่บอกว่ารู้สึกดีใจที่วันนี้ทางทหารมามอบผ้าห่มและของใช้ ข้าวสาร ไข่ไก่ให้ ตอนนี้อากาศเริ่มหนาวแล้ว จะเอาผ้าห่มที่ได้รับมอบวันนี้นำไปใช้ห่มที่บ้านเลย ต้องขอบคุณพี่ทหารและผู้ใหญ่ทุกท่าน

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!