ชลบุรี-นายกพัทยา เผยงานพลุนานาชาติประสบความสำเร็จ ยอดจองห้องพักเต็ม เตรียมจัดการวินที่เก็บเกินราคา

ชลบุรี-นายกพัทยา เผยงานพลุนานาชาติประสบความสำเร็จ ยอดจองห้องพักเต็ม เตรียมจัดการวินที่เก็บเกินราคา

ภาพ/ข่าว:นิราช / นันทพล ทิพย์ศรี

          นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า สำหรับเทศกาลพลุนานาชาติปีนี้ ถือว่าประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมาก หลังจากที่มีการประกาศจัดงานพลุ ในวันที่ 24-25 พ.ย.66 ณ บริเวณชายหาด มีการจองโรงแรมเต็มหมดหลังจากที่ประกาศไม่กี่วัน นอกจากนักท่องเที่ยวจะมานั่งชมพลุที่ชายหาดแล้ว ยังมีนักท่องเที่ยวบางกลุ่มมาล่องเรือดูพลุกลางอ่าวพัทยาอีกด้วย นับว่าได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งจากนักท่องเที่ยว เทศกาลพลุนานาชาติที่จัดขึ้นถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจได้เป็นอย่างมาก ที่บริเวณชายหาดพัทยา 3 กิโลเมตร มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเต็มชายหาดพัทยาแล้ว ยังมีนักท่องเที่ยวที่ชมพลุจากโรงแรม ห้องอาหารที่สามารถนั่งชมพลุได้เป็นจำนวนมาก นักท่องเที่ยวเดินทางมาชมพลุในปีนี้มากว่า 2-3 แสนคนต่อวัน
          นายปรเมศวร์ กล่าวต่อว่า งานพลุนานาชาติทางเมืองพัทยาได้เปิดบูธให้ประชาชนเข้ามาขายของจำนวน 600 บูธโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งเป็นการสร้างรายได้ กระจายรายได้ให้กับคนในท้องถิ่น เนื่องจากที่มีนักท่องเที่ยวมามาก แต่ก็มีคนส่วนน้อยที่เอาเปรียบนักท่องเที่ยว จากกรณีที่มีวินรถ จยย. คิดค่าบริการเกินจริงตามที่เป็นข่าว ทางเมืองพัทยา ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจเนื่องจากเป็นภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อการท่องเที่ยว ทางเมืองพัทยา ได้มีการประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ให้ติดตามและดำเนินการต่อไป ส่วนเมืองพัทยาก็ได้มีการดำเนินการมาโดยตลอด ในการป้องกันการเอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว ในส่วนของร้านอาหาร 600 บูธ ที่เมืองพัทยา ให้ประชาชนขายฟรี ก็ได้ย้ำให้พ่อค้าแม่ค้าขายในราคาที่เหมาะสมไม่แพงจนเกินไป ส่วนวินรถ จยย. ซึ่งเป็นส่วนที่ทางขนส่งจังหวัดชลบุรี ดูแลอยู่ หลังจากนี้ถ้าเมืองพัทยา การจัดงานใหญ่ขึ้น ก็จะได้มีการเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ ส่วนปกครอง ที่ดูแลเรื่องคิวรถ จยย. และใบอนุญาตในการขับขี่ รถ จยย.รับจ้าง หลังจากที่มีวินนอกพื้นที่หรือวินเถื่อนเข้ามาเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังเอาเปรียบนักท่องเที่ยวทำให้ วินรถ จยย. ในพื้นที่เสื่อมเสียชื่อเสียงไปด้วย อาจจะต้องเชิญหน่วยงานเกี่ยวข้อง มาประชุมต่อไป
          สำหรับการจราจร ในปีที่แล้วถือว่าแย่มากในช่วงที่มีการจัดงานพลุ ซึ่งปีนี้ก็ได้มีการจัดการจราจรแบบใหม่มีการจัดแบบ ทรูเวย์ ในช่วงถนนพัทยาสาย 2 ทำให้การจราจรคล่องตัวขึ้น ทางเมืองพัทยา ขอบคุณ ผกก.สภ.เมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน และต้องขอขอบคุณประชาชนที่ให้ความสนใจในกิจกรรมที่ทางเมืองพัทยาจัดขึ้นมาโดยตลอด ซึ่งเมืองพัทยา จะมีการดำเนินกิจกรรมอีกหลากหลาย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว ในพื้นที่เมืองพัทยาต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!