ชลบุรี-ส่งหนุ่มป่วยเนื้องอกใบหน้า ชีวิตรันทดกลับรักษาต่อยัง รพ.ภูมิลำเนาบ้านเกิด

ชลบุรี-ส่งหนุ่มป่วยเนื้องอกใบหน้า ชีวิตรันทดกลับรักษาต่อยัง รพ.ภูมิลำเนาบ้านเกิด

ภาพ/ข่าว:นิราช / นันทพล ทิพย์ศรี

          ที่โรงพยาบาลสัตหีบ กม.10 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายสุนทร มูเนาวาเราะ นายอำเภอสัตหีบ นาย ชูศักดิ์ นันทิธัญญธาดา ปลัดอาวุโสอำเภอสัตหีบ พร้อมคณะกิ่งกาชาดอำเภอสัตหีบ และครอบครัวนายปรีชา หิมานันโต อดีตกำนันตำบลสัตหีบ และที่ปรึกษาพิเศษกิ่งกาชาดอำเภอสัตหีบ เข้ามอบเงินช่วยเหลือในการยังชีพเบื้องต้นให้แก่ครอบครัว นาย วีระพล จำปา ชาวนครพนม อายุ 36 ปี ที่เป็นโรคเนื้องอกที่ใบหน้า พร้อม น.ส.ธันญา อนุญาหงษ์ อายุ 36 ปี ภรรยา และลูกชาย วัยสามเดือน โดยมี นายแพทย์ ชีวิน ประพันธ์ รักษาการผู้อำนวยการโรงพยาบาลสัตหีบ กม.10 พร้อมคณะเจ้าหน้าที่พยาบาล ให้การต้อนรับและนำเข้าเยี่ยมและมอบเงิน ณ ห้องผู้ป่วยใน รพ.สัตหีบ กม.10 โดยก่อนหน้านี้ เมื่อเที่ยงคืนเศษ ของวันที่ 19 พ.ย.66 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีผู้ป่วยเนื้องอกที่ใบหน้า มีอาการปวดหัวรุนแรง นอนขออความช่วยเหลืออยูริมถนนสุขุมวิท แยกไฟแดง กม.1 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ พร้อมรถพยาบาลเข้าตรวจสอบ พบนาย วีระพล จำปา ชาวนครพนม อายุ 36 ปี สภาพใบหน้าปูดบวมป่วยเป็นโรคเนื้องอกที่ใบหน้ามีอาการปวดหัวอย่างรุนแรง โดยมี น.ส.ธันญา อนุญาหงษ์ อายุ 36 ปี อุ้มลูกชายวัย 3 เดือน นอนรอความช่วยเหลืออยู่ข้างถนน เป็นที่น่าเวทนาของผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง ก่อนช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล สัตหีบ กม.10
          นายสุนทร มูเนาวาเราะ นายอำเภอสัตหีบ กล่าวว่า ในเบื้องต้นได้มอบเงินช่วยเหลือและคอยอำนวยความสะดวกต่างๆ ร่วมกับ พมจ.ชลบุรี และ รพ.สัตหีบ กม.10 ไปแล้วครั้งหนึ่ง ในวันนี้ได้รับแจ้งจาก รพ.สัตหีบ กม.10 ว่าได้ประสานเพื่อส่งตัวเผู้ป่วยข้ารับการรักษาต่อยัง รพ.ภูมิลำเนาของผู้ป่วยในจังหวัดนครพนมแล้ว โดยจะจัดรถพยาบาลฉุกเฉินของ รพ.สัตหีบ กม.10 นำผู้ป่วยและครอบครัวส่งยัง รพ.ดังกล่าว เพื่อรักษาต่อไป จึงได้นำคณะกิ่งกาชาดอำเภอสัตหีบ พร้อมผู้ใจบุญนนเงินมามอบให้ เพื่อเป็นทุนยังชีพในเบื้องต้น ก่อนเดินทางกลับรักษาตัวยัง รพ.ภูมิลำเนาบ้านเกิด ต่อไป
          โดย น.ส.ธันญา อนุญาหงษ์ ภรรยาผู้ป่วยได้กล่าวขอบคุณอย่างสุดซึ้ง ต่อคณะของ นอภ.สัตหีบ กิ่งกาชาดอำเภอสัตหีบ รพ.สัตหีบ กม.10 กู้ภัยสัตหีบ และหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ที่ให้การช่วยเหลือในครั้งนี้ สำหรับเงินที่ได้รับจะนำไปใช้ในการยังชีพพร้อมกับจะหางานทำต่อไปอีกด้วย พร้อมเล่าว่าตนและแฟนตกงานเดินทางมาจากรังสิต เพื่อจะมาหางานทำที่สัตหีบ เพื่อนำเงินไปรักษาแฟน ตอนแรกตั้งใจจะไปลงที่ตำบลพลูตาหลวง เพื่อพาแฟนไปขอรับการรักษาที่โรงพยาบาลฯ แต่รถตู้ไปส่งไม่ถึงโดยได้จอดส่งลงระหว่างทาง ตนไม่มีเงินมีแค่ค่ารถตู้โดยสารมาเท่านั้น จึงต้องปูเสื่อนอนอยู่ข้างทางกับลูกชายวัย 3 เดือน และสามี ก่อนที่สามีจะมีอาการปวดหัวอย่างรุนแรง เนื่องจากมีโรคประจำตัวเนื้องอกขึ้นที่บริเวณใบหน้าทำให้ตาขวาบอด จึงได้ขอให้คนแถวนั้นโทรฯ แจ้งกู้ภัยฯ ให้ช่วยเหลือนำสามีส่งโรงพยาบาลฯ โดยก่อนหน้านี้ สามีทำงานเป็นช่างทำสีรถยนต์ ก่อนจะล้มป่วยจึงทำให้ตกงาน
          สำหรับท่านใด ที่จะบริจาคเงินช่วยเหลือ ครอบครัวในเรื่องค่ารักษาสามี หรือค่านมลูก น.ส.ธันญา อนุญาหงษ์ อายุ 36 ปี สามารถบริจาคได้ที่ ธนาคารทหารไทย ธนชาต เลขที่ 247-2-44175-3 สาขาบิ๊กซี แจ้งวัฒนะ ชื่อ น.ส.ธันญา อนุญาหงษ์

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!