ศรีสะเกษ-คืบหน้าหนุ่มเมาซิ่งปิคอัพวูบชนแหลกดับ 8 ศพ

ศรีสะเกษ-คืบหน้าหนุ่มเมาซิ่งปิคอัพวูบชนแหลกดับ 8 ศพ

ภาพ/ข่าว:ศิริเกษ หมายสุข

          จากกรณีที่ได้เกิดเหตุรถปิคอัพพุ่งชนกับรถ จยย.ที่จอดนั่งดูหนังกลางแปลงบริเวณถนนหน้าวัดสำโรงพลัน หมู่ที่ 1 บ้านสำโรงพลัน ต.สำโรงพลัน อ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ ทำให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 8 ราย และได้รับบาดเจ็บ จำนวน 6 ราย ล่าสุดญาติผู้เสียชีวิตได้พากันมาขอรับศพออกไปจาก รพ.ไพรบึง เพื่อนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น
          ล่าสุดเมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 26 พ.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 14 บ้านตาโมกข์ ต.สำโรงพลัน อ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ นายพีระพงศ์ หมื่นผ่อง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.อ.รัชยุทธ ศักดิ์ระพี ผกก.สภ.ไพรบึง และคณะหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เดินทางมาเคารพศพของนายเผดิมพงษ์ จันคณา อายุ 47 ปี สารวัตรกำนัน ต.สำโรงพลัน ที่โดนรถปิคอัพพุ่งชนเสียชีวิตคาที่ข้างกำแพงวัดสำโรงพลัน ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ เพื่อร่วมกันหาทางช่วยเหลือเยียวยา โดยมี นายสุกิจ สามารถ ผญบ.หมู่ 14 บ้านตาโมกข์ และบรรดาญาติพี่น้องของนายเผดิมพงษ์ มาช่วยกันจัดเตรียมงานศพกันอย่างเต็มที่ ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าสลด
          นายสุกิจ สามารถ ผญบ.หมู่ 14 บ้านตาโมกข์ ซึ่งเป็นน้องเขยของนายเผดิมพงษ์ ที่เสียชีวิต กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุ นายเผดิมพงษ์ พร้อมด้วย ผรส.จำนวนหนึ่ง ได้พากันมายืนรักษาความสงบเรียบร้อยที่บริเวณข้างถนน เนื่องจากว่า ภาพยนตร์กำลังจะเลิกฉายแล้ว ปรากฏว่า ทันใดนั้นได้มีรถปิคอัพคันที่เกิดเหตุขับมาด้วยความเร็วสูงและรถได้พุ่งชนร่างของนายเผดิมพงษ์ ที่กำลังยืนรักษาความสงบอยู่ ทำให้ร่างของนายเผดิมพงษ์ ถูกชนติดกับอยู่กับหน้ารถ ซึ่งด้วยความเร็วของรถทำให้รถที่มีร่างของนายเผดิมพงษ์ติดอยู่ไปพุ่งอัดกับกำแพงวัดพังทะลาย ร่างของนายเผดิมพงษ์ โดนอัดหวิดขาด 2 ท่อน บริเวณเอวลงมา และเสียชีวิตคาที่ ทำให้ตนและครอบครัวเสียใจมาก
          ขณะที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่ รพ.ศรีสะเกษ นายอนุพงศ์ สุขสมนิตย์ ผวจ.ศรีสะเกษ ได้มอบหมายให้ นายนพ พงศ์ผลาดิสัย รอง ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ดร.นิภา คงเพชร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดศรีสะเกษ นายพีระพงศ์ หมื่นผ่อง หน.สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดศรีสะเกษ และคณะหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางไปเยี่ยมผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากกรณีอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและส่งตัวมาที่ รพ.ศรีสะเกษ จำนวนทั้งสิ้น 5 ราย ที่กำลังพักรักษาตัวอยู่ โดย รอง ผวจ.ศรีสะเกษ ได้นำเอากระเช้าไปมอบให้กับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ โดยมี ร.ต.ท.หญิง กัลยาณี วรรณภาสนี รอง ผอ.รพ.ศรีสะเกษ ด้านกิจกรรมพิเศษ นำคณะแพทย์ พยาบาล ให้การต้อนรับ
          น.ส.ณัชชนิกานต์ แสงเงิน ชาว อ.ไพรบึง หนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า ตนกำลังจะเดินไปดูหนังที่บ้านเพื่อน ขณะนั้นเพื่อนของตนได้พูดขึ้นว่า รถๆ ซึ่งตนก็ไม่ได้เอะใจแต่อย่างใด คิดว่าเพื่อนร้องเพลงเล่น จนกระทั่งเพื่อนมาดึงตัวตนออกไป ภาพวินาทีสุดท้ายเห็นเพียงรถคันก่อเหตุ กำลังพุ่งชนคนหนึ่ง ก่อนจะมาพุ่งชนตนจนปลิวออกมาอยู่ข้างๆ หลังจากเกิดเหตุนั้น ตนยังมีสติอยู่ ซึ่งหลังจากโดนชนตนนอนคว่ำหน้าอยู่ และพยายามจะลุกขึ้น แต่ก็ไม่สามารถลุกได้ ซึ่งตนคิดว่าขาคงหักแล้ว เมื่อมองไปรอบๆ ก็เห็นว่า มีคนบาดเจ็บอยู่จำนวนมาก ซึ่งภาพแรกก่อนที่ตนจะถูกชนคือ รถคันนั้นวิ่งมาด้วยความเร็ว จนตนไม่สามารถหลบพ้นได้
          นายนพ พงศ์ผลาดิสัย รอง ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า นายอนุพงศ์ สุขสมนิตย์ ผวจ.ศรีสะเกษ มีความห่วงใยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุครั้งนี้ จึงได้มอบหมายให้ตนและคณะมาเยี่ยม ซึ่งอาการของผู้บาดเจ็บที่มารักษาตัวอยู่ รพ.ศรีสะเกษ ขณะนี้ปลอดภัยแล้ว มีเพียง 1 ราย ที่มีอาการโคม่า ต้องผ่าตัดสมอง ซึ่งคิดว่าอาการน่าจะพ้นขีดอันตรายได้ ซึ่งเบื้องต้นทางจังหวัดจะได้ดำเนินการเยียวยา ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัย ซึ่งเยียวยาทั้งผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต และอาจจะดูในส่วนของกองทุนยุติธรรม ที่จะนำเข้ามาเสริม เพื่อเยียวยาผู้ประสบเหตุได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตอย่างเต็มที่ต่อไป
          พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนได้ลงพื้นที่เกิดเหตุและสอบปากคำผู้ต้องหา ทำให้ได้ข้อเท็จจริงว่า ผู้ต้องหา เป็นคน จ.หนองคาย แต่มาทำงานที่ จ.สุรินทร์ ได้มาทำบุญกฐินที่ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งได้ดื่มสุราอยู่ที่งาน และหลังจากเสร็จ ก็จะขับรถยนต์เดินทางกลับที่ จ.สุรินทร์ แต่ระหว่างได้ขับมาด้วยความเร็ว พร้อมอาการเมารถสุรา ซึ่งสามารถวัดได้ถึง 240 มิลลิกรัมเปอร์เซนต์ จนกระทั่งถึงที่เกิดเหตุ ได้แหกโค้งพลิกคว่ำ ไปเฉี่ยวชนประชาชนที่อยู่บริเวณหน้าวัดที่มาเที่ยวงานบุญภายในวัด ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งเป็นเหตุร้ายแรงมาก ซึ่งผู้ก่อเหตุได้รับสารภาพในข้อกล่าวหา ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและถึงแก่ความตาย ขับรถในขณะมึนเมาสุรา ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวน ยังไม่ให้ประกันตัว และจะนำไปฝากขังที่ศาล จ.กันทรลักษ์ ต่อไป
          พ.ต.อ.รัชยุทธ ศักดิ์ระพี ผกก.สภ.ไพรบึง กล่าวว่า ขณะนี้ผู้เสียชีวิตทั้ง 8 คน สามารถตรวจสอบชื่อได้แล้ว 7 คน ส่วนอีก 1 คน ยังไม่ทราบชื่อ ซึ่งตนกำลังไล่ตรวจสอบจากทะเบียนรถจักรยานยนต์ที่ประสบเหตุโดนชนว่า เป็นรถของใครบ้าง ส่วนการเยียวยาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตนั้น เบื้องต้นจะมีเงินจากกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากรถช่วยเหลือผู้เสียชีวิตรายละ 500,000 บาท และมีเงินจากบริษัทประกันภัยรถยนต์คันเกิดเหตุที่จะจ่ายเงินค่าสินไหมทดแทนให้ครั้งละไม่เกิน 10 ล้านบาท ให้กับผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตรวม 14 คน สำหรับผู้ต้องหารายนี้นั้น ตนได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากว่า เป็นคดีร้ายแรงมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ซึ่งผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!