ชลบุรี-เมืองพัทยา ยันการซ่อมแซมผิวถนนจะแล้วเสร็จทุกโครงการใน มีนาคม 2567

ชลบุรี-เมืองพัทยา ยันการซ่อมแซมผิวถนนจะแล้วเสร็จทุกโครงการใน มีนาคม 2567

ภาพ/ข่าว:นิราช / นันทพล ทิพย์ศรี

          ที่โรงแรม The Gems Mining Pattaya ชลบุรี นายบุญอนันต์ พัฒนสิน นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา ได้จัดประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี 66 โดยได้เชิญผู้บริหารเมืองพัทยา มาให้ข้อมูลในการซ่อมแซมพื้นผิวถนนของเมืองพัทยา หลังจากมีการร้องเรียนจากภาคนักธุรกิจโรงแรม ผู้ประกอบการท่องเที่ยว นักท่องเที่ยว ได้ร้องเรียนเป็นประจำ ถึงเรื่องการขุดถนนในเมืองพัทยา ซึ่งพบว่ามีการขุดถนนหลายสายทำให้ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก
          ซึ่งเรื่องดังกล่าว นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา ได้ทำความเข้าใจในที่ประชุมว่า สำหรับโครงการปรับปรุงถนนซึ่งจะมีโครงการหลายโครงการทั้งของเมืองพัทยา ไฟฟ้า และ ประปา ซึ่งทำให้ถนนหลายสายมีการขุดทำโครงการต่างๆ อาทิ ของทางไฟฟ้า ก็จะเป็นโครงการนำสายไฟฟ้าลงดิน ส่วนทางประปานั้น ก็จะมีการซ่อมบำรุงซึ่งจะมีการซ่อมบำรุงตลอดไม่สามารถกำหนดได้ สำหรับของเมืองพัทยานั้นในส่วนที่เมืองพัทยา ดูแลก็จะพยายามควบคุมผู้รับเหมาในการทำงาน แต่เนื่องจากเมืองพัทยา ไม่เหมือนเมืองอื่นๆ เพราะไม่สามารถทำงานช่วงกลางคืนได้ เพราะเป็นเมืองท่องเที่ยว ในช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ นั้นก็ไม่สามารถทำงานได้ เพราะนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเมืองพัทยา จะขอความร่วมมือผู้รับเหมาในการหยุดการทำงาน ทำให้ผู้รับเหมาจะทำงานช้ากว่าเดิมและต้องขยายเวลาไป อย่างไรก็ดีก่อนถึงเทศกาลพลุนานาชาติ จะเร่งให้ผู้รับเหมาคืนพื้นผิวถนนบริเวณวอล์คกิ้งสตรีทและวัดชัยมงคล อย่างไรก็ตามสำหรับโครงการใหญ่ๆ ทุกโครงการจะสิ้นสุดภายในเดือนมีนาคม 2567 อาจจะมีแค่จุดบริเวณจอมเทียน สาย 2 ที่จะยังไม่แล้วเสร็จ

          ในส่วนการคาดการณ์ จำนวนนักท่องเที่ยวในช่วงปลายปีที่เพิ่มขึ้นจากมาตรการ visa Free ซึ่งทาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา ได้ กล่าวถึงสถานการ์ณการท่องเที่ยวพบว่ามีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น หลังจากที่ฟรีวีซ่า นักท่องเที่ยวแบบกรุ๊ปสัมมนาเดินทางเข้ามาในพื้นที่เมืองพัทยา ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในแบบ FIT พฤติกรรมของนักท่องเที่ยวที่เปลี่ยนไป ทำให้ยอดนักท่องเที่ยวไม่ได้มาก แต่ก็เข้ามาเรื่อยๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวเหล่านี้เป็นนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ มีกำลังซื้อและการจับจ่ายใช้สอยที่สูงขึ้น โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ปีใหม่ จนถึงช่วงเทศกาลตรุษจีน


CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!