ปราจีนบุรี-ไฟไหม้ขยะอุตสาหกรรม ชาวบ้านเดือดร้อนระนาว

ปราจีนบุรี-ไฟไหม้ขยะอุตสาหกรรม ชาวบ้านเดือดร้อนระนาว

ภาพ/ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

          วันที่ 28 พ.ย.66 ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรีรายงานว่า จากกรณีที่ไฟไหม้ขยะอุตสาหกรรมในพื้นที่หมู่ที่ 6 ต.หาดนางแก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เมื่อช่วงเย็นวานนี้ อบต.หาดนางแก้วได้นำรถดับเพลิงมาดับไฟ 3 คันแต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้เนื่องจากไฟโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงและประกอบกับความมืด เป็นอุปสรรคต่อการดับไฟจึงยุติการดับไฟไปชั่วคราว ตลอดคืนที่ผ่านมา ชาวบ้านและกลุ่มอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้ติดตามดูสถานการณ์ไฟไหม้อย่างใกล้ชิด โดยมีผู้นำหมู่บ้านรายงานให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบควบคู่กันไป
          ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาพบว่าไฟยังไหม้กองขยะอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นพลาสติกยางอุปกรณ์ทำรองเท้า ยังโหมลูกใหม่อยู่ตลอดเวลาส่งผลให้ควันลอยไปตามลมทางด้านทิศใต้ ส่งผลให้ชาวบ้านที่อยู่ใต้ลมได้รับผลกระทบเนื่องสูดดมควันไฟตั้งแต่ช่วงบ่ายเมื่อวานที่ผ่านมากระทั่งรุ่งเช้าของวันนี้ ผู้นำหมู่บ้านและชาวบ้านรอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาให้การช่วยเหลือดับไฟโดยเร่งด่วน
          นายธงชัย บรรลังเดช ชาวบ้านหมู่ที่ 10 ต.ลาดตะเคียน ซึ่งอยู่เขตรอยต่อหมู่ 6 หาดนางแก้วและหมู่ 10 ตำบลลาดตะเคียน ห่างจากจุดเกิดเหตุ 300 เมตรกล่าวว่า ไฟไหม้ขยะอุตสาหกรรมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้มีกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าดำทะมึน และยังไม่สามารถดับไฟได้สนิทตนเองและญาติ มีบ้านเรือนอยู่ใต้ลมได้รับผลกระทบจากการสูดอากาศหายใจตั้งแต่เมื่อเย็นวานถึงเช้านี้ เริ่มมีอาการแสบจมูกและหายใจติดขัด อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาดำเนินการดับไฟให้เร็วที่สุดเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!